เคนชิน ซามูไร X

เคนชิน ซามูไร X

เคนชิน ซามูไร X เกี่ยวกับ rurouni kenshin

เคนชิน ซามูไร X (Rurouni Kenshin)

เคนชิน ซามูไร xเคนชิน ซามูไร x

 

ภาพยนตร์ที่สร้างมาจากการ์ตูนชื่อดังที่ทุกคนต้องรู้จักอย่าง Samurai X เรื่องราวเกิดขึ้นในสมัยเมจิ ซึ่งระบอบศักดินาของญี่ปุ่นล่มสลาย ชายหนุ่มพเนจรที่มีชื่อว่า ฮิมุระ เคนชิน (ทาเครุ ซาโต้) ผู้มีอดีตเคยเป็นนักฆ่าผู้โด่งดังนามว่า "ฮิโตคิริ บัตโตะไซ" ภายหลังจากสงครามสิ้นสุดลง เขาเดินทางร่อนเร่ไปยังเมืองต่างๆตามชนบท เสนอตัวที่จะใช้ทักษะของเขาในการปกป้องผู้คน เพื่อเป็นการไถ่บาปให้กับหลายที่ชีวิตที่เขาเคยฆ่าทิ้งไปและปฏิญาณกับตนเองว่าจะไม่มีทางคร่าชีวิตผู้อื่นอีก

 

แต่เมื่อบรรดาผู้คนที่เขารักถูกทำร้ายและทรมาน เคนชินต้องเลือกว่าจะยอมเผชิญหน้ากับอดีตอันดำมืดของเขาหรือไม่ เพื่อช่วยเหลือผู้คนเหล่านั้น

 

ตัวอย่างซับไทย Samurai X

 

ตัวอย่างหนัง Samurai X เคนชิน ซามูไร X


เกร็ดภาพยนตร์


1. Rurouni Kenshin คือ การ์ตูนญี่ปุ่นขายดีที่ได้รับความนิยมจนมีการตีพิมพ์ต่อเนื่องมากถึง 6 ปีด้วยจำนวนกว่า 55 ล้านเล่มทั่วโลก หลังจากนั้นจึงถูกตีพิมพ์ซ้ำอีก และได้รับการนำไปสร้างเป็นการ์ตูนอนิเมชั่นที่ฉายต่อเนื่องยาวนานถึง 3 ปีซึ่งได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 100 อนิเมชั่นญี่ปุ่นที่น่าดูที่สุด นอกจากนี้ยังได้รับการตีพิมพ์ในรูปแบบนวนิยาย และสร้างเป็นวิดีโอเกมซึ่งก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม

 

2.าเครุ ซาโต้ นักแสดงนำชายของเรื่องเป็นที่รู้จักกันดีจากบทบาทของเขาในภาพยนตร์ยอดมนุษย์ Kamen Rider ด้วยหน้าตาที่เหล่าเหลาและความสามารถในการแสดง ทำให้เขาได้รับความนิยมอย่างมาก นอกจากนี้เขายังมีทักษะต่อสู้ที่เหมาะกับการับบทเป็นซามูไรในเรื่องนี้ ผู้อำนวยการสร้างเลือกเขาเป็นตัวเลือกแรกทันทีหลังจากตัดสินใจที่จะสร้างภาพยนตร์ "ซาโต้มีรูปร่างหน้าตาและบุคลิกที่ตรงกับเคนชินทุกระเบียบนิ้วจริงๆ"

 

3. ภาพยนตร์ยังได้ตัว เทรุยูกิ ทากาว่า นักแสดงยอดฝีมือของญี่ปุ่น ผู้เคยฝากผลงานการแสดงไว้ในภาพยนตร์คุณภาพอย่าง Tokyo Sonata และ 20th Century Boy ซึ่งทำให้เขาได้รับรางวัลการันตีความสามารถมากมาย โดยในภาพยนตร์เรื่องนี้เขาจะรับบทบาทเป็นทาเคดะ คันรยู ตัวร้ายที่คอยขับเคี่ยวกับพระเอกหนุ่มแบบสุดเข้มข้น


หนัง : เคนชิน ซามูไร X (Rurouni Kenshin)
ประเภทหนัง : Drama, Action
จัดจำหน่ายโดย : มงคลภาพยนตร์
ผู้กำกับ : เคอิจิ โอโทโมะ
ผู้เขียนบท : คิโยมิ ฟูจิอิ
วันที่เข้าฉาย : 16 พฤษภาคม 2556
นักแสดงนำ : ทาเครุ ซาโต้, เอมิ ทาคาเอะ, ยู อาโออิ, เทรุยูกิ ทากาว่า

เรื่องล่าสุด

ดูทั้งหมด