สปีลเบิร์ก รอ 30 ปี หวังปั้น ตินติน สร้างปรากฏการณ์ใหม่

สปีลเบิร์ก ตั้งใจปั้นตินตินมากกว่า 30 ปี รอเทคโนโลยีช่วยสร้างฝันให้เป็นจริง หวังสร้างปรากฏการณ์ความสำเร็จแบบ Jurassic Park และ Avatar

สตีเว่น สปีลเบิร์ก ผู้กำกับซึ่งเป็นตำนานที่ยังมีชีวิตของวงการหนังในปัจจุบัน ได้กล่าวถึง ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่เขาทำหน้าที่เป็นผู้กำกับ The Adventures of Tin Tin การผจญภัยของตินติน หนังสือชุดที่โด่งดังที่สุดเรื่องหนึ่งของโลก ซึ่งเขียนโดย George "Herg" สปีลเบิร์ก เผยว่า เขาได้รู้จักหนังสือตินตินมาตั้งแต่ต้นยุค 1980 ทั้งๆ ที่อ่านภาษาฝรั่งเศสไม่ออกแต่เขาก็สนุกไปกับหนังสือภาพนี้ได้อย่างดี และหมายมั่นปั้นมือว่าจะพาตัวละครตินติน ไปโลดแล่นบนจอภาพยนตร์ให้ได้ จากวันนั้นจนถึงวันนี้ ความตั้งใจของสปีลเบิร์กก็สำเร็จ ด้วยความรักและต้องการจะคงลายเส้นของตัวละครที่เขารักมากที่สุดเรื่องหนึ่ง "ผมอยากลองสิ่งใหม่ๆ ทุกครั้งที่มีโอกาส และตื่นเต้นที่ได้พาทุกคนเข้าสู่ยุคของดิจิตอลเทคโนโลยีตอนที่ทำเรื่องจูราสสิค พาร์ค ซึ่งสำหรับตัวผมแล้วเป็นเหมือนการผจญภัยที่ใหม่และยิ่งใหญ่มาก และผมก็มอง ตินติน ในแบบเดียวกัน"

และด้วยเทคโนโลยีใหม่ 3D Live action Performance Capture ซึ่งใช้ตัวแสดงที่เป็นนักแสดงจริงๆ มาสวมชุดที่จะมีอุปกรณ์ในการจับการเคลื่อนไหว เพื่อไปสร้างเป็นภาพในคอมพิวเตอร์ ซึ่งทาง ปีเตอร์ แจ็คสัน ผู้กำกับอัจฉริยะจาก Lord of the Rings ได้ทำสำเร็จกับตัวกอลลัมมาแล้ว สปีลเบิร์กจึงได้ร่วมมือกับแจ็คสันในการสร้างตินตินให้เป็นปรากฏการณ์ภาพยนตร์ 3D ที่ยอดเยี่ยมแบบที่ Avatar เคยทำไว้ แจ็คสันในฐานะผู้อำนวยการสร้าง ได้ทุ่มทุนเต็มที่กับการสร้างเรื่องราวการผจญภัยของตินติน ให้ออกมาดีที่สุด เพราะนี่คือผลงานที่เขาจะต้องรับช่วงต่อในฐานะของผู้กำกับในภาคต่อไป และที่สำคัญที่สุด เขาก็รัก "ตินติน" ไม่แพ้สปีลเบิร์ก และแฟนๆ ที่กำลังรอชมอยู่ทั่วโลก

ตัวอย่าง + เรื่องย่อ "The Adventures of Tin Tin - การผจญภัยของตินติน"

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่