เรื่องย่อ เรือนกาหลง

เรื่องย่อ เรือนกาหลง
ch7

สนับสนุนเนื้อหา

เรือนกาหลง

เรือนกาหลงละคร เรือนกาหลงละคร เรือนกาหลง       บทประพันธ์ : ลายน้ำ
ละคร เรือนกาหลง       บทโทนทัศน์ :
ละคร เรือนกาหลง       กำกับโดย : สยาม น่วมเศรษฐี
ละคร เรือนกาหลง       ผลิตโดย : ค่าย พอดีคำ
ละคร เรือนกาหลง       ออกอากาศทางช่อง 7 (เริ่มตอนแรก 10 ตุลาคม 2556)


"เรือนกาหลง" เป็นละครแนวพีเรียด ลึกลับ ด้วยเรื่องราวความรักของชายหญิงคู่หนึ่ง จนถึงวันที่ฝ่ายหญิงเสียชีวิตไป โดยได้ดารานักแสดงสมบบาทในละครเรื่องนี้ อาทิ นิว วงศกร, ปุ๊กลุ๊ก ฝนทิพย์, รถเมล์ คะนึงนิจ และดาราสมทบอีกมากมาย


เรือนกาหลงละคร เรือนกาหลง

ละคร เรือนกาหลง


กาหลง สาวงามประจำหมู่บ้าน โยกย้ายขยับแขนขาด้วยลีลาอ่อนช้อย ตามท่วงทำนองเสียงระนาดของ ไม้ หนุ่มคนรักที่เพาะบ่มความรักมายาวนาน ไม้สัญญาจะเร่งทำงานเก็บเงินมาสู่ขอกาหลง โชติ นักเลงหัวไม้ลูกชายผู้ใหญ่บ้าน เข้ามาแย่งชิงกาหลง อ้างว่าแม่ของกาหลงสั่งให้มารับตัว กาหลงดิ้นขัดขืนไม่ยอมไป เตะต่อยถีบโชติแต่ไม่อาจสู้แรงชาย ไม้จึงใช้วิชาหมัดมวยโบราณเล่นงาน โชติและลูกน้อง พวกโชติหมดหนทางสู้ แม่กลอย แม่ของกาหลงเข้ามาตบตีไม้ ที่ขัดคำสั่งห้ามคบหากาหลง แม่กลอยไม่ต้องการลูกเขยเด็กวัดไร้ญาติ พร้อมบังคับกาหลงเป็นเมียโชติ 


ชีวิตจะได้สุขสบาย กาหลงยืนยันความรักที่มีต่อ ไม้ ไม่ว่าจะเป็นจะตายขอเคียงคู่อยู่กับไม้ แม่กลอย โกรธในความดื้อรั้นของลูกสาว จับกาหลงมัดโบยไม้ใต้ถุนเรือน!! ไม้สงสารกาหลง และเสียใจที่ไม่มีเงินสู่ขอได้ ตัดสินใจพากาหลงหนีไปตายดาบหน้า ระหว่างทางหนีที่บึงบัว กาหลงเปลี่ยนใจไม่อยากทิ้งแม่ เพราะเธอเปรียบเสมือนเสาหลักของบ้านคอยทำนาหาเงินและดูแล ชบา กาเหว่า หลานสาวหลานชายที่กำพร้า ไม้เข้าใจความรู้สึกกาหลง  ร้องไห้โฮ ที่ชาตินี้คงไม่ได้เคียงคู่อยู่กับกาหลง กาหลงสงสารชายคนรักโผเข้าสวมกอดไม้ ร้องไห้น้อยใจในชะตาชีวิต ช่วง พ่อของโชติ ทวงหนี้สินที่แม่กลอยติดการพนัน โชติต่อรองให้ยกกาหลงแล้วจะให้เงินอีกโข แม่กลอยยอมตกลงทันที กาหลงเสียใจที่ต้องเป็นเมียโชติ พุดจีบ ลูกเศรษฐีเพื่อนสนิทกาหลง ขอร้องให้แม่อิ่ม นำเงินมาใช้หนี้ช่วยกาหลง แม่อิ่มรักและเอ็นดูกาหลงเหมือนลูก ใช้หนี้แทนแม่กลอยจนหมด แต่ขอร้องให้แม่กลอยยกกาหลงให้ ไม้


แม่กลอยเห็นแก่บุญคุณที่แม่อิ่มคอยช่วยเหลือมานาน เรียกไม้เข้าพบและตั้งเงื่อนไข ภายในหนึ่งเดือน หากปลูกเรือนไม่เสร็จ จะยกกาหลงให้โชติ! ไม้ขอบใจพุดจีบที่ช่วยเหลือ พุดจีบ อวยพรให้ไม้สมหวังในรัก ทั้งๆ ที่ความจริงแล้ว พุดจีบมีใจให้ ไม้ มานาน เธอทำได้เพียงเสียสละความสุขส่วนตัวเพื่อให้คนรักสมหวัง โขง กับ จอก เพื่อนรุ่นน้องศิษย์ร่วมวัด เรียกประชุมพลพรรคช่วยเหลือไม้ มัคทายกเฟื้อง เสนอความคิดให้ต่อยมวยหาเงิน เพราะเฟื้องเป็นครูมวย สัปเหร่อขาว สั่งให้เปิดวิกเล่นลิเก เพราะสัปเหร่อขาวเป็นลิเกเก่า สองเสือเฒ่าจึงเปิดศึกปะทะคารม เนื่องจากมีปมแย่งชิงความเป็นญาติผู้ใหญ่ที่คอยเลี้ยงดูไม้เด็กกำพร้า โขงกับจอกต้องนิมนต์ หลวงตา มาสงบศึก หลวงตาเทศนาธรรม “อยากได้ดีก็ทำดี อยากได้ไม้ก็ไปหาไม้” ไม้กับกาหลงตีปริศนาธรรมออก รีบช่วยกันกวาดลานวัด เล่นลิเกรับบริจาคไม้สร้างเรือน


ชาวบ้านที่รักใคร่ชอบพอ กาหลงและไม้ ต่างงัดฝาบ้าน พื้นบ้าน ชานระเบียงแบ่งปันไม้ให้คู่รัก สัปเหร่อขาวงัดฝาโลงมาร่วมด้วย อบเชย น้องสาวของโชติ อยากได้ไม้มาทำผัว สั่งให้ เผื่อน ขี้ข้าคนสนิทไปขัดขวางแต่ไม่สำเร็จ  ถูกพวกโขงและจอกสกัดทัพไว้ได้ กาหลงซึ้งน้ำใจที่ชาวบ้านร่วมช่วยเหลือ สัญญาจะหาโอกาสตอบแทนน้ำใจทุกคน ไม้เร่งลงมือปลูกเรือนทันที โชติกลัวจะเสียกาหลง ขอให้ช่วงไปสู่ขอกาหลงชิงตัดหน้าไม้ แต่ช่วงต้องการพุดจีบมาเป็นสะใภ้ ถึงจะสมน้ำสมเนื้อ โชติสารภาพว่าไม่ได้รักกาหลงแค่อยากเอามาทำเมียหักหน้าไม้ ช่วงเสนอให้โชติฉุดกาหลง!ไม้สร้างเรือนหอจนเสร็จ แต่งหล่อร้องลิเกนำพานดอกไม้ ไปสู่ขอ แม่กลอยเล่นแง่บอกให้หาเงินใส่พานให้สมเกียรติ กาหลงเสียใจที่แม่กลับคำ ถึงขั้นจะฆ่าตัวตายให้รู้แล้วรู้รอด ไม้เตือนสติให้กาหลงสู้กับอุปสรรค เขายอมทำตามข้อเรียกร้องของแม่กลอย ออกเดินทางไปต่อยมวยคาดเชือกหาเงินที่ต่างหมู่บ้าน เรือนกาหลงละคร เรือนกาหลง

ละคร เรือนกาหลง

 

ก่อนเดินทาง กาหลงพาไม้ไปสาบานรักที่ศาลเจ้าไทรทอง ไม้สาบาน “จะรักกาหลงคนเดียวไม่เสื่อมคลาย” ส่วนกาหลงตั้งจิตอธิษฐาน “ไม่ว่าจะเป็นหรือตาย จะรอคอยไม้อยู่ที่เรือน” ทั้งสองไม่รู้เลยว่า การตั้งจิตอธิษฐานในครั้งนั้น จะเป็นพันธนาการผูกมัดทั้งสองไว้ ตะวันเคลื่อนเดือนคล้อย กาหลงรอคอยไม้ที่เรือน เสียงฝีเท้าก้าวขึ้นบ้าน กาหลงคิดว่าเป็นไม้แต่กลับเป็น โชติ บุกมาขืนใจ กาหลงดิ้นรนต่อสู้วิ่งหนีจากเรือนท้ายหมู่บ้านไปถึงต้นไทรทอง กาหลงกราบเท้าร้องขอให้ปล่อยตัว โชติหน้ามืดตามัวไม่ฟังเสียง กาหลงไม่ยอมตกเป็นเหยื่อ ดิ้นขัดขืนคว้ามีดของโชติปาดหน้าและจ้วงแทงโชติ สิง ลูกน้องมือขวาเข้ามาช่วยโชติไว้ โชติโกรธจัดต่อยกาหลงสลบ สั่งให้ลูกน้องนำกาหลงไปฆ่า ไม้ต่อยมวยชนะได้เงินก้อนโต รีบเดินทางกลับไปหากาหลง


มั่น วัน และ ขาบ ลูกน้องโชติจับกาหลงมัดเท้าผูกก้อนหิน โยนถ่วงน้ำที่บึงบัว กาเหว่า นั่งตกปลาเห็นเหตุการณ์ร้องเสียงหลง ลูกน้องโชติกลัวความผิด รีบไล่ล่าฆ่าปิดปากกาเหว่า กาหลง จมอยู่ใต้น้ำฟื้นตัวได้สติ ดิ้นรนจะว่ายน้ำเอาชีวิตรอด แต่หินดึงรั้งตัวจมลง ด้วยแรงรักที่มีต่อไม้ กาหลงไม่พร้อมยอมตาย กลั้นใจแก้เชือกที่มัดเท้าจนหลุดแล้วดีดตัวขึ้นเหนือน้ำ ร้องไห้ดีใจที่เอาชีวิตรอดมาได้ ส่วนกาเหว่าหนีการไล่ล่าของพวกมั่น ซ่อนตัวในเรือพ่อค้าซึ่งออกเดินทางไปต่างเมือง พวกมั่นจึงต้องลงเรืออีกลำ ตามไปฆ่ากาเหว่า พุดจีบแปลกใจที่กาหลงหายไปจากเรือน ออกตามหามาเจอตัวที่บึงบัว กาหลงไม่กล้าเล่าความจริง เพราะโชติขู่จะฆ่าแม่กลอยหากกาหลงเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น กาหลงจึงโกหกว่ามาเก็บบัว แล้วรีบกลับเรือนไปรอคอยไม้ตามสัญญา พุดจีบ ได้แต่สงสัยในท่าทีของกาหลง กาหลงกลับมายืนรอคอยการกลับมาของไม้ ไม้ก้าวขึ้นเรือนพร้อมเงินก้อนโตที่จะสู่ขอกาหลง ทั้งสองโผเข้ากอดด้วยความรัก ไม้พร่ำพรรณาถึงความรักที่จะอยู่กับกาหลงชั่วนิรันดร์ กาหลงน้ำตาไหล ไม่อาจบอกความจริงสิ่งที่เกิดขึ้น เธอสัญญาจะรักไม้และซื่อสัตย์กับไม้จนวันตายโชติ ตกใจที่ กาหลงไม่ตาย สั่งให้สิงออกไปสืบจึงรู้ว่าพวกมั่นลงเรือไปต่างเมือง โชติ คิดว่าลูกน้องกลัวความผิด ปล่อยตัวกาหลงแล้วหนีไป โชติคิดกำจัดกาหลงให้ได้ เพราะกลัวกาหลงแฉเรื่องระยำ เหมือนครั้งที่โชติขืนใจ จำปา จำปาจะไปบอกทุกคน โชติจึงจับผูกคอที่ต้นไทรทอง แล้วสร้างสถานการณ์ว่า จำปา ผูกคอฆ่าตัวตาย!! ชบา ทุกข์ใจที่กาเหว่าหายตัวไป กาหลง,ไม้และชาววัดช่วยกันตามหา ยายแจ่ม ยายมา ตาสร ขาเม้าท์ประจำตลาด รายงายข่าวว่าเห็นกาเหว่าวิ่งลงเรือสินค้า ทุกคนคิดว่ากาเหว่าหนีเที่ยวเหมือนที่ผ่านมารอคอยให้กลับมาเองแล้วจะเฆี่ยนให้หลาบจำ ในที่สุดวันงานมงคลมาถึง กาหลงแต่งชุดเจ้าสาวสีสด จัดเตรียมดอกไม้ทำพิธี กาหลงต้องการดอกบัวบูชาพระ จอก อาสาไปเก็บให้ทุกคนรอคอยอยู่นานมาก จอกกลับมาพร้อมดอกบัวในมือ มีอาการเหม่อลอย เจอหน้ากาหลงก็ชักดิ้นชักงอเสียสติ โขงลงความเห็นว่าจอกโดนผีเข้าเพราะเยี่ยวรดจอมปลวกที่ต้นไทรทอง ไม้รีบหามจอกไปให้หลวงตารดน้ำมนต์

 

ติดตามชมในละคร เรือนกาหลง ได้ทางช่อง 7 สี ออกอากาศทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. เริ่ม 10 ตุลาคม 2556 

 

รายชื่อนักแสดงในละคร เรือนกาหลง

ฝนทิพย์ วัชรกูล รับบท กาหลง ในละคร เรือนกาหลง
วงศกร ปรมัตถากร รับบท ไม้ ในละคร เรือนกาหลง
คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ รับบท พุดจีบ ในละคร เรือนกาหลง
พูลพัฒน์ อัตถ รับบท โชติ ในละคร เรือนกาหลง
สรารัตน์ หรุ่นเรืองวงศ์ รับบท แม่กลอย (แม่กาหลง) ในละคร เรือนกาหลง
กชกร นมากรณ์ รับบท แม่อิ่ม (แม่พุดจีบ) ในละคร เรือนกาหลง
ภูธฤกธิ์ พรหมบันดาล รับบท ช่วง (พ่อโชติ) ในละคร เรือนกาหลง
อมีนา พินิจ รับบท อบเชย (น้องโชติ) ในละคร เรือนกาหลง
เวนซ์ ฟอลโคเนอร์ รับบท เสือหวาด ในละคร เรือนกาหลง
ชยพล บุนนาค รับบท เพชร ในละคร เรือนกาหลง
อัทธนียา เอี่ยวสันต์ รับบท ชบา (น้องกาหลง) ในละคร เรือนกาหลง
สุทธินันท์ เทียนสุวรรณ รับบท กาเหว่า (น้องชายไม้) ในละคร เรือนกาหลง
ปัทมา ปานทอง รับบท แม่น้อย (แม่โชติ) ในละคร เรือนกาหลง
หยอง ลูกหยี รับบท หลวงพี่กบ ในละคร เรือนกาหลง
กล้วย ชวนชื่น รับบท สัปเหร่อขาว ในละคร เรือนกาหลง
จอย ชวนชื่น รับบท จัน ในละคร เรือนกาหลง
จิ้ม ชวนชื่น รับบท มัคทายกเฟื่อง ในละคร เรือนกาหลง
ต๋อง ชวนชื่น รับบท จอก ในละคร เรือนกาหลง

 

 

 อ่านเรื่องย่อ เรือนกาหลง ย้อนหลังได้ที่นี่!


ละคร เรือนกาหลง เรื่องย่อ ตอนแรก [10 ต.ค.56] >>> อ่าน <<<

ละคร เรือนกาหลง เรื่องย่อ ตอนที่ 2 [16 ต.ค.56] >>> อ่าน <<<

ละคร เรือนกาหลง เรื่องย่อ ตอนที่ 3 [17 ต.ค.56] >>> อ่าน <<<

ละคร เรือนกาหลง เรื่องย่อ ตอนที่ 4 [23 ต.ค.56] *** รออัพเดท ***

ละคร เรือนกาหลง เรื่องย่อ ตอนที่ 5 [24 ต.ค.56] >>> อ่าน <<<

ละคร เรือนกาหลง เรื่องย่อ ตอนที่ 6 [30 ต.ค.56] *** รออัพเดท ***

ละคร เรือนกาหลง เรื่องย่อ ตอนที่ 7 [31 ต.ค.56] >>> อ่าน <<<

ละคร เรือนกาหลง เรื่องย่อ ตอนที่ 8 [6 พ.ย.56] >>> อ่าน <<<

ละคร เรือนกาหลง เรื่องย่อ ตอนที่ 9 [7 พ.ย.56] >>> อ่าน <<<

ละคร เรือนกาหลง เรื่องย่อ ตอนที่ 10 [13 พ.ย.56] >>> อ่าน <<<

ละคร เรือนกาหลง เรื่องย่อ ตอนที่ 11 [14 พ.ย.56] >>> อ่าน <<<

ละคร เรือนกาหลง เรื่องย่อ ตอนที่ 12 [20 พ.ย.56] >>> อ่าน <<<

ละคร เรือนกาหลง เรื่องย่อ ตอนที่ 13 [21 พ.ย.56] >>> อ่าน <<<

ละคร เรือนกาหลง เรื่องย่อ ตอนที่ 14 [27 พ.ย.56] >>> อ่าน <<<

ละคร เรือนกาหลง เรื่องย่อ ตอนที่ 15 [28 พ.ย.56] >>> อ่าน <<<

ละคร เรือนกาหลง เรื่องย่อ ตอนที่ 16 [4 ธ.ค.56] >>> อ่าน <<<

ละคร เรือนกาหลง เรื่องย่อ ตอนที่ 17 [อวสาน][5 ธ.ค.56] >>> อ่าน <<<
หนัง : เรือนกาหลง
ช่อง : ช่อง 7
ผู้กำกับ : สยาม น่วมเศรษฐี
บทประพันธ์ : ลายน้ำ
ผู้จัด : ค่าย พอดีคำ
นักแสดงนำ : ฝนทิพย์ วัชรกูล, วงศกร ปรมัตถากร, คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์, พูลพัฒน์ อัตถ, สรารัตน์ หรุ่นเรืองวงศ์, กชกร นมากรณ์, ภูธฤกธิ์ พรหมบันดาล

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่