ธรณีนี่นี้ใครครอง เรื่องย่อ ตอนที่ 1 ( 29 มิ.ย. 55 )

ธรณีนี่นี้ใครครอง เรื่องย่อ ตอนที่ 1 ( 29 มิ.ย. 55 )
ch3

สนับสนุนเนื้อหา

ธรณีนี่นี้ใครครอง เรื่องย่อธรณีนี่นี้ใครครอง เรื่องย่อ

ธรณีนี่นี้ใครครอง ตอนที่ 1 ( 29 มิ.ย. 55 )

ในขณะที่อาทิจกับดรุณี ยังเป็นเด็กนักศึกษามหาวิทยาลัยด้วยกันทั้งคู่ อาจารย์พาอาทิจไปดูงานที่โครงการหลวงพร้อมกับกลุ่มเพื่อนๆในห้อง ที่นั่น อาทิจได้พบกับดรุณี ทั้งสองเดินชนกัน จนอาทิจล้มลงพลาดไปกอดไหล่ดรุณี ดรุณีโกรธจัดหาว่าอาทิจงใจแกล้ง หลังจากกลับมาที่บ้าน อาทิจมุ่งมั่นจะเป็นเกษตรกรให้ได้ แต่ผู้เป็นพ่อไม่เห็นด้วย อยากให้รับราชการมากกว่าเพราะเป็นอาชีพที่มั่นคง เพื่อจะได้หาเงินมาเลี้ยงน้อง ๆ ที่ยังเด็กๆได้

ส่วนดรุณี เมื่อกลับมาถึงที่ไร่ ก็มาออดอ้อนคุณย่า ว่าจะขอเป็นชาวไร่ ดำเนินรอยตามย่าแดงตลอดไป พ่อของอาทิจตัดสินใจเขียนจดหมายถึงแม่ ซึ่งก็คือย่าแท้ ๆ ของอาทิจนั่นเอง เขาฝากฝังให้อาทิจได้เข้าไปทำงานในไร่เหมือนคนงานคนหนึ่งเท่านั้น เพราะรู้ดีว่านั่นคือความฝันของอาทิจ ย่าตอบรับให้อาทิจมาทำงานที่ไร่ในที่สุด

อาทิจเดินทางไปเชียงใหม่ เพื่อไปพบคุณย่า พอดีเจอดรุณีขับรถเข้ามาที่ตลาด และเกือบชนอาทิจตายกลายถนน นอกจากดรุณีจะไม่ขอโทษแล้ว เธอยังหาว่าอาทิจเซ่อซ่าอีก สุดท้ายดรุณีก็จำใจยอมให้อาทิจตามกลับไปที่ไร่เพื่อพบคุณย่า

น้าแก้ว และเด็ก ๆ ทุกคนในไร่ต่างดีใจที่อาทิจ หลานคุณย่า จะเข้ามาช่วยงานที่ไร่ ยกเว้นดรุณีที่ไม่ชอบขี้หน้าอาทิจ เพราะกลัวว่าย่าจะรักอาทิจมากกว่าตนเอง ย่าให้ดรุณีไปตามอาทิจมากินข้าว เพราะอาทิจอยู่ที่กระท่อมท้ายสวน พอดีไปเจออาทิจกำลังโป๊เพราะเพิ่งอาบน้ำเสร็จ ทั้งสองเถียงกันอีก ย่าพาอาทิจไปดูไร่สตรอเบอรี่ อาทิจชื่นชมในอาชีพเกษตรกรมากยิ่งขึ้น

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่