จั๊กจั่น อคัมย์สิริ ​แปลง​โฉม จัด​เต็ม​ในละคร ลิ​เก​เงินร้อย

จั๊กจั่น อคัมย์สิริ ​แปลง​โฉม จัด​เต็ม​ในละคร ลิ​เก​เงินร้อย

 ลิเกเงินร้อยลิเกเงินร้อย

 

แสดงมาแล้วหลายบทบาท แต่นี่เป็นครั้งแรกที่นางเอกหน้าหวาน "จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ สุวรรณศุข" ต้องมารับบท นางเอกลิเกจำเป็น ในละคร "ลิเกเงินร้อย" ที่มีคิวออนแอร์ต้นเดือนเมษายน ทางโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 โดยในเรื่องนี้?จั๊กจั่น ต้องประกบพระเอก "น้ำ-รพีภัทร เอกพันธ์กุล" เป็นครั้งแรก จั๊กจั่น เปิดใจถึงบทบาทในเรื่องนี้ว่า

 

ลิเกเงินร้อยลิเกเงินร้อย

 

"บทบาทแก้วกุดั่นในเรื่องนี้สนุกมากค่ะ ทีมงานให้ครูลิเกมาสอนจั่นจริงๆ ถึงแม้จั่นจะเคยรำไทย มาบ้าง แต่การรำลิเกก็ต่างออกไปอีก อย่างการร้องลิเก ก็ไม่เหมือนกับเวลาเราท่องอาขยานหรืออ่านร้อยกรอง ตอนแรกจั่นเข้าใจว่าแค่เอื้อนๆ ไป แต่พอต้องมาร้องจริงๆ ถึงกับเหงื่อตก แต่ก็สนุกแล้วก็อยากทำให้ดีขึ้นเรื่อยๆ

 

ลิเกเงินร้อยลิเกเงินร้อย

 

เพราะลิเกก็เป็นศิลปะของไทยที่มีเสน่ห์มาก เริ่มหาดูได้ยาก ไม่อยากให้หายไปตามยุคสมัย แค่การแต่งหน้าแต่งตัวก็พิเศษและสวยงามมากๆแล้ว กว่าจั่นจะแต่งหน้าเข้าฉากแสดงลิเกได้ต้องใช้เวลานานมากเกือบๆ 3 ชั่วโมง นานกว่าแต่งหน้าเข้าฉากปกติ

 

แต่ทีมงานก็พิถีพิถัน อยากได้ลุคนางเอกลิเกจริงๆ อยากให้ทุกคนติดตามและให้กำลังใจผลงานละครเรื่องล่าสุดของจั่นด้วย เพราะจั่นทุ่มเทมาก พยายามทำให้ดีที่สุด อยากให้คนดูเชื่อว่า จั่นเล่นลิเกได้จริงๆ แต่โชคดีตัวละครแก้วกุดั่นในเรื่องก็เริ่มต้นจากเล่นลิเกไม่เป็น แล้วค่อยๆ เก่งขึ้นเหมือนกัน"

 

ลิเกเงินร้อยลิเกเงินร้อย

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่