เรื่องย่อ สามี

เรื่องย่อ สามี

เรื่องย่อ สามี
ch3

สนับสนุนเนื้อหา

สามี

 สามีเรื่องย่อ สามี
สามี เรื่องย่อ

 

ละครสามี บทประพันธ์โดย : พัดชา
ละครสามี กำกับการแสดงโดย : เมธี เจริญพงศ์
ละครสามี ผลิตโดย : เมกเกอร์ เจ กรุ๊ป
ละครสามี ดำเนินงานโดย : จริยา แอนโฟเน่
ละครสามี ออกอากาศทุกวัน พุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

 

หลังจากประสบความสำเร็จจากละครเรื่อง "คุณสามีกำมะลอที่รัก" ผู้จัดคนเก่ง จริยา แอนโฟเน่ ก็ฟิตติ้งละครเรื่องใหม่ สามี จากบทประพันธ์ของ พัดชา กำกับการแสดงโดย เมธี เจริญพงศ์ จับคู่พระนาง เกรท-วรินทร ปัญหกาญจน์ และ พริม-รณิดา เตชสิทธิ์ ร่วมด้วย อเล็กซ์ เรนเดลล์ และ สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐเรื่องย่อ สามี

ม.ร.ว. รสิกา หรือ อ้าย (รณิดา เตชสิทธิ์) กำลังเผชิญหน้ากับมรสุมชีวิตครั้งสำคัญนับจาก ม.จ.ชัยประกาศ (ภาณุเดช วัฒนสุชาติ) ท่านพ่อของเธอเสียชีวิตไปอย่างกะทันหัน เขาทิ้งหนี้สินอันเกิดจากการทำธุรกิจไว้เป็นภาระมากมายจนทำให้ หม่อมรัตนาวลี (จริยา แอนโฟเน่) แม่ของรสิกาต้องหาทางดิ้นรนเพื่อชดใช้หนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "วังประกาศเกียรติ" ที่เป็นบ้านที่รสิกาเติบโตมา รัตนาวลีตัดสินใจแต่งงานกับ เจ้าสัวเรียว ลิ้มวัฒนาถาวรกุล (ดิลก ทองวัฒนา) มหาเศรษฐีที่ตกพุ่มม่ายเพื่อหวังจะกอบกู้ฐานะเพื่อหาทางรักษาวังประกาศเกียรติไว้ให้ได้ รสิการับไม่ได้ที่แม่ยอมขายศักดิ์ศรีไปแต่งงานใหม่จนถึงขนาดยอมลดตัวไปแต่งงานกับพวกที่วางท่าเป็นเศรษฐีใหม่ รสิกาดูถูกเหยียดหงามเจ้าสัวเรียวอย่างไม่ไว้หน้า แต่เจ้าสัวเรียวก็ชอบใจในความหยิ่งทะนง และไม่สนใจเงินของเจ้าสัวผิดกับผู้หญิงส่วนใหญ่ เข้าจึงอยากได้รสิกามาเป็นสะใภ้

 

สามี เรื่องย่อละคร สามี

ละคร สามี

ราพณ์ (วรินทร ปัญหกาญจน์) ลูกชายคนโตของเจ้าสัว เป็นคนสุภาพและเฉลียวฉลาด เป็นผู้ที่เจ้าสัวไว้ใจได้ที่สุด ราพณ์ มีพี่น้องหลายคนยู่ในบ้าน ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง รุ้งราย (ณัฐวรา วงศ์วาสนา) เป็นน้องสาวที่เชื่อฟังและรักราพณ์มาก รังรอง(พิจิตรา สิริเวชพันธ์) เป็นคนหัวอ่อน เชื่อฟัง ชาญชัย (อดิศร อรรถกฤษณ์) สามีทุกอย่าง แล้วก็ ระริน (พัทธ์ธีรา ศรุตพงศ์โภคิน) เป็นน้องคนเล็กที่รักพี่รักน้อง และมีน้องชายต่างมารดา คือ ราม(อเล็กซ์ เรนเดล) ซึ่งไม่ค่อยชอบหน้า ราพณ์ มากนัก เจ้าสัวเรียวระบายเรื่องรสิกาให้ราพณ์ลูกชายที่เขาไว้ใจฟังอยู่เสมอ เจ้าสัวต้องการให้ราพณ์หาทางบีบรสิกาให้จนมุมด้วยการไปครอบครองวังประกาศเกียรติมา แล้วตั้งเงื่อนไขให้รสิกาต้องแต่งงานกับ ราม ลูกชายคนเล็กที่อยู่เมืองนอกเพื่อแลกกรรมสิทธิ์ในวัง

 

เรื่องย่อ สามี

 

ราพณ์เข้าไปจัดการทุกอย่างแทนเพื่อไม่ให้พ่อมีปัญหากับรัตนาวลี รสิกาโกรธที่ราพณ์เข้ามาใช้อำนาจในวังประกาศเกียรติ เธอจึงคิดจะตัดขาดจากแม่ แล้วแต่งงาน วศิน (โชกุน สันธนะพานิช) คนรักที่คบหากันมาตั้งแต่สมัยเรียน

รสิกาทำงานเป็นมัณฑนากรเพื่อเก็บเงินหาเลี้ยงตัวเองและเป็นที่พึ่งให้กับแม่นมและบริวารที่บ้านโดยไม่พึ่งพ่อแม่ รุ้งรายน้องสาวของราพณ์จ้างรสิกาไปออกแบบบ้านให้ รุ้งรายสนิทกับราพณ์จึงได้ยินเรื่องราวของรสิกา จึงกลั่นแกล้งให้รสิกามาคอยรับใช้ รุ้งรายมองออกว่าวศินเป็นผู้ชายใจโลเล เธออยากจะแก้เผ็ดรสิกาจึงแอบให้ท่าจนทำให้วศินมาติดกับเสน่ห์อันร้อนแรงอย่างเธอ

 

ละคร สามี


รสิกาทำงานหนักจนอ่อนเพลีย เธอเผลอขับรถชน สิริโสภา(พริมรตา เดชอุดม) ที่กำลังข้ามถนนจนแท้ง รสิกาทำอะไรไม่ถูก โชคดีที่ได้ สกรรจ์ (วรากร ศวัสกร) นายทหารเรือที่อยู่แถวนั้นมาคอยช่วยเหลือ รสิกาเครียดจัดเมื่อรู้ว่าลูกของสิริโสภาต้องตาย รัตนาวลีจึงขอให้เจ้าสัวช่วยเหลือเรื่องคดี จึงสั่งให้ราพณ์มาเคลียร์โยที่ไม่รู้ว่าสิริโสภาคือผู้หญิงที่ราพณ์มีความสัมพันธ์เด้วบแบบเงียบๆ  พอราพณ์รู้ว่าสิริโสภาปล่อยตัวให้ท้องก็ไม่พอใจเพราะเขารู้ว่าสิริโสภาพยายามจะใช้เด็กมาผูกมัด ราพณ์ไม่ต้องการมีทายาทอีกเพราะเขามี พระลบ (ด.ช.อันดา อินทฤทธิ์) ซึ่งเป็นลูกชายนอกสมรสที่เกิดกับแหม่มสมัยที่เรียนเมืองนอก ราพณ์สั่งให้สิริโสภายุติคดีความไป สิริโสภายอมราพณ์ทุกอย่างเพราะเธอต้องการเอาใจราพณ์เพื่อหวังให้ราพณ์ใจอ่อนกับเธอ

 

ระหว่างที่รสิกากำลังเครียดเรื่องคดี เธอก็จับได้ว่าวศินนอกใจไปหารุ้งราย รสิกาผิดหวังอย่างหนัก ราพณ์ถือโอกาสเอาข้ออ้างเรื่องคดีมาข่มขู่เพื่อให้รสิกาชดใช้ ราพณ์จึงบีบให้รสิกาแต่งงานกับรามเพื่อเป็นการชดใช้ รสิกาไม่มีทางเลือกเพราะเธอไม่อยากถูกดำเนินคดีและไม่อยากสูญเสียวังประกาศเกียรติไป รามไม่พอใจไม่อยากโดนบังคับจึงบ่ายเบี่ยงไม่ยอมกลับเข้าบ้านเพื่อหนีการแต่งงาน เจ้าสัวกลัวรสิกาหลุดมือจึงขาให้ราพณ์ยอมแต่งงานแทน ราพณ์นั้นหลงรักรสิการอยู่แล้ว จึงเต็มใจอย่างยิ่ง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ก็ต้องติดตามชม "สามี" ทางไทยทีวีสีช่อง 3

 

 

ติดตามชมละคร สามี ออกอากาศทุกวัน พุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 เริ่ม 27 พ.ย. 56 เสนอเป็นตอนแรก

 

รายชื่อนักแสดง ใน ละครสามี

วรินทร ปัญหกาญจน์ รับบท ราพณ์
รณิดา เตชสิทธิ์  
รับบท หม่อมราชวงศ์รสิกา (หญิงอ้าย)
อเล็กซ์ เรนเดลล์
รับบท ราม 
ณัฐวรา วงศ์วาสนา
รับบท รุ้งราย
โชกุน สันธนะพานิช รับบท วศิน
จริยา แอนโฟเน่  รับบท  หม่อมรัตนาวลี
ดิลก ทองวัฒนา  รับบท  เจ้าสัวเรียว ลิ้มวัฒนาถาวรกุล
ภาณุเดช วัฒนสุชาติ  รับบท  ม.จ.ชัยประกาศ 
พิจิตรา สิริเวชพันธ์  รับบท  รังรอง
อดิศร อรรถกฤษณ์  รับบท  ชาญชัย
พัทธ์ธีรา ศรุตพงศ์โภคิน  รับบท  ระริน
พริมรตา เดชอุดม  รับบท  สิริโสภา
วรากร ศวัสกร  รับบท  สกรรจ์
ด.ช.อันดา อินทฤทธิ์  รับบท  พระลบ 
อ่านเรื่องย่อละคร สามี ย้อนหลังได้ที่นี่!!

ละคร สามี เรื่องย่อ ตอนที่ 1 [27 พ.ย. 56] >>อ่าน<<

ละคร สามี เรื่องย่อ ตอนที่ 2 [28 พ.ย. 56] >>อ่าน<<

ละคร สามี เรื่องย่อ ตอนที่ 3-4 [4-5 ธ.ค. 56] >>อ่าน<<

ละคร สามี เรื่องย่อ ตอนที่ 5 [11 ธ.ค. 56] >>รออัพเดต<<

ละคร สามี เรื่องย่อ ตอนที่ 6 [12 ธ.ค. 56] >>อ่าน<<

ละคร สามี เรื่องย่อ ตอนที่ 7 [18 ธ.ค. 56] >>อ่าน<<

ละคร สามี เรื่องย่อ ตอนที่ 8 [19 ธ.ค. 56] >>อ่าน<<

ละคร สามี เรื่องย่อ ตอนที่ 9 [25 ธ.ค. 56] >>อ่าน<<

ละคร สามี เรื่องย่อ ตอนที่ 10 [26 ธ.ค. 56] >>อ่าน<<

ละคร สามี เรื่องย่อ ตอนที่ 11 [1 ม.ค. 57] >>อ่าน<<

ละคร สามี เรื่องย่อ ตอนที่ 12 [2 ม.ค. 57] >>อ่าน<<

ละคร สามี เรื่องย่อ ตอนที่ 13 [8 ม.ค. 57] >>อ่าน<<

ละคร สามี เรื่องย่อ ตอนที่ 14 [9 ม.ค. 57] >>รออัพเดต<<

 


หนัง : สามี
ช่อง : ช่อง 3
ผู้กำกับ : เมธี เจริญพงศ์
บทประพันธ์ : พัดชา
ผู้จัด : เมกเกอร์ เจ กรุ๊ป
นักแสดงนำ : วรินทร ปัญหกาญจน์, รณิดา เตชสิทธิ์, อเล็กซ์ เรนเดลล์, สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ, ณัฐวรา วงศ์วาสนา

อัลบั้มภาพ 31 ภาพ

อัลบั้มภาพ 31 ภาพ ของ เรื่องย่อ สามี