ส่องประวัติ-ผลงาน "หยางหยาง" พระเอกเคมีสาธารณะ สามีแห่งชาติฝั่งจีน

ส่องประวัติ-ผลงาน "หยางหยาง" พระเอกเคมีสาธารณะ สามีแห่งชาติฝั่งจีน

ส่องประวัติ-ผลงาน "หยางหยาง" พระเอกเคมีสาธารณะ สามีแห่งชาติฝั่งจีน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หยางหยาง (Yang Yang) เป็นนักแสดงและนักร้องชาวจีนที่ประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงอย่างมาก เขาได้รับการยกย่องจากทักษะการแสดงและรูปลักษณ์ที่หล่อเหลาของเขา เขามีฐานแฟนคลับขนาดใหญ่ทั้งในจีนและทั่วโลก

พระเอก หยางหยาง หนุ่มหล่อฝีมือการแสดงเฉียบ ที่ไม่ว่าจะแสดงเรื่องไหนก็ได้รับการตอบรับอย่างดีจากแฟนๆ รวมทั้งมาดอบอุ่นดีต่อใจที่ทำสาวๆ ต้องเขินทรงตัวไม่อยู่ สำหรับใครที่รู้จักพระเอกหนุ่มคนนี้อยู่แล้ว หรือเพิ่งโดนตกมาหมาดๆ มาทำความรู้จักเขากันอีกนิดจากผลงานดังที่ปังจนต้องตามไปดูกันดีกว่า!

ประวัติ หยาง หยาง (Yang Yang)ประวัติ หยาง หยาง (Yang Yang)

ประวัติ หยางหยาง

ชื่อ : หยาง หยาง (杨洋) Yang Yang
สถานที่เกิด : เซี่ยงไฮ้
วันเกิด : 9 กันยายน พ.ศ. 2534 (ค.ศ.1991)
อายุ : 32 ปี
นักษัตร : ราศีกันย์
ความสูง : 180 cm
อาชีพ : นักแสดง นายแบบ นักร้อง
สำเร็จการศึกษา : วิทยาลัยศิลปะของกองทัพจีน (People’s Liberation Army Arts College)
Weibo : 杨洋
Instagram : yang_0099

ผลงานซีรีส์ของหยางหยาง

 • ปี 2553 ความฝันในหอแดง (The Dream of Red Mansions)
 • ปี 2554 The Angel of E-age และ Melody of Youth
 • ปี 2555 The War Doesn't Believe in Tears และ Refresh 3+7
 • ปี 2556 ตำนานเทพธิดาแห่งลำน้ำลั่ว (Legend of Goddess Luo) และ ปริศนาลับขั้วสุดท้าย (Ultimate Conquest) และ Flowers of Pinellia Ternata
 • ปี 2557 Lanterns และ ช่วงเวลาวัยรุ่น (Tiny Times)
 • ปี 2558 สี่มือปราบพญายม (The Four) และ บันทึกจอมโจรแห่งสุสาน (The Lost Tomb), สาวน้อยสลาตัน (The Whirlwind Girl)
 • ปี 2559 เวยเวย เธอยิ้มโลกละลาย (Just One Smile Is Very Alluring) และ Cocoon Town Legend
 • ปี 2561 ศึกจอมยุทธสะท้านพิภพ (Martial Universe)
 • ปี 2562 เทพยุทธ์เซียนกลอรี่ (The King's Avatar)
 • ปี 2563 เพราะเรามีกัน Ep.5-6
 • ปี 2564 ดุจดวงดาวเกียรติยศ (You Are My Glory)
 • ปี 2565 เทียบท้าปฐพี (Who Rules The World ) และเกียรติยศหน่วยรบพิเศษ (Glory of the Special Forces )
 • ปี 2566 กู้ภัยรักนักดับเพลิง (My Fire works On Earth)

หยางหยาง นักแสดงหนุ่มหล่อมากความสามารถวัย 32 ปี ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศจีน รวมทั้งแฟนๆ ทั่วทั้งเอเชียรวมทั้งแฟนคลับชาวไทย ของหนุ่มคนนี้ก็มีไม่น้อยเลย โดยหยางหยาง เริ่มเข้าวงการตั้งแต่ปี 2010 กับการรับบทนำเรื่องแรกจากซีรีส์พีเรียดเรื่อง ความฝันในหอแดง (The Dream of Red Mansions) ที่เป็นซีรีส์ต้นทุนสูงกว่า 17.55 ล้านเหรียญสหรัฐ ถือเป็นซีรีส์ที่ลงทุนสูงที่สุด ทำให้เขาคว้ามรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม เวที BQ Celebrity Score Awards ในปีนั้นไป

ในปี 2015 ถือเป็นปีที่หยางหยางมีผลงานการแสดงหลายเรื่องอย่าง สี่ยอดมือปราบ (The Four), บันทึกจอมโจรแห่งสุสาน (The Lost Tomb), สาวน้อยสลาตัน (The Whirlwind Girl) ซึ่งเป็นปีที่เขาได้รับความนิยมอย่างมากบนแผ่นดินใหญ่

หยางหยาง - เวยเวย เธอยิ้มโลกละลาย (Just One Smile Is Very Alluring)หยางหยาง - เวยเวย เธอยิ้มโลกละลาย (Just One Smile Is Very Alluring)

แต่เรื่องที่ทำให้เขาโด่งดังเป็นพลุแตก ก้าวขึ้นสูงตำแหน่งท็อปสตาร์ของวงการก็คือเรื่อง เวยเวย เธอยิ้มโลกละลาย (Just One Smile Is Very Alluring) ในปี 2016 ประกบคู่นักแสดงหญิง เจิ้งสวง ในซีรีส์แนวปัจจุบัน เรื่องราวของนักศึกษาหนุ่ม-สาวดาวเด่นของมหาวิทยาลัยพบรักกันจากเกมออนไลน์จนเกิดความรักกุ๊กกิ๊กวัยใสชวนใจละลาย ผ่านเสน่ห์ตัวละคร เซียวไน่ โดยเรื่องนี้ได้รับความนิยมถล่มทลายทั้งในจีนและเอเชีย จนทำให้หยางหยาง กลายเป็นที่รู้จักทั่วทั้งเอเชีย

ถึงแม้หยางหยางจะโด่งดังสุดขีดในช่วงเวลานั้น หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปหมด แต่เขาก็เป็นนักแสดงที่ค่อนข้างคัดกรองบทละครหรือภาพยนตร์ที่จะได้รับอย่างพิถีพิถัน ในช่วงเวลาหนึ่ง แฟนๆ จะได้เห็นผลงานของเขาผ่านจอเงินเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง สามชาติสามภพป่าท้อสิบหลี่ (Once Upon a Time) เวอร์ชั่นภาพยนตร์ประกบ หลิวอี้เฟย ในปี 2017 หรือ Vanguard (แวนการ์ด หน่วยพิทักษ์ฟัดข้ามโลก) ประกบนักแสดงชื่อดังระดับโลกอย่าง เฉินหลง ในปี 2020 เรียกว่าหยางหยางเป็นนักแสดงมากฝีมือที่เล่นได้แต่บทละครพีเรียดจนถึงบู๊แอ็คชั่นระเบิดภูเขาเผาตึกกันเลย

หยางหยาง - เทพยุทธ์เซียนกลอรี่ (The King's Avatar)หยางหยาง - เทพยุทธ์เซียนกลอรี่ (The King's Avatar)

หยางหยางเริ่มกลับมารับบทบาทนำในซีรีส์แนวปัจจุบันมากขึ้น โดยแต่ละเรื่องที่หนุ่มหยางหยางรับเล่นก็ดูจะเป็นซีรีส์ที่เป็นแนว E-Sport มีเรื่องเกมออนไลน์เข้ามาเกี่ยวข้อง อย่างเรื่อง เทพยุทธ์เซียนกลอรี่ (The King's Avatar) ในปี 2019 ซีรีส์ฟอร์มยักษ์แนว E-Sport ที่มีฉาก CG เกมสุดอลังการเรื่องราวความเข้มข้นของตัวละครในวงการลีกอาชีพที่น่าตื่นตาตื่นใจ

หยางหยาง - ดุจดวงดาวเกียรติยศ (You Are My Glory)หยางหยาง - ดุจดวงดาวเกียรติยศ (You Are My Glory)

ดุจดวงดาวเกียรติยศ (You Are My Glory) ซีรีส์ที่โกยยอดวิวและความนิยมถล่มทลายตั้งแต่เปิดตัว ผลงานที่สมกับการรอคอยของแฟนซีรีส์ กับการโคจรมาเจอกันของสองซุปตาร์ตัวท็อป  หยางหยาง และ ตี๋ลี่เร่อปา สองนักแสดงมากฝีมือเคมีสาธารณะ ที่ตัวเรื่องสร้างจากนิยายของผู้เขียน กู้ม่าน ผู้เขียนเดียวกับ เวยเวย เธอยิ้มโลกละลาย ที่การันตีความสนุก กับเรื่องราวจากวัยมัธยมของดาวโรงเรียนคนสวยที่สารภาพรักกับเด็กเทพของโรงเรียนแต่ถูกปฏิเสธ 10 ปีให้หลัง เธอกลายเป็นดาราสาวตัวท็อป ส่วนเขากลายเป็นวิศวกรการบินอวกาศ ที่กำลังอยู่ในช่วงหักเหของชีวิต ได้เดินทางมาบรรจบกันด้วยภารกิจการแข่งขันเกมออนไลน์ จึงทำให้เรื่องราวความโรแมนติกก่อตัวขึ้น... ที่นอกจากจะได้เห็น CG เกมสวยๆ แล้ว บอกเลยว่าเรื่องนี้เคมีของพระ-นางทำคนดูเขินจนต้องกดหยุดเพื่อพักเขินก่อนจริงๆ แม่ ใครยังไม่ได้ดูติดตามได้ทาง WeTV ได้เลยจ้า

เทียบท้าปฐพี

เทียบท้าปฐพี (Who Rules The World) ผลงาน อีกเรื่องที่แฟนๆ เฝ้ารอติดตามตั้งแต่วางตัวนักแสดง ซีรีส์แนวเทพเซียน ที่เป๊ะปังตั้งแต่เสื้อผ้าหน้าผม ซีจีตระการตา ในเรื่อง หยางหยาง เฉิดฉายความหล่อระดับเบ้าหน้าฟ้าประทาน รับบท เฮยเฟิงซี จอมยุทธ์หนุ่มยอดนักวางแผน รูปหล่อและสง่างาม ประกบคู่นางเอกสาวสวยมากฝีมือ จ้าวลู่ซือ รับบท ไป๋เฟิงซี จอมยุทธ์สาวงามจิตใจดี ผู้มีวรยุทธ์ขั้นสูง สองเพื่อนสนิทที่มีนิสัยตรงกันข้ามกันดังขาวกับดำ ต้องจับมือกันต่อสู้ทั่วยุทธภพ ท่ามกลางความโกลาหลของโลกศิลปะการต่อสู้ ความวุ่นวายในการแย่งชิงอำนาจของ 7 แคว้น ก่อเกิดเป็นความรักผลิบานท่ามกลางสงครามแห่งการเสียสละของทั้งสองที่เดินทางร่วมกัน ติดตามได้แล้วทาง WeTV 

กู้ภัยรัก นักดับเพลิง (Fireworks Of My Heart)

ผลงานล่าสุด กู้ภัยรัก นักดับเพลิง (Fireworks Of My Heart) ซีรีส์โรแมนติกดราม่า ในบทของ ซ่งเหยียน ที่ครั้งนี้เปลี่ยนคาแรกเตอร์ของหยางหยางที่ดูโตขึ้น แข็งแกร่งขึ้น ในมาดนักดับเพลิงมาดนิ่งที่มุ่งทำการช่วยเหลือภัยอย่างเต็มที่ และได้เจอกับถ่านไฟเก่า สวี่ฉิน รับบทโดย หวังฉู่หรัน คุณหมอห้องฉุกเฉิน การเจอกันอีกครั้งของพวกเขา ทำให้ทั้งสองได้ทบทวนความรู้สึกดีๆ ที่เคยมีให้กัน บอกเลยว่าเรื่องนี้เคมีพระนางดีแบบตะโกน และเรื่องนี้หนุ่ม หยางหยาง ยังทุ่มเทฝึกซ้อมบทบาทนักดับเพลิงจริงจัง เรียกว่าคนดูจะได้เห็นฉากการกู้ภัยดับเพลิงที่สมจริงสุดๆ จนขนลุกเลยล่ะ ดูได้แล้วทาง iQIYI

ใครชอบหนุ่มหยางหยางในโหมดคาแรกเตอร์ไหน ก็สามารถไปติดตามผลงานของเขาได้นะจ๊ะ ไม่มีผิดหวังแน่นอน!

อัลบั้มภาพ 60 ภาพ

อัลบั้มภาพ 60 ภาพ ของ ส่องประวัติ-ผลงาน "หยางหยาง" พระเอกเคมีสาธารณะ สามีแห่งชาติฝั่งจีน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook