รวมวิจารณ์ The Dark Knight Rises จากสื่อต่างประเทศ

รวมวิจารณ์ The Dark Knight Rises จากสื่อต่างประเทศ

รวมวิจารณ์ The Dark Knight Rises จากสื่อต่างประเทศ เกี่ยวกับ the dark knight rises

the dark knight rises วิจารณ์the dark knight rises วิจารณ์

ความคาดหวังในหนัง The Dark Knight Rises บทสรุปแห่งไตรภาคแบ็ทแมนของผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน นั้นสูงขนาดไหนก็คงจินตนาการกันไม่ยาก เมื่อเทียบกับความต้องการจะได้ชม และความสำเร็จของหนังภาคก่อนโดยเฉพาะภาคสอง และหนังภาคต่อ ไม่ต้องพูดถึงหนังภาคสุดท้าย มักจะมีอะไรมาเซอร์ไพรส์ผู้ชมได้เสมอ (ทั้งในทางที่ดี และทางที่ผิดหวัง) แต่นี่เป็น คริสโตเฟอร์ โนแลน อะไรก็ต้องพิเศษไม่เหมือนใคร เราจึงนำบทวิจารณ์ของสื่อนอกมาฝากกัน ก่อนที่ทางเราเองจะมีบทวิจารณ์ของเราตามออกมา

the dark knight rises วิจารณ์the dark knight rises วิจารณ์

จัสติน ชาง, Variety

"164 นาทีแห่งความสุขและความเหนื่อยล้า มหากาพย์ไตรภาคของโนแลนส่งแบ็ทแมนลงไปในหลุมแห่งความสิ้นหวัง จากนั้นจึงดึงเขากลับขึ้นมาสู่แก่นแท้ของตำนานที่ตั้งคำถามถึงความสำคัญของ วีรบุรุษในโลกที่ล่มสลาย แม้มันอาจจะไม่เทียบเคียงความยอดเยี่ยมของ The Dark Knight แห่งปี 2008 แต่หนังแอ็คชั่น-ดราม่าอันสุดทะเยอทะยานเรื่องนี้ก็ยังคงเป็นหนังที่จริงจัง และช่วยทำให้ค่าย Warners เป็นดังแสงไฟส่องทางให้แก่ฮอลลีวูดที่สร้างหนังจากคอมมิคมากขึ้นเรื่อย ๆ"

เอ็ดเวิร์ด ดักลาส, Coming Soon

"เนื้อเรื่องอาจจะไม่แน่นเท่ากับ The Dark Knight และตัวร้ายหลักของหนังก็อาจไม่น่าจดจำเท่ากับคนก่อน แต่การมีผู้กำกับที่มีวิสัยทัศน์และความเชื่อมั่นสูงระดับนี้ หนังเรื่องนี้จึงถือเป็นตอนจบของ Batman Begins ที่คุ้มค่าแก่การรอคอย และอาจต้องใช้ความอดทนมากกว่าสองภาคก่อน"

ทอดด์ กิลไครส์, The Playlist

"หนังของโนแลนเป็นตัวย้ำเตือนพวกเราว่าหนังซูเปอร์ฮีโร่ไม่ใช่แค่หนัง บันเทิงที่ไม่ได้เอาจริงเอาจังอะไร หรือแม้แต่แฟนตาซีประเภทเติมเต็มความปรารถนา แต่เป็นการรวมตัวของส่วนที่ดีที่สุดของพวกเรา หรืออย่างน้อยก็เป็นสิ่งที่พวกเราอยากจะเป็น หนังถือเป็นความสำเร็จทั้งด้านวัฒนธรรมและความเป็นส่วนตัวแห่งโลกภาพยนตร์ The Dark Knight Rises ยังเป็นแรงบันดาลใจทางอารมณ์ และมีคุณค่าในด้านสุนทรียศาสตร์ ทั้งยังสำคัญในการเป็นกระจกเงาให้กับตัวตนที่ตื่นตัวและความหวังอันไม่ยอม ลดละถดถอยของอเมริกา"

the dark knight rises วิจารณ์the dark knight rises วิจารณ์

ทอม ฮัดเดิลสตัน, Time Out London

"อย่างที่เวลารวมของหนัง The Dark Knight Rises เป็นมหาตำนานภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยตัวละครเสริม เนื้อเรื่องย่อย และความบันเทิง หนังจึงออกมาเป็นความสมดุลในแง่ของความเป็นสุดยอดหนังแอ็คชั่นมากกว่าหนัง ดราม่าเร้าอารมณ์ เน้นความเป็นสัญลักษณ์มากกว่าผู้คนจริง แต่เราก็ยอมมองผ่านทั้งหมดนั้นไปได้ ไม่มีอะไรในนี้ที่เทียบได้เท่ากับความเข้มข้นจาก โจ๊กเกอร์ ของ ฮีธ เลดเจอร์ หนังจึงดูอ่อนกว่า แต่นั่นเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้เพียงครั้งเดียว และโลกต้องดำเนินต่อไป

แม็ทธิว เลย์แลนด์, Total Film

"ผู้กำกับ และน้องชายผู้ร่วมเขียนบทได้สร้างภาพยนตร์ที่ทะเยอทะยานที่สุดเท่าที่เคยมี มา ที่มาพร้อมความศรัทธา อุดมคตินิยม การปฏิวัติทางสังคม (แบบ ชาร์ลส ดิคเกนส์!) และวิกฤตที่พร้อมจะระเบิดได้ทุกเมื่อ ทั้งหมดที่สามารถจะนำเอาซีรี่ส์ 24 ทั้งซีซั่นมารวมไว้ได้เลย

แม้ขนาดและความเสี่ยงจะใหญ่มากขึ้น แต่โนแลนยังคงควบคุมทุกอย่างไว้ หากจะมีอะไรที่เหนือกว่า The Dark Knight คงเป็นการเล่าเรื่องที่คมกว่า สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ผู้กำกับและผู้ชมสนใจที่สุดคือ สิ่งที่แบ็ทแมนต้องสูญเสียทั้งด้านร่างกายและจิตวิญญาณ ซึ่งในครั้งนี้ถือเป็นความปวดร้าวโดยตรง"

ทอดด์ แม็คคาร์ธี, The Hollywood Reporter

"ภัยคุกคามจากการก่อการร้ายแบบสมจริง อนาธิปไตยทางการเมือง และความไม่มั่นคงทางเศรษฐกิจต่างอยู่ในหนังจากคอมมิคชื่อดัง The Dark Knight Rises ซึ่งถือเป็นความสำเร็จอย่างสูงสุดสำหรับการสร้างหนังของฮอลลีวูด บทสรุปแห่งตำนานแบ็ทแมนของ คริสโตเฟอร์ โนแลน ทำให้ทุกอย่างที่ค่ายคู่แข่ง Marvel สร้างมาดูตลกและเด็กไปเลย"

the dark knight rises วิจารณ์the dark knight rises วิจารณ์

ดรูว์ แม็ควีนีย์, Hit Fix

"เวลากำลังหมดไปเสมอสำหรับ บรูซ เวย์น เงาแห่งความตายล่องลอยอยู่ตลอดเวลาในไตรภาค แม้ผมจะคิดว่ามันเป็นหนังที่เยี่ยมยอด น่าประทับใจ แต่ผมไม่อาจมอง The Dark Knight Rises ว่าเป็นหนังที่สนุกได้

บางคนอยากได้หนังจากคอมมิคที่สนุก ซึ่งผมไม่โทษพวกเขา แบ็ทแมนเองก็เคยปรากฎตัวมามากมาย ทั้งในสิ่งพิมพ์และบนแผ่นฟิล์ม ซึ่งผมมั่นใจว่าสร้างเพื่อดึงเอาความสนุกออกมาจากตำนาน แต่โนแลนไม่ได้มองหาสิ่งนั้น เขากลับสำรวจโลกแห่งความบ้าคลั่งที่คนที่ใส่ชุดหนังและท้าทายกับความตายทุก คืนจะต้องพบเจอ และสำรวจสิ่งที่จำเป็นต้องใช้รักษาใครสักคนที่แตกหักอย่างสุดขั้ว และการที่เขาทำแบบนั้น เขาได้สร้างการตีความของตัวละครที่ที่ผมชื่นชอบที่สุดเท่าที่เคยมีมา มันคือสุดยอดของแบ็ทแมน เป็นฉบับที่ดีที่สุดที่ใครเคยทำไหม? เปล่าเลย ผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจะมีสิ่งนั้นจริง ๆ ได้ไหม แต่หนึ่งในเหตุผลของความดังของตัวละครนี้ก็คือเขายืดหยุ่นได้ เขาจะต้องถูกตีความใหม่ไปอีกหลายทิศทาง และหลายครั้งในอนาคต"

เนฟ เพียรซ, Empire Magazine

"หากคุณยังไม่แน่ใจว่าหนังเรื่องนี้ดีกว่า "Begins" หรือหลบอยู่ใต้เงาของ "Knight" หรือไม่ หนังเรื่องนี้ถือเป็นบทสรุปที่น่าพอใจอย่างมาก สำหรับสิ่งที่เราเรียกตอนนี้ว่า ตำนานซูเปอร์ฮีโร่ที่ดีที่สุดตลอดกาล"

จิม เวย์โวดา, IGN

"คริสโตเฟอร์ โนแลน และทีมงานได้สร้างตำนานซูเปอร์ฮีโร่ตอนที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เต็มไปด้วยอารมณ์ที่สุด สำหรับมหากาพย์แบ็ทแมน The Dark Knight Rises"

the dark knight rises วิจารณ์the dark knight rises วิจารณ์

เรื่องล่าสุดของหมวด หนัง

ดูหมวด หนัง ทั้งหมด