#นักข่าวสายSanook

"หยางหยาง" (Yang Yang) พระเอกเคมีสาธารณะ จากซีรีส์จีน "ดุจดวงดาวเกียรติยศ" (You Are My Glory)

"หยางหยาง" (Yang Yang) พระเอกเคมีสาธารณะ จากซีรีส์จีน "ดุจดวงดาวเกียรติยศ" (You Are My Glory)

ใครที่กำลังจะดูผลงานล่าสุดของพระเอก หยางหยาง (Yang Yang) เรื่อง ดุจดวงดาวเกียรติยศ (You Are My Glory) ที่กำลังออกอากาศบน WeTV ต้องถือยาดมเอาไว้ให้มั่น เพราะเรื่องนี้เขามาในตำแหน่งหนุ่มหล่อดีต่อใจสายอบอุ่นที่ทำสาวๆ ต้องเขินทรงตัวไม่อยู่ สำหรับใครที่รู้จักพระเอกหนุ่มคนนี้อยู่แล้ว หรือเพิ่งโดนตกมาหมาดๆ มาทำความรู้จักเขากันอีกนิดจากผลงานดังที่ปังจนต้องตามไปดูกันดีกว่า!

ประวัติ หยาง หยาง (Yang Yang)ประวัติ หยาง หยาง (Yang Yang)

ประวัติ หยางหยาง

ชื่อ หยาง หยาง (杨洋) Yang Yang
สถานที่เกิด : เซี่ยงไฮ้
วันเกิด : 9 กันยายน พ.ศ. 2534 (ค.ศ.1991)
อายุ : 30 ปี
นักษัตร : ราศีกันย์
ความสูง : 180 cm
อาชีพ : นักแสดง นายแบบ นักร้อง
สำเร็จการศึกษา : วิทยาลัยศิลปะของกองทัพจีน (People’s Liberation Army Arts College)
Weibo: 杨洋
Instagram: yang_0099

หยางหยาง นักแสดงหนุ่มหล่อมากความสามารถวัย 30 ปี ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศจีน รวมทั้งแฟนๆ ทั่วทั้งเอเชียรวมทั้งแฟนคลับชาวไทย ของหนุ่มคนนี้ก็มีไม่น้อยเลย โดยหยางหยาง เริ่มเข้าวงการตั้งแต่ปี 2010 กับการรับบทนำเรื่องแรกจากซีรีส์พีเรียดเรื่อง ความฝันในหอแดง (The Dream of Red Mansions) ที่เป็นซีรีส์ต้นทุนสูงกว่า 17.55 ล้านเหรียญสหรัฐ ถือเป็นซีรีส์ที่ลงทุนสูงที่สุด ทำให้เขาคว้ามรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม เวที BQ Celebrity Score Awards ในปีนั้นไป

ในปี 2015 ถือเป็นปีที่หยางหยางมีผลงานการแสดงหลายเรื่องอย่าง สี่ยอดมือปราบ (The Four), บันทึกจอมโจรแห่งสุสาน (The Lost Tomb), สาวน้อยสลาตัน (The Whirlwind Girl) ซึ่งเป็นปีที่เขาได้รับความนิยมอย่างมากบนแผ่นดินใหญ่

หยางหยาง -  เวยเวย เธอยิ้มโลกละลาย (Just One Smile Is Very Alluring)หยางหยาง - เวยเวย เธอยิ้มโลกละลาย (Just One Smile Is Very Alluring)

แต่เรื่องที่ทำให้เขาโด่งดังเป็นพลุแตก ก้าวขึ้นสูงตำแหน่งท็อปสตาร์ของวงการก็คือเรื่อง เวยเวย เธอยิ้มโลกละลาย (Just One Smile Is Very Alluring) ในปี 2016 ประกบคู่นักแสดงหญิง เจิ้งสวง ในซีรีส์แนวปัจจุบัน เรื่องราวของนักศึกษาหนุ่ม-สาวดาวเด่นของมหาวิทยาลัยพบรักกันจากเกมออนไลน์จนเกิดความรักกุ๊กกิ๊กวัยใสชวนใจละลาย ผ่านเสน่ห์ตัวละคร เซียวไน่ โดยเรื่องนี้ได้รับความนิยมถล่มทลายทั้งในจีนและเอเชีย จนทำให้หยางหยาง กลายเป็นที่รู้จักทั่วทั้งเอเชีย

ถึงแม้หยางหยางจะโด่งดังสุดขีดในช่วงเวลานั้น หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปหมด แต่เขาก็เป็นนักแสดงที่ค่อนข้างคัดกรองบทละครหรือภาพยนตร์ที่จะได้รับอย่างพิถีพิถัน ในช่วงเวลาหนึ่ง แฟนๆ จะได้เห็นผลงานของเขาผ่านจอเงินเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง สามชาติสามภพป่าท้อสิบหลี่ (Once Upon a Time) เวอร์ชั่นภาพยนตร์ประกบ หลิวอี้เฟย ในปี 2017 หรือ Vanguard (แวนการ์ด หน่วยพิทักษ์ฟัดข้ามโลก) ประกบนักแสดงชื่อดังระดับโลกอย่าง เฉินหลง ในปี 2020 เรียกว่าหยางหยางเป็นนักแสดงมากฝีมือที่เล่นได้แต่บทละครพีเรียดจนถึงบู๊แอ็คชั่นระเบิดภูเขาเผาตึกกันเลย

หยางหยาง - เทพยุทธ์เซียนกลอรี่ (The King's Avatar)หยางหยาง - เทพยุทธ์เซียนกลอรี่ (The King's Avatar)

และในช่วงไม่นานมานี้ หยางหยางเริ่มกลับมารับบทบาทนำในซีรีส์แนวปัจจุบันมากขึ้น โดยแต่ละเรื่องที่หนุ่มหยางหยางรับเล่นก็ดูจะเป็นซีรีส์ที่เป็นแนว E-Sport มีเรื่องเกมออนไลน์เข้ามาเกี่ยวข้อง อย่างเรื่อง เทพยุทธ์เซียนกลอรี่ (The King's Avatar) ในปี 2019 ซีรีส์ฟอร์มยักษ์แนว E-Sport ที่มีฉาก CG เกมสุดอลังการเรื่องราวความเข้มข้นของตัวละครในวงการลีกอาชีพที่น่าตื่นตาตื่นใจ

หยางหยาง - ดุจดวงดาวเกียรติยศ (You Are My Glory)หยางหยาง - ดุจดวงดาวเกียรติยศ (You Are My Glory)

รวมทั้งผลงานซีรีส์เรื่องล่าสุด ดุจดวงดาวเกียรติยศ (You Are My Glory) ที่กำลังโกยยอดวิวและความนิยมถล่มทลายตั้งแต่เปิดตัว โดยเรื่องนี้ถือว่าเป็นที่จับตามองและแฟนซีรีส์ทั้งเอเชียเฝ้ารอ กับการโคจรมาเจอกันของสองซุปตาร์ตัวท็อปอย่าง หยางหยาง และ ตี๋ลี่เร่อปา สองนักแสดงมากฝีมือเคมีสาธารณะ ที่ตัวเรื่องสร้างจากนิยายของผู้เขียน กู้ม่าน ผู้เขียนเดียวกับ เวยเวย เธอยิ้มโลกละลาย ที่การันตีความสนุก กับเรื่องราวจากวัยมัธยมของดาวโรงเรียนคนสวยที่สารภาพรักกับเด็กเทพของโรงเรียนแต่ถูกปฏิเสธ 10 ปีให้หลัง เธอกลายเป็นดาราสาวตัวท็อป ส่วนเขากลายเป็นวิศวกรการบินอวกาศ ที่กำลังอยู่ในช่วงหักเหของชีวิต ได้เดินทางมาบรรจบกันด้วยภารกิจการแข่งขันเกมออนไลน์ จึงทำให้เรื่องราวความโรแมนติกก่อตัวขึ้น... ที่นอกจากจะได้เห็น CG เกมสวยๆ แล้ว บอกเลยว่าเรื่องนี้เคมีของพระ-นางทำคนดูเขินจนต้องกดหยุดเพื่อพักเขินก่อนจริงๆ แม่ ใครยังไม่ได้ดูติดตามได้ทาง WeTV ได้เลยจ้า

และทิ้งท้ายด้วยผลงานซีรีส์ของหยางหยางที่กำลังถ่ายทำอย่าง เทียบท้าปฐพี (Who Rules The World) ซีรีส์แนวเทพเซียน ประกบ จ้าวลู่ซือ ก็เป็นอีกเรื่องที่แฟนๆ เฝ้ารอติดตามตั้งแต่วางตัวนักแสดง รอดูกันได้เลยทาง WeTV 

 หยางหยาง - เทียบท้าปฐพี (Who Rules The World) หยางหยาง - เทียบท้าปฐพี (Who Rules The World)

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ หยางหยาง