"คนละครึ่งเฟส 5" เงื่อนไขรับสิทธิ 800 บาท การใช้สิทธิเหมือนเดิมมั้ย เช็กเลย

"คนละครึ่งเฟส 5" เงื่อนไขรับสิทธิ 800 บาท การใช้สิทธิเหมือนเดิมมั้ย เช็กเลย

เช็กเงื่อนไข "คนละครึ่งเฟส 5" ใครมีสิทธิสมัคร www.คนละครึ่ง.com รับสิทธิ 800 บาท และเงื่อนการใช้สิทธิของคนเก่า-คนใหม่ เริ่มเมื่อไหร่

โครงการคนละครึ่งเฟส 5 ซึ่งเป็นหนึ่งในการกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยภายในประเทศ เพื่อบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายให้กับประชาชน เพิ่มสภาพคล่องให้ร้านค้ารายย่อย ด้วยการช่วยออกค่าใช้จ่ายให้ประชาชน 50% แต่ไม่เกินวันที่ 150 บาท หรือสูงสุดไม่เกิน 800 บาท ตลอดโครงการฯ ซึ่งโครงการคนละครึ่งเฟส 5 เปิดให้ประชาชนทั่วไปลงทะเบียนเพื่อขอรับสิทธิดังกล่าว ไว้ใช้จ่ายกับร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งเฟส 5 โดยเงื่อนไขการใช้สิทธิคนละครึ่งเฟส 5 จะแตกต่างจากเฟสก่อนหน้านี้หรือไม่ และคุณสมบัติผู้มีสิทธิลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 5 เพื่อรับ 800 บาท เป็นอย่างไร รวมถึงคนเก่า หรือผู้ที่เคยใช้สิทธิคนละครึ่งเฟส 4 และคนใหม่ที่ยังไม่เคยร่วมโครงการมีกรอบระยะเวลาการเริ่มใช้จ่ายอย่างไร Sanook Money ได้รวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาไว้ที่นี่แล้ว

811728

เงื่อนไขการใช้สิทธิของประชาชน

 • รัฐช่วยจ่าย 50% ผู้ได้รับสิทธิจ่ายเอง 50% โดยใช้สิทธิผ่านแอปฯ เป๋าตัง
 • จำกัดสิทธิไม่เกิน 150 บาทต่อวัน โดยที่ยอดรวมการใช้สิทธิ “คนละครึ่ง” ไม่เกิน 800 บาท ตลอดโครงการ ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย. 65 - 31 ต.ค. 65
 • ไม่หักสิทธิ หากใช้ไม่หมดในแต่ละวัน โดยระบบจะคืนสิทธิที่ไม่ได้ใช้เข้ายอดรวมของผู้ได้รับสิทธิ และจะคำนวณสิทธิใหม่ในเวลา 6.00 น. ของทุกวัน
 • ใช้สิทธิได้ที่ร้านค้าที่ร่วมโครงการฯ เท่านั้น สามารถค้นหาร้านค้าได้ที่เว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com
 • ใช้ได้เวลา 06.00 - 23.00 น. ไม่สามารถใช้สิทธิ คนละครึ่ง นอกเวลาดังกล่าวได้
 • สินค้าที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งเฟส 5 รัฐสนับสนุน ค่าอาหาร-เครื่องดื่ม ค่าสินค้า ค่าบริการ สปา/นวด/ทำผม ทำเล็บ (ไม่รวมถึงสลากกินแบ่ง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ยาสูบ บัตรกำนัล (Gift Voucher / Gift Card) บัตรเงินสด (Cash Card) และสินค้า/บริการรูปแบบอื่นๆ ที่เป็นการชำระล่วงหน้า (Prepaid) การซื้อสินค้า/บริการจริงตรงตามมูลค่าที่สแกนจ่าย ไม่อนุญาตให้ผู้ประกอบการทอนเงินสด หรือรับแลกเงินสด/บริการคืนเป็นเงินสดไม่ว่ากรณีใด
 • โครงการคนละครึ่งเฟส 5 ผ่านฟู้ดเดลิเวอรี่ แอปฯ ค้นหาร้านอาหาร/เครื่องดื่มที่ร่วมรายการได้ที่แอปฯ เป๋าตัง
 • โครงการคนละครึ่งเฟส 5 ผ่านฟู้ดเดลิเวอรี่ แอปฯ ใช้สิทธิได้ตั้งแต่เวลา 6.00 น. - 21.00 น. เฉพาะร้านอาหาร/เครื่องดื่มที่เข้าร่วมโครงการเท่านั้น
 • โครงการคนละครึ่งเฟส 5 ผ่านฟู้ดเดลิเวอรี่ แอปฯ เฉพาะค่าอาหารและเครื่องดื่มที่เข้าร่วมโครงการฟู้ดเดลิเวอรี่ *ไม่รวมค่าจัดส่งร้านอาหาร/เครื่องดื่มที่เข้าร่วมโครงการสามารถสมัครเข้าร่วมกับฟู้ดเดลิเวอรี่แพลตฟอร์มตั้งแต่วันที่ 17 ส.ค. 65 เป็นต้นไป

หมายเหตุ: ผู้เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งเฟส 5 จะต้องไม่เป็นผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (ฐานข้อมูลกระทรวงการคลัง ณ วันที่ 15 สิงหาคม 2565) ไม่เป็นผู้ได้รับสิทธิโครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ (ผ่านบัตรประชาชน) ระยะที่ 3

สำหรับเงื่อนไขการลงทะเบียนสำหรับประชาชน

 • มีบัตรประจำตัวประชาชนและเป็นบุคคลสัญชาติไทย
 • อายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน
 • ไม่เป็นผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (ตามฐานข้อมูลกระทรวงการคลัง ณ วันที่ 15 สิงหาคม 2565)
  * ผู้ได้รับสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สามารถตรวจสอบมาตรการสนับสนุนเพิ่มเติมจากภาครัฐฯ ได้ที่ www.cgd.go.th
 • ไม่เป็นผู้ได้รับสิทธิโครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ (ผ่านบัตรประชาชน) ระยะที่ 3 โดยสามารถตรวจสอบสิทธิได้ตั้งแต่วันที่ 17 ส.ค. 65
  * ตรวจสอบผู้ได้รับสิทธิผ่านบัตรประชาชนได้จาก www.เพิ่มกำลังซื้อ.คนละครึ่ง.com
 • จำนวน 26.5 ล้านคน หรือจนกว่าสิทธิจะหมด
  * ผู้ได้รับสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สามารถตรวจสอบมาตรการสนับสนุนเพิ่มเติมจากภาครัฐฯ ได้ที่ www.cgd.go.th

การลงทะเบียนรับสิทธิ สามารถลงทะเบียนได้ 2 ช่องทาง

 • ลงทะเบียนผ่าน www.คนละครึ่ง.com
 • ลงทะเบียนผ่านแอปฯเป๋าตัง พร้อมผูก G-wallet (กดแถบโครงการคนละครึ่ง)

โครงการคนละครึ่งเฟส 5 จะเริ่มเปิดลงทะเบียน 19 สิงหาคม 2565 เป็นต้นไป ตั้งแต่เวลา 06.00-22.00 น. เฉพาะผู้ที่ยังไม่เคยใช้สิทธิโครงการคนละครึ่งเฟส 4

หมายเหตุ : สำหรับผู้ที่เคยใช้สิทธิคนละครึ่งเฟส 4 ได้รับสิทธิโดยอัตโนมัติโดยจะต้องยืนยันสิทธิ

ผู้ที่เคยใช้สิทธิคนละครึ่งเฟส 4 สามารถกดยืนยันสิทธิวันที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 06.00 น. เป็นต้นไป และเริ่มใช้จ่ายตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน-31 ตุลาคม 2565

ผู้ที่ไม่เคยใช้สิทธิคนละครึ่งเฟส 4 เริ่มลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 5 วันที่ 19 สิงหาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 06.00 น. เป็นต้นไป และเริ่มใช้จ่ายได้ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน-31 ตุลาคม 2565

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการรักษาสิทธิในโครงการคนละครึ่งเฟส 5 ประชาชนผู้ที่เคยใช้สิทธิคนละครึ่งเฟส 4 ต้องใช้จ่ายครั้งแรกภายในวันที่ 14 กันยายน 2565 เวลา 22.59 น.

อ่านข่าวโครงการคนละครึ่งเฟส 5 เพิ่มเติม