เรื่องย่อ ภูผาแพรไหม

เรื่องย่อ ภูผาแพรไหม
ch3

สนับสนุนเนื้อหา

- ภูผาแพรไหม เรื่องย่อ ตอนที่ 13 ( 19 ก.ค. 55 )......................>>>คลิกอ่าน<<<

- ภูผาแพรไหม เรื่องย่อ ตอนที่ 12 ( 18 ก.ค. 55 )......................>>>คลิกอ่าน<<<

- ภูผาแพรไหม เรื่องย่อ ตอนที่ 11 ( 12 ก.ค. 55 )......................>>>คลิกอ่าน<<<

- ภูผาแพรไหม เรื่องย่อ ตอนที่ 10 ( 11 ก.ค. 55 )......................>>>คลิกอ่าน<<<

- ภูผาแพรไหม เรื่องย่อ ตอนที่ 9 ( 5 ก.ค. 55 )......................>>>คลิกอ่าน<<<

- ภูผาแพรไหม เรื่องย่อ ตอนที่ 8 ( 4 ก.ค. 55 )......................>>>คลิกอ่าน<<<

 - ภูผาแพรไหม เรื่องย่อ ตอนที่ 7 ( 28 มิ.ย. 55 )......................>>>คลิกอ่าน<<<

- ภูผาแพรไหม เรื่องย่อ ตอนที่ 6 ( 27 มิ.ย. 55 )......................>>>คลิกอ่าน<<<

 - ภูผาแพรไหม เรื่องย่อ ตอนที่ 5 ( 21 มิ.ย. 55 )......................>>>คลิกอ่าน<<<

- ภูผาแพรไหม เรื่องย่อ ตอนที่ 4 ( 20 มิ.ย. 55 )......................>>>คลิกอ่าน<<<

 - ภูผาแพรไหม เรื่องย่อ ตอนที่ 3 ( 14 มิ.ย. 55 )......................>>>คลิกอ่าน<<<

 - ภูผาแพรไหม เรื่องย่อ ตอนที่ 2 ( 13 มิ.ย. 55 )......................>>>คลิกอ่าน<<<

- ภูผาแพรไหม เรื่องย่อ ตอนที่ 1 ( 7 มิ.ย. 55 )......................>>>คลิกอ่าน<<<

ภูผาแพรไหม เรื่องย่อภูผาแพรไหม เรื่องย่อ

ในวันลอยกระทง ภูผา (ทฤษฎี สหวงษ์) อดีตนายตำรวจอนาคตไกล ที่ลาออกมาเปิดบริษัท รักษาความปลอดภัย ได้ช่วยเหลือ แพรไหม (ณฐพร เตมีรักษ์) ที่หนีการหมั้นกับ เจ้าแสงฉาย (เปรมณัช สุวรรณานนท์) เจ้าชายแห่งเชียงทวาย มาเที่ยวในงาน

เจ้าแสงฉายส่งคนมาตามจับตัวแพรไหมกลับไป แต่แพรไหมไม่ยอม ระหว่างนั้นภูผาเห็นเข้า ก็ตรงเข้าไปช่วยเหลือ ภูผาและแพรไหมวิ่งหนีไปด้วยกัน แพรไหมได้รับบาดเจ็บ ภูผาพาไปทำแผล แพรไหมเห็นว่าภูผาจะช่วยตัวเองได้อย่างปลอดภัย จึงหลอกล่อให้เขาอยู่กับเธอทั้งคืน ภูผาจำใจต้องอยู่ ทั้งที่นัดกับทวีป (พิษณุ นิ่มสกุล) เพื่อนสนิท และปรางแก้ว (เธียยเกศ ไอสุรางฆ์) ผู้หญิงที่รักเขามานานแสนนานไว้แล้วว่าจะมาเที่ยวงานลอยกระทงด้วยกัน

ปรางแก้วโทรศัพท์ไปหาภูผา แต่แพรไหมรับสายแทน เธอแกล้งบอกปรางแก้วว่า คืนนี้ ภูผาจะอยู่กับเธอ ปรางแก้วเสียใจมาก จึงบอกให้ทวีปพากลับกรุงเทพฯ

คืนนั้น ภูผาและแพรไหม เที่ยวงานลอยกระทงด้วยกันด้วยความประทับใจ จนกระทั่งรุ่งเช้า เธอขอให้เขาพาไปส่งที่สนามบิน แต่ระหว่างทาง ภูผาได้รับโทรศัพท์จากทวีปที่โทร.มาต่อว่าเรื่องผิดนัด และเรื่องผู้หญิงคนอื่นทำให้น้องสาวเสียใจ ภูผารู้ว่า แพรไหมโกหกจึงโกรธและไล่แพรไหมลงจากรถ คนของแสงฉายตามมาจับตัวแพรไหมกลับไปที่กรุงเทพฯ

ศุภลักษณ์ (เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) แม่ของแพรไหมดีใจที่ลูกสาวกลับมาอย่างปลอดภัย มีเพียงสองคนที่ไม่พอใจ คือ วนิดา (มยุริญ ผ่องผุดพันธ์) น้าสาว และพันทิญา (รินลณี ศรีเพ็ญ) พี่สาวต่างแม่ของแพรไหม ที่ต้องการให้แพรไหมไปให้พ้นๆ เพราะพันทิญา หลงรักเจ้าแสงฉาย ต้องการแย่งมาเป็นของตัวเอง เพื่อจะได้ดีกว่าแพรไหม ทั้งที่พันทิญาก็มีชัย (สวิช เพชรวิเศษศิริ) เป็นคู่ควงอยู่แล้ว ด้วยความที่พันทิญาเห็นชัยเป็นแค่ของเล่นชิ้นใหม่ จึงใช้ชื่อปลอมเป็นแพรไหมไปหลอกชัยมาตลอด เพื่อจะได้ง่ายหากเธอต้องการสลัดรัก

ชัยเป็นพี่ชายของภูผา เขาเปิดร้านคอมพิวเตอร์เล็กๆ อยู่ในห้าง พยายามเก็บเงินสร้างเนื้อสร้างตัวเพื่อแต่งงานกับพันทิญา เงินทองที่เก็บไว้เขาทุ่มเทให้พันทิญา ด้วยความหวังว่าจะสร้างอนาคตร่วมกัน วันหนึ่ง พันทิญาได้เจอ พิพัฒน์ (เพ็ญเพชร เพ็ญกุล) เจ้าของร้านเพชร ที่ร่ำรวยกว่า ใจถึงกว่า จึงบอกเลิก ชัยเสียใจมากกระโดดสะพาน ได้รับบาดเจ็บสาหัส

บุญศรี (อำภา ภูษิต) แม่ของชัยและภูผา เอาแต่ร้องไห้ด้วยความเสียใจ ภูผาโกรธแค้นผู้หญิงที่ชื่อ แพรไหม ที่เป็นต้นเหตุให้พี่ชายของเขาบาดเจ็บนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

วันหนึ่งภูผาได้รับว่าจ้างให้ไปเป็นบอดี้การ์ดดูแลเจ้าแสงมณี (อรวิภา กนกทีสวัสดิ์) น้องสาวของเจ้าแสงฉาย เจ้าแสงมณีเป็นหญิงสาวสวย เป็นที่หมายปองของพิพิธ (พิเชษฐไชย ผลดี) น้องชายของพิพัฒน์ พยายามตามจีบแสงมณี แต่แสงมณีหลงรักภูผาเพราะฝังใจที่ภูผาช่วยชีวิตเธอไว้จากการตามฆ่าของนักฆ่าจากเชียงทวาย ที่หมายปองเอาชีวิตเธอกับเจ้าแสงฉาย

ภูผาแพรไหม เรื่องย่อภูผาแพรไหม เรื่องย่อ

ในงานประมูลภาพวาดฝีมือเจ้าแสงมณี ภูผาได้พบกับแพรไหมอีกครั้ง ด้วยความเชื่อว่า แพรไหมเป็นคนหลอกลวงพี่ชายเขา ภูผาจึงพยายามจะพาแพรไหมไปขอโทษชัยที่โรงพยาบาล แพรไหมเห็นอาการของชัย ก็รู้สึกผิดแทนพันทิญา จึงพยายามพาพันทิญาเพื่อไปเปิดเผยความจริง และขอโทษชัย แต่พันทิญา กำลังมีเป้าหมายใหม่จึงพูดจาด่าว่าชัยอย่างรุนแรง ทำให้ชัยอาการทรุดหนัก หมอมาช่วยไว้ไม่ทัน ภูผาพานางบุญศรีมาเยี่ยมชัยพอดี และทันได้เห็นแพรไหมอยู่กับชัย เขาโกรธแค้นแพรไหมที่ทำให้พี่ชายของเขาเสียชีวิต

หลังงานศพของชัย ภูผาฉุดตัวแพรไหมไปด้วยความโกรธแค้น ทำร้ายจิตใจและร่างกายเธอสารพัด เจ้าแสงฉายรู้ว่า ภูผาเป็นคนฉุดตัวคู่หมั้นไป ก็โกรธแค้นสั่งให้ ธนา (ธนา สินทรัพย์) คนสนิทส่งคนไปตาม แต่ไม่พบ ภูผาพาแพรไหมไปกักขัง และทำร้ายจิตใจของเธอด้วยความโกรธแค้น ความใกล้ชิดทำให้ทั้งคู่รู้สึกดีๆต่อกัน จนกลายเป็นความรัก จนถึงวันที่ภูผาพาแพรไหมกลับบ้าน ภูผารู้ว่า ปรางแก้วมาหาเขาที่บ้าน จึงจงใจพาแพรไหมไปที่บ้านด้วย และบอกกับแพรไหมว่าเขาไม่ได้รักเธอ คนที่เขารักคือปรางแก้ว อีกไม่นานจะแต่งงานกัน แพรไหมเสียใจมาก วิ่งร้องไห้กลับบ้าน และเตรียมเข้าพิธีแต่งงานกับเจ้าแสงฉาย

ในงานแต่งงานของแพรไหมและเจ้าแสงฉาย อโณทัย หัวหน้านักฆ่าจากเชียงทวายเข้ามา เพื่อหวังฆ่าเจ้าแสงฉายและแสงมณีในงานนี้ ขณะที่เจ้าแสงฉายก็ต้องการกำจัดภูผา เพราะคิดว่า ถ้าภูผาตายไป แพรไหมจะต้องหันมารักเขา

ขณะที่มือปืนกำลังจะลงมือฆ่าภูผา ปรางแก้วเห็นเข้าพอดี ด้วยความรักภูผา เธอพุ่งเข้าไปรับกระสุน ตายในอ้อมกอดของภูผา ผู้ชายที่เธอรัก กลุ่มนักฆ่าตกอยู่ในวงล้อมขององครักษ์เจ้าแสงฉาย พวกมันจับตัวแพรไหมเป็นตัวประกัน ภูผาเข้าไปช่วย พาแพรไหมหนีการตามล่าไปด้วยกัน ขณะที่เจ้าแสงฉายส่งคนตามฆ่าภูผา แล้วเอาตัวแพรไหมกลับมา

แพรไหมฉวยโอกาสขณะที่ภูผาเผลอ หนีกลับบ้านภูผาตามไปที่บ้านแพรไหม ขณะนั้นเอง ตำรวจจับตัววนิดาข้อหาฆาตกรรมพิพัฒน์ หลักฐานจากกล้องซีซีทีวี และเสียงพูดคุยที่บันทึกไว้ ทำให้ภูผารู้ว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมาเขาเข้าใจผิดมาโดยตลอดว่า แพรไหมเป็นคนทำให้พี่ชายเขาตาย

ภูผาแพรไหม เรื่องย่อภูผาแพรไหม เรื่องย่อ

ทางด้าน พันทิญา ต้องการหนีความผิดที่สมรู้ร่วมคิดกับวนิดา แม่ที่แท้จริงของเธอฆ่าพิพัฒน์เพราะโมโหที่พิพัฒน์ถ่ายภาพลับเฉพาะของเธอเอาไว้ข่มขู่ให้เธอเป็นของเขาตลอดไป จึงไปหาเจ้าแสงฉาย เสนอเงื่อนไขว่าจะพาแพรไหมมาให้เจ้าแสงฉาย แต่มีข้อแม้ว่าเจ้าแสงฉายต้องพาเธอไปเชียงทวายในฐานะเมียอีกคนหนึ่งของเขา เจ้าแสงฉายยอมรับเงื่อนไข

พันทิญานัดเจอแพรไหม เจ้าแสงฉายแสดงตัวออกมา ระหว่างนั้นภูผาตามมาช่วยไว้พอดี เจ้าแสงฉายสั่งให้จับตัวภูผาและแพรไหมไปขังไว้ เขาต้องการกำจัดภูผา ก่อนจะพาแพรไหมหนีไปที่เชียงทวาย

แสงมณีรู้เข้าจึงโทรไปแจ้งตำรวจให้ไปช่วยเหลือ ขณะที่เจ้าแสงฉายนัดส่งยาเสพติดล๊อตใหญ่ ทวีปก็นำกำลังตำรวจมาขัดขวาง เกิดการต่อสู้กันอย่างดุเดือด

เจ้าแสงฉายหนีไปขึ้นเฮลิคอบเตอร์ที่จอดรออยู่ เจ้าจันทร์เทพ (รอน บรรจงสร้าง) หัวหน้ากบฏจากเชียงทวาย พร้อมด้วยอโณทัย และนทีนักฆ่าจากเชียงทวายก็เข้ามายิงเฮลิคอบเตอร์ ไฟลุกท่วมตกลงมา เจ้าแสงฉายเสียชีวิตพร้อมกับพันทิญา

เจ้าแสงมณีพาร่างของพี่ชายกลับบ้าน โดยมีทวีปตามไปส่ง

ขณะที่ภูผาพาแพรไหมกลับไปที่ทะเลอีกครั้ง เพื่อทบทวนความทรงจำดี ๆ ที่มีให้กัน และพร้อมจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ที่เต็มไปด้วยความรักของคนทั้งสอง


หนัง : ภูผาแพรไหม
ช่อง : ช่อง 3
ออกอากาศทุกวัน : พฤหัสบดี, ศุกร์
ผู้กำกับ : ชูศักดิ์ สุธีรธรรม
บทประพันธ์ : โสภี พรรณราย
ผู้เขียนบท : ปัณณภัทร-ชาติญา
ผู้จัด : บริษัท ฮูแอนด์ฮูจำกัด โดยผู้จัด ไก่ – วรายุฑ มิลินทจินดา
นักแสดงนำ : ทฤษฎี สหวงษ์, ณฐพร เตมีรักษ์, เปรมณัช สุวรรณานนท์, รินลณี ศรีเพ็ญ, เพ็ญเพชร เพ็ญกุล, สวิส เพชรวิเศษศิริ, อรวิภา กนกทีสวัสดิ์, พิษณุ นิ่มสกุล, เธียยเกศ ไอสุรางฆ์, พิเชษฐไชย ผลดี, มยุริญ ผ่องผุดพันธ์, อำภา ภูษิต, เพ็ญพักตร์ ศิริกุล
เวลาออกอากาศ : 20.30 น.

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่