"ดู๋ สัญญา" แต่งลิเกครั้งแรก "ตามสัญญา" ต้อนรับพระเอกเงินล้าน "ศรราม น้ำเพชร"

"ดู๋ สัญญา" แต่งลิเกครั้งแรก "ตามสัญญา" ต้อนรับพระเอกเงินล้าน "ศรราม น้ำเพชร"

เรียกว่าเอาใจกันให้สุด ๆ ไปเลย เมื่อพิธีกรดังอย่าง ดู๋ สัญญา ยอมแต่งองค์ทรงเครื่องชุดใหญ่ในรายการ ตามสัญญา เพื่อต้อนรับพระเอกลิเกเงินล้าน ศรราม น้ำเพชร ขวัญใจแม่ยกทั่วประเทศ วันนี้เตรียมมาสัมผัสชีวิตของหนุ่มหน้าหวานคนนี้ ตั้งแต่เริ่มเข้าสู่เส้นทางลิเกตั้งแต่อายุ 4 ขวบ พร้อมพาไปดูชีวิตของชาวคณะลิเกกับสถานการณ์โควิด-19 ที่พวกเขาต้องปรับเปลี่ยนไปตามสถานการณ์เพื่อความอยู่รอดของสมาชิกกว่า 100 ชีวิต เริ่มกันที่ วัดท่าการ้อง จ.พระนครศรีอยุธยา วัดที่ผูกพันกับ หนุ่มแบงค์ หรือ ศรราม มานานเพราะเคยบวชเรียนที่วัดแห่งนี้มีแฟนลิเกมาร่วมงานบวชนับหมื่นคน กับเงินโปรยทานเกือบ 1 ล้านบาท ถึงขนาดต้องขึ้นรถสิบล้อ เพื่อโปรยทานกันเลยทีเดียว

จากนั้นก็มาอัพเดตผลงานใหม่ทั้งแสดงละครและร้องเพลงที่เจ้าตัวไม่เคยทำมาก่อน งานนี้ แบงค์ ศรราม ยังได้พาชมชีวิตของชาวลิเกในยุคโควิด 19 ที่จะต้องปรับรูปแบบการแสดงใหม่ จากการแสดงสดต่อหน้าแฟน ๆ นับพัน มาเป็นการแสดงผ่านการ Live สด แต่คุณภาพยังจัดเต็มเหมือนเดิม ทั้งนักแสดงที่มากันแบบชุดใหญ่ จัดเต็มเสื้อผ้า, หน้า ผม, แสง สี เสียง เสมือนกับยกเวทีลิเกมาอยู่หน้าบ้านคุณผู้ชมกันเลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังเป็นครั้งแรกของ ดู๋ สัญญา กับการแสดงลิเกอีกด้วย เพราะต้องหัดร้อง รำ แต่งหน้า ทำผม และสวมใส่ชุดลิเก เรียกได้ว่าสวมวิญญาณพระเอกลิเกได้ไม่แพ้รุ่นน้องเลย ทำเอาเจ้าตัวถึงกับออกปากว่า "เต็มที่และกดดันมากเพราะไม่เคยทำมาก่อน และยังรู้สึกภูมิใจไปกับศิลปะและวัฒนธรรมของประเทศที่คนรุ่นหลังต้องช่วยกันสานต่อให้คงอยู่ต่อไป"

เหล่าแม่ยกของทั้ง ศรราม น้ำเพชร และ ดู๋-สัญญา ห้ามพลาด! รายการ ตามสัญญา อังคารที่ 23 กุมภาพันธ์นี้ ในตอน เส้นทางชีวิต...ลิเกเงินล้าน เวลา 21.30 น. ที่นี่ที่เดียว พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36

ตามสัญญาตามสัญญา

ตามสัญญาตามสัญญา

ตามสัญญาตามสัญญา