กุหลาบไฟ เรื่องย่อ ละคร

กุหลาบไฟ เรื่องย่อ ละคร
ch3

สนับสนุนเนื้อหา

 

กุหลาบไฟ

กุหลาบไฟ

เรื่องย่อ กุหลาบไฟ

 

 

ละครกุหลาบไฟ บทประพันธ์โดย : มายา
ละครกุหลาบไฟ บทโทรทัศน์โดย : มายา
ละครกุหลาบไฟ ดัดแปลงจาก ฉันชื่อไศลา ของ รจเรจ โดย...มายา
ละครกุหลาบไฟ ผลิตโดย : บริษัท ดีวันทีวี จำกัด
ละครกุหลาบไฟ ออกอากาศทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 24 กรกฏาคม 2556เรื่องย่อ กุหลาบไฟ


เมื่อมนุษย์ยินยอมให้ความชั่ว มีอำนาจเหนือจิตใจ จนทรยศได้แม้แผ่นดิน ฟ้าจึงส่งหนึ่งนารี..มาพิฆาต เหล่าทรชน ให้หมดสิ้นไป


นับตั้งแต่พ่อตายในสนามรบ และแม่ประสบอุบัติเหตุรถคว่ำ ชีวิตของไศลา (ซาร่า เล็กซ์) ก็เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง ไศลาต้องลาออกจากมหาวิทยาลัย เพื่อทำงานส่งเสียน้องทั้งสามคือ อรชร (มิ้นท์ นวินดา), สุทธิพงษ์ (กฤชพล จารุศักดิ์) และ ดารณี (แคทเธอรีน จีน่า มี๊ดส์) อย่างลำบาก ไศลาไม่เคยล่วงรู้เลยว่าสุทธิพงษ์ น้องชายคนเดียว ที่ค่อนข้างหัวอ่อนเริ่มติดยา ส่วนอรชรซึ่งมีนิสัยฟุ้งเฟ้อทะเยอทะยานก็แอบมีสัมพันธ์ลับ ๆ กับชูชิต (วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์) คนรักของตน และรับรู้เรื่องการค้ายาของชูชิตมาโดยตลอด

 

ละคร กุหลาบไฟ

 ธีรธร (พศุตย์ บานแย้ม) รู้สึกผิดหวังอย่างมากที่ไศลา หญิงสาวที่เขารู้สึกประทับใจแต่แรกเห็น กลับกลายเป็นคนร้ายที่เขาต้องตามล่า และแล้วเหมือนพรหมลิขิต เมื่อไศลาตัดสินใจแอบเข้าไปถ่ายรูปยาเสพติดที่ซ่อนไว้ เพื่อเป็นหลักฐานส่งให้ธีรธร เมื่อธีรธรได้เห็นภาพเหล่านั้น เขาจึงเห็นถึงความมุ่งมั่น ที่จะทำในสิ่งที่ถูกต้องของไศลา


ธีรธรจึงพาไศลามาฝากไว้ที่บ้านคุณนายวงทอง (นัฐฐา ลอยด์) ผู้เป็นแม่ โดยบอกวงทอง และนิ่มนวล (เพชรลดา เทียมเพชร) ผู้เป็นน้องเลี้ยง และทำงานเป็นพยาบาลว่า ไศลาเป็นหญิงที่ถูกหลอกมาขายบริการ ทำให้นิ่มนวลไม่ค่อยพอใจนัก เพราะตนเองแอบชอบธีรธรอยู่ แถมยังรู้สึกดูแคลนไศลาด้วยซ้ำ


 

ละคร กุหลาบไฟชูชิตและอรชรรู้ว่าไศลาเป็นคนบอกตำรวจว่าตนค้ายาเสพติด จึงพาลูกน้องตามมาจับตัวไศลาที่บ้าน แต่ทั้งคู่กลับพบเพียงดารณีน้องสาวคนสุดท้อง อรชรคิดว่าดารณีไม่ยอมบอกที่ซ่อนของไศลา จึงถกเกียงกับดารณี จนเผลอหลุดปากบอกดารณี เรื่องความสัมพันธ์ของตัวเองกับชูชิตและเรื่องการค้ายา ดารณีโกรธมากจึงต่อว่าอรชรอย่างรุนแรง ชูชิตกับลูกน้องกลัวว่าดารณีจะไปบอกตำรวจ จึงเข้าไปห้ามและพลั้งมือฆ่าดารณีตาย


การตายของดารณีทำให้ไศลาแค้นใจมาก ฉวยจังหวะที่ธีรธรไม่อยู่ แอบหนีออกจากบ้าน บุกเดี่ยวลุยเข้าไปที่รังของชูชิตทันที โดยไม่กลัวตาย และในที่สุดไศลาก็ไม่สามารถสู้พวกลูกน้องของชูชิตได้ ไศลาจึงถูกจับไปโยนทิ้งที่หน้าผา ทำให้ทุกคนคิดว่าไศลาตายแล้ว

 

ละคร กุหลาบไฟเมื่อไศลาฟื้นขึ้นมา จึงรู้ว่าชายผู้ที่ช่วยตนไว้ คือนักพรตเมฆขาว (เล็ก ไอศูรย์) นั้นเอง นักพรตรักษาไศลาจนแข็งแรง พร้อมกับฝึกให้ไศลามีพลังจิตที่กล้าแข็ง เพื่อรับมอบวิชา เนตรอัคคี ไศลาคือคนที่นักพรตรอคอย และเป็นผู้ที่ถูกเลือกแล้ว เพื่อทำหน้าที่ปกป้องความดี ทำให้คนชั่วรู้จักบาปบุญคุณโทษ ไศลารับปากทันที เพราะนั่นคืออุดมการณ์ที่พ่อปลูกฝัง และต้องการแก้แค้นคนที่ฆ่าน้องและตน แต่นักพรตขาวกลับขอให้ไศลาให้สัจจะแก่ตนสองข้อ คือ ห้ามประพฤติผิดในกาม และห้ามฆ่าคนเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นวิชาและพลังจิตที่ได้รับจะสูญสลายไป ไศลารู้สึกผิดหวังมาก เหมือนนักพรตเมฆขาวจะรู้ใจของไศลา นักพรตเมฆขาวจึงได้ไขปัญหาให้ไศลาได้เข้าใจว่า การฆ่าไม่ใช่การแก้ปัญหา หากต้องการทำให้โลกสงบสุข ต้องทำให้คนชั่วสำนึกถึงความผิดชอบชั่วดี และนี่ก็คือ ภารกิจที่ไศลาต้องกระทำ

 

ติดตามชม ละครกุหลาบไฟ ได้ทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ละครกุหลาบไฟ เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 24 กรกฏาคม 2556รายชื่อนักแสดงนำ ใน ละคร กุหลาบไฟ

พศุตย์  บานแย้ม   รับบท   ธีรธร   ใน ละคร กุหลาบไฟ
ซาร่า  เล็กซ์   รับบท   ไศลา   ใน ละคร กุหลาบไฟ
วรฤทธิ์  เฟื่องอารมย์   รับบท   ชูชิต   ใน ละคร กุหลาบไฟ
ลภัสสรดา  ช่วยเกื้อ   รับบท   นาถสุดา   ใน ละคร กุหลาบไฟ
เพชรลดา  เทียมเพชร   รับบท   นิ่มนวล   ใน ละคร กุหลาบไฟ
สโรชา  วาทิตตพันธ์   รับบท   กมลา   ใน ละคร กุหลาบไฟ
นวินดา  เบอร์ต๊อตตี้   รับบท   อรชร   ใน ละคร กุหลาบไฟ
กรุณพล  เทียนสุวรรณ   รับบท   พันธ์พงษ์   ใน ละคร กุหลาบไฟ
พัฒนะ  พันธุ์เทวะ   รับบท   จ่านิด   ใน ละคร กุหลาบไฟ
กิตติธัช  ประดับ   รับบท   เทพ   ใน ละคร กุหลาบไฟ
นัฐฐา  ลอยด์   รับบท   วงทอง   ใน ละคร กุหลาบไฟ
จักรกฤษณ์  อำมะรัตน์   รับบท   ดุลยศักดิ์   ใน ละคร กุหลาบไฟ
ทนงศักดิ์  ศุภการ   รับบท   เสริมพงษ์   ใน ละคร กุหลาบไฟ
สัจจากาจ  จิตรพึ่งธรรม   รับบท   หมอนพรัตน์   ใน ละคร กุหลาบไฟ
เล็ก  ไอศูรย์   รับบท   นักพรตเมฆขาว   ใน ละคร กุหลาบไฟ
เวนส์  ฟอลโคเนอร์   รับบท   นักพรตเมฆดำ   ใน ละคร กุหลาบไฟ
กฤชพล  จารุศักดิ์   รับบท   สุทธิพงษ์   ใน ละคร กุหลาบไฟ
ข้าวขวัญ  กฤษณโสภา   รับบท   ธิดารัตน์   ใน ละคร กุหลาบไฟ
แคทเธอรีน  จีน่า  มี๊ดส์   รับบท   ดารณี   ใน ละคร กุหลาบไฟ

 หนัง : กุหลาบไฟ
ช่อง : ช่อง 3
ออกอากาศทุกวัน : พุธ, พฤหัสบดี
ผู้กำกับ : บริษัท ดีวันทีวี จำกัด
บทประพันธ์ : ดัดแปลงจาก ฉันชื่อไศลา ของ รจเรจ โดย...มายา
ผู้เขียนบท : มายา
ผู้จัด : บริษัท ดีวันทีวี จำกัด
นักแสดงนำ : พศุตย์ บานแย้ม, ซาร่า เล็กซ์, วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์, ลภัสสรดา ช่วยเกื้อ, เพชรลดา เทียมเพชร, สโรชา วาทิตตพันธ์, นวินดา เบอร์ต๊อตตี้, กรุณพล เทียนสุวรรณ

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่