เรื่องย่อละคร ตะวันตกดิน ละครช่องAmarinTV34

เรื่องย่อละคร ตะวันตกดิน ละครช่องAmarinTV34
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

เรื่องย่อ ตะวันตกดิน

     โสรวาร (โอม-อัชชา) เป็นชายหนุ่มที่มาจากครอบครัวยากจน มีความทะเยอทะยานสูง แต่ด้วยความที่เป็นคนฉลาด อ่อนน้อมถ่อมตนและรู้จักวิธีเข้าหาผู้ใหญ่บวกกับมีความสามารถในการทำงาน ทำให้เขาพาตัวเองไต่เต้าขึ้นมาเป็นเลขานุการเอกของนาย เวศน์ (วิลลี่ แมคอินทอช) ผู้อำนวยการใหญ่ขององค์กรด้วยวัยไม่ถึง 30 ปี โสรวารทุ่มเท ทำให้เวศน์ทั้งรักและไว้วางใจในตัวเขา รวมไปถึง วิธู (ยุ้ย-จีรนันท์) ภรรยาสาวสวยของเวศน์ ที่ให้ความสนิทสนมกับโสรวารเหมือนเป็นคนในครอบครัว ทั้งวิธูและโสรวาร ต่างฮึกเหิมและมั่นใจในอำนาจบารมีของเวศน์ว่าจะผลักดันพาชีวิตของเธอและเขาให้ก้าวสู่ที่สูงขึ้นไปเรื่อยๆ

ตะวันตกดิน

     ฑัณฑิกา(น้ำตาล-ชลิตา) เป็นหญิงสาวที่เติบโตมาจากครอบครัวที่อบอุ่นมี โลกของฑัณฑิกามีเพียงสีขาวกับสีดำสำหรับเธอไม่มีคำว่าตรงกลาง ถ้าไม่ถูกก็คือผิดฑัณฑิกาจึงกลายเป็นคนแปลกสำหรับบางสังคม ฑัณฑิกาได้เจอกับโสรวารครั้งแรกที่งานวันเกิดของวิธูผู้เป็นน้าสาว ทุกคนต่างพากันชื่นชมเวศน์ที่มีลูกน้องทั้งหล่อและขยัน ยกเว้นฑัณฑิกาที่แอบนึกดูถูกว่าเขาเป็นผู้ชายที่ช่างประจบสอพลอ เพราะความแปลกแยกของฑัณฑิกาทำให้โสรวารให้ความสนใจในตัวเธอ เช่นเดียวกับ ไอยรา (ฟิล์ม-รัฐภูมิ) หนุ่มนักธุรกิจมาดเพลย์บอยที่พยายามจะเข้ามาตีสนิทกับเธอ ทั้งโสรวารและไอยราต่างไม่ชอบหน้ากันอยู่เป็นทุนเดิม เพราะทั้งสองต่างรู้เท่าทันกันในทุกๆเรื่อง แต่แตกต่างกันตรงที่ไอยรามี คุณ (อุ๋ม-อาภาศิริ) ซึ่งเป็นหญิงหม้ายสูงวัยกว่าและเป็นแม่ของเพื่อนสนิทที่ให้การอุปถัมภ์ ส่งไอยราเรียนจนจบมหาวิทยาลัย จนมีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกันอย่างลับ ๆหลังงานวันเกิดวิธู โสรวารพยายามติดต่อหาฑัณฑิกาแต่ฑัณฑิกาแสดงอากาศปฎิเสธอย่างชัดเจน

     เมื่อ ทินกร (แจ๊บ-เพ็ญเพชร) รู้ว่าโสรวารเป็นคนของเวศน์ จึงแสดงท่าทีให้รู้ว่าเขาไม่ยินดีที่จะต้อนรับโสรวารเท่าไรนัก ผิดกับไอยราที่วางแผนเข้าจีบฑัณฑิกาโดยเข้าทางทินกรก่อน และดูเหมือนว่าไอยราจะคิดถูก วันหนึ่ง เวศน์ก็มีอาการหัวใจวายและเสียชีวิตลงอย่างกระทันหัน ด้วยรู้ดีว่าอำนาจและบารมีที่เคยคุ้มครองนั้นได้ดับลงไปแล้วพร้อมกับชีวิตของเวศน์ จึงเป็นโอกาสของไอยราที่เข้ามาทำคะแนนกับฑัณฑิกา คุณ จับความรู้สึกของไอยราได้ว่าเขากำลังตกอยู่ในความรักใครสักคน เมื่อเจ้านายคนใหม่ย้ายเข้ามา โสรวารก็ตกกระป๋องถูกเตะย้ายไปทำงานในตำแหน่งที่ไม่มีความสำคัญอะไร ในแต่ละวันของโสรวารจึงผ่านไปอย่างร้อนรุ่มและไร้ความสุขเช่นเดียวกับวิธู

ตะวันตกดิน

     เมื่อขาดสามีเธอย่อมหวาดหวั่นและขาดความมั่นใจในชีวิต ด้านไฮโซสาวจอมฉาว ศาวิกา (เอมมี่-มรกต) เบื้องหน้าโชว์รวย ขึ้นชื่อว่าเป็นไฮโซจอมปลอม ออกตัวว่าเป็นเพื่อนรักวิธู แต่เบื้องหลังพร้อมเสียบแทงเพื่อนในชนชั้นสังคมตลอด ใช้ชีวิตอยู่กินกับ ชนะ (บอย-พิษณุ) สามีตัวแสบ ที่ชีวิตจริงจอมปลอม ไม่รวยเหมือนที่ทุกคนคิด แอบส่งเมียตัวเอง ให้คนใหญ่คนโต เพื่อกลโกงทุจริตต่างๆกับ ท่าน (อาหนิง-นิรุตติ์) เป็นผู้มีอำนาจในการบริหารประเทศ สำหรับนาย SEX เปรียบเสมือนเกมที่ท้าทายอำนาจใฝ่ต่ำของมนุษย์ที่เต็มไปด้วย กิเลศ ตัณหา ราคะ และท่านคือผู้กำหนดกติกา แต่ตอนนี้เกมได้เปลี่ยนไปแล้วท่านแอบชอบฑัณฑิกามาก เพราะนอกจากความสวยแล้ว ความเป็นคนตรงไปตรงมา ยิ่งฑัณฑิกาแสดงตัวตน ฝืนอำนาจของท่าน มากแค่ไหนท่านก็ยิ่งอยากได้เธอมากขึ้นเท่านั้น

ตะวันตกดิน

     ฑัณฑิกากับ พัตรา (ญี่ปุ่น-ณภัทร) ได้ช่วยเหลือ ป้าเฉวียน (หน่อย-ณัฐนี) แม่ของโสรวารที่เป็นลมล้มข้างถนนไปส่งโรงพยาบาล และทำให้ฑัณฑิกาได้รู้จักโสรวารอีกมุมหนึ่งจากแม่ของ เมื่อฑัณฑิกาเจอกับโสรวารอีกครั้งเธอจึงเริ่มมองเขาในมุมบวกมากขึ้นจากวันนั้นฑัณฑิกาก็เริ่มเปิดใจและยอมรับในตัวโสรวารมากขึ้น โสรวารเองก็เริ่มเรียนรู้ความคิดของฑัณฑิกา วิธูมาพบท่าน ตามลำพังอย่างระมัดระวังตัว เพราะรู้ดีถึงกิตติศัพท์ว่าท่าน เป็นผู้ชายประเภทไหน ท่านตอบรับยินดีที่จะให้ความช่วยเหลือโสรวารโดยไม่มีเงื่อนไขอะไร สัตว์ร้ายมักจะทำให้เหยื่อตายใจก่อนขย้ำ

ตะวันตกดิน

     เมื่อโสรวารไปทำงาน หัวหน้าปฎิบัติกับเขาด้วยท่าทีที่เปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือและมอบงานสำคัญให้ทำ วิธูบอกให้รู้ว่าเป็นฝีมือของเธอที่ไปขอให้ท่านช่วยเหลือ โสรวารรู้สึกตื้นตันใจและขอบคุณที่วิธูพยายามผลักดันช่วยเหลือเขาตลอดมา วิธูเปิดเผยให้โสรวารรู้ว่าเธอรักและต้องการเขา แต่แล้วในที่สุดด้วยความสงสารผสมกับความเมาทำให้เขาขาดสติและถลำตัวได้เสียกับเธอ โสรวารรู้สึกเสียใจที่เขาไม่น่าปล่อยใจพลั้งเผลอให้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและที่สำคัญเขารู้สึกผิดต่อความรู้สึกที่ตัวเองมีกับฑัณฑิกา

     เมื่อศาวิการู้ว่าวิธูกับโสรวารมีความสัมพันธ์กันอย่างลึกซึ้ง จึงไปบอกท่าน ท่านจึงเริ่มแผนที่จะจัดการกับวิธู โดยติดต่อให้โสรวารไปพบ และเสนอให้ทำงานในตำแหน่งใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิม แต่มีเงื่อนไขว่าโสรวารจะต้องยินยอมให้วิธูมามีความสัมพันธ์กับเขา โสรวารคิดหนักกับผลประโยชน์ที่ท่านนำมาล่อ ความรู้สึกดีชั่วกำลังต่อสู้กัน ท่านตั้งใจมาบ้านวิธูเพราะรู้ว่าฑัณฑิกาอยู่ที่นี่ ด้วยความเมาที่นายดื่มมาจากที่อื่น ท่านจึงเผลอลวนลามกอดฑัณฑิกา ทำให้ฑัณฑิกาโกรธมากตบหน้าท่านอย่างไม่กลัว

ตะวันตกดิน

     ท่ามกลางความตกตะลึงของทุกคน ท่านทั้งโกรธและอับอายที่ถูกฑัณฑิกาตบแถมด่าอย่างรุนแรง เขาจึงหมายหัวและหาทางที่จะทำลายเธอให้ได้ ด้านวิธูเริ่มตามติดชีวิตโสรวาร จนเขาอึดอัด ไม่ว่าเขาจะไปไหนทำอะไร เธอจะคอยตามเช็คตลอด โสรวารจะจัดการอย่างไรกับชีวิตและความขัดแย้งระหว่างความก้าวหน้าที่ใฝ่ฝันกับหัวใจ ถ้าวิธูรู้ว่าโสรวารกับฑัณฑิการักกัน อะไรจะเกิดขึ้น ฑัณฑิกาจะทำอย่างไรหากรู้ว่าโสรวารกับน้าสาวเป็นอะไรกัน และถ้าท่านรู้ว่าโสรวารคือผู้ชายคนนั้น ท่านจะจัดการอย่างไร โสรวารจะยอมขายฑัณฑิกาให้กับนายหรือไม่ ทุกอย่างมีคำตอบใน ละคร “ตะวันตกดิน” ทุกวันเสาร์ อาทิตย์ เวลา 22.00 น. (หลังรายการ ทุบโต๊ะข่าว) ทางช่อง AmarinTV34 ละคร ตะวันตกดิน เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 3 เมษายน 2564

ตัวอย่างละครตะวันตกดิน

รายละเอียดละครตะวันตกดิน

 • บทประพันธ์ : กฤษณา อโศกสิน
 • บทโทรทัศน์ : สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา, คฑาเทพ ไทยวานิช, อภิรักษ์ ชัยปัญหา
 • กำกับการแสดง : คฑาเทพ ไทยวานิช
 • ผลิตโดย : เช้นจ์ 2561

รายชื่อนักแสดงละครตะวันตกดิน

 • วิธู แสดงโดย ยุ้ย-จีรนันท์ มะโนแจ่ม
 • โสรวาร แสดงโดย โอม-อัชชา นามปาน
 • ฑัณฑิกา แสดงโดย น้ำตาล-ชลิตา ส่วนเสน่ห์
 • ท่าน แสดงโดย อาหนิง-นิรุตติ์ ศิริจรรยา
 • ศาวิกา แสดงโดย เอมมี่-มรกต แสงทวีป
 • เวศม์ แสดงโดย วิลลี่ แมคอินทอช
 • ไอยรา แสดงโดย ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์
 • ชนะ แสดงโดย บอย-พิษณุ นิ่มสกุล
 • คุณ แสดงโดย อุ๋ม-อาภาศิริ นิติพน