เรื่องย่อ พริกกับเกลือ

เรื่องย่อ พริกกับเกลือ
ch7

สนับสนุนเนื้อหา

พริกกับเกลือ เรื่องย่อพริกกับเกลือ เรื่องย่อ

ในค่ำคืนหนึ่งที่สองข้างทางเต็มไปด้วยทุ่งนา รถสปอรต์ของ จี๊ด (เขมนิจ จามิกรณ์) หญิงสาวหน้าตาดี เกิดเสียขึ้นมากระทันหันทำให้ ยอดชาย (อนุวัฒน์ เชิดชูวัฒนา) เพื่อนสนิทของจี๊ดต้องลงมาเข็นรถให้ และทั้งคู่ก็ได้พบกับชายพเนจรคนหนึ่ง ที่อาสาเข้ามาช่วยเหลือจนรถของจี๊ดวิ่งได้อีกครั้ง ยอดชาย มองเห็นในน้ำใจของชายพเนจร จึงชวนชายพเนจรติดรถ และแวะไปกินข้าวที่บ้านจี๊ดเป็นการตอบแทน จี๊ดไม่พอใจมาก แต่ก็ไม่อยากขัดใจยอดชาย ระหว่างมื้ออาหารค่ำที่บ้านของจี๊ด ยอดชายก็ซักถามถึงประวัติของชายพเนจร แต่กลับได้รับคำตอบเพียงว่าเขาชื่อ "ดิ่ง" (วีรภาพ สุภาพไพบูลย์) ในขณะที่จี๊ดที่แอบสังเกตกริยามารยาทของดิ่งอยู่ จนเธอรู้สึกได้ว่า ดิ่งต้องไม่ได้เป็นเพียงแค่ชายพเนจรธรรมดาแน่นอน ก่อนดิ่งจะขอตัวกลับไป เขาก็ได้ช่วยชีวิตของ คุณเจตนา (ทูน หิรัญทรัพย์) พ่อของจี๊ดจากการถูกโจรปล้นที่หน้าบ้านไว้
จนตัวเองได้รับบาดเจ็บ แต่ดิ่งยืนยันว่าจะไม่ไปโรงพยาบาล จี๊ดจึงต้องเรียกหมอเวทย์ หมอประจำบ้านมาทำแผลให้ แม้ คุณนายวันดี (กชกร นิมากรณ์) แม่ ของจี๊ดจะไม่พอใจ แต่ก็ต้องยอมให้ดิ่งพักรักษาตัวอยู่ที่บ้าน เพราะจี๊ดออกตัวเป็นธุระจัดการหาที่พักในเรือนคนสวนให้ดิ่ง พร้อมออกอุบายจนดิ่งต้องยอมอยู่ที่บ้านหลังนี้ต่อในฐานะคนสวน ซึ่งทุกครั้งที่จี๊ดเจอกับดิ่ง หญิงสาวจะต้องแสดงทีท่ารังเกียจ และพูดจาดูถูกดิ่งอยู่ตลอดเวลา ซึ่งดิ่งเองก็พยายามอดทน เพราะลึกๆ แล้วก็พอจะรู้ว่าจี๊ดคงต้องการสืบหาความจริงอะไรบางอย่างในตัวเค้า จี๊ดพยายามหาทางให้ดิ่งไปทำงานที่บริษัทของพ่อ จึงเข้าไปขอร้อง เทวัญ (ปฎิญญา วิโรจน์แสงประทีป) ผู้ จัดการแผนกซ่อมเครื่อง แม้เทวัญจะไม่อยากรับดิ่งไว้ในแผนก แต่เพราะอยากเอาใจจี๊ด บวกกับมีแผนการกลั่นแกล้งดิ่งอยู่ในหัว เขาจึงตอบตกลงรับดิ่งไว้ทำงาน จากนั้นจี๊ดยังเข้าไปขอร้อง รัตนา (สินิทรา บุญยศักดิ์) ภรรยาน้อยของคุณเจตนา ให้ช่วยเหลือเรื่องเงินเดินของดิ่งอีกด้วย

พริกกับเกลือ เรื่องย่อพริกกับเกลือ เรื่องย่อ

หมอเวทย์ เริ่มมั่นใจว่าดิ่งต้องเป็นคนคนเดียวกับลูกชายของ คุณเศก (ไพโรจน์ สังวริบุตร) เขาจึงเอาเรื่องนี้มาเล่าให้คุณเศกฟัง คุณเศกเป็นห่วงลูกชายที่หายตัวไป จึงเรียกให้ ศุวิมล (กรรณาภรณ์ พวงทอง) น้องสาวของดิ่งออกตามหา โดยกำชับไม่ให้ มารศรี (พิชญ์นาฎ สาขากร) ภรรยารุ่นลูกของเขารู้เป็นเด็ดขาด แต่ก็สายเกินไปเพราะมารศรี แอบได้ยินเรื่องนี้จนหมดแล้ว และหล่อนก็วางแผนที่จะตามหาตัวดิ่งให้พบเช่นกันและมารศรีก็ทำสำเร็จ เธอได้พบกับดิ่งอีกครั้งที่บริษัทของจี๊ด หญิงสาวพูดจาแสดงทีท่าสนิทสนมกับดิ่งจนจี๊ดเริ่มไม่พอใจ แม้ดิ่งจะพยายามอธิบาย แต่จี๊ดก็ยังไม่เชื่อแถมคิดว่าดิ่งเป็นชู้กับเมียคนอื่น และวันหนึ่งดิ่งก็หายตัวไปจากบ้านโดยไม่มีใครรู้ว่าชายหนุ่มจะเร่ร่อนไปอยู่ ที่ไหน

ในขณะที่ ศุวิมล ตามหาพี่ชายจนมีโอกาสได้คุยกับจี๊ด ทำให้จี๊ดได้รู้ว่าดิ่งคือนาย "ศยาม" นักเรียนนอกลูกชายของคุณเศก ที่ออกจากบ้านมาเพราะต้องการหนีปัญหารุนแรงบางอย่าง ด้วยความคิดถึง และรู้สึกเห็นใจในตัวดิ่ง จี๊ดจึงพยายามออกตามหาดิ่ง พร้อมๆ กับสืบค้นความจริงที่เกิดขึ้นทั้งหมด หญิงสาวจึงได้รู้ว่า แท้จริงแล้วมารศรีภรรยารุ่นลูกของคุณเศกนั้น เคยเป็นคนรักเก่าของดิ่งมาก่อน!! สุดท้ายหญิงสาวจะช่วยคลายปมรักเก่าให้กับชายหนุ่มได้อย่างไร? คอละครแนวดราม่า ต้องไม่พลาดตามลุ้นกัน

พริกกับเกลือ เรื่องย่อพริกกับเกลือ เรื่องย่อ


หนัง : พริกกับเกลือ
ช่อง : ช่อง 7
ออกอากาศทุกวัน : ศุกร์, เสาร์, อาทิตย์
ผู้กำกับ : มารุต สาโรวาท
บทประพันธ์ : ชูวงศ์ ฉายะจินดา
ผู้เขียนบท : ปิยะมาศ
ผู้จัด : มาสเคอเรด จำกัด
นักแสดงนำ : วีรภาพ สุภาพไพบูลย์, เขมนิจ จามิกรณ์, พิชญ์นาฎ สาขากร, ปฏิญญา วิโรจน์แสงประทีป, อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา, กรรณาภรณ์ พวงทอง, ปรัชญ์ ศิระวนาดร, สินิทรา บุญยศักดิ์, แพร เอมเมอรี่, อธิชนัน ศรีเสวก, ไพโรจน์ สังวริบุตร, ทูน หิรัญทรัพย์, กชกร นิมากรณ์
เวลาออกอากาศ : 20.25 น.

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่