YLG มองทิศทางทองไตรมาส 4 ราคาเสี่ยงอ่อนตัวแนะนักลงทุนออมทอง

YLG มองทิศทางทองไตรมาส 4 ราคาเสี่ยงอ่อนตัวแนะนักลงทุนออมทอง

YLG มองทิศทางทองไตรมาส 4 ราคาเสี่ยงอ่อนตัวแนะนักลงทุนออมทอง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

นางสาวฐิภา นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน แอนด์ ฟิว เจอร์ส จำกัด (YLG) ระบุว่า ทิศทางราคาทองคำทางการเคลื่อนไหวของทองคำจากนี้ไปจนถึงสิ้นปีนั้นแม้ปัจจัยทางเทคนิคระยะยาวจะยังเป็นบวก แต่ด้านปัจจัยพื้นฐานนั้นต้องยอมรับว่าแนวโน้มการดำเนินนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ(เฟด) ที่อาจเปลี่ยนไป ย่อมจะส่งผลกระทบต่อราคาทองคำ เพราะจากสถิติในอดีต เห็นได้ชัดว่าในช่วงที่เฟดผ่อนคลายนโยบายการเงินทองคำจะปรับตัวสูงขึ้นดังเช่นที่เกิดขึ้นในช่วงปี 2552-2554 และช่วงปี 2563 จนถึงปัจจุบัน ขณะที่ในช่วงที่เฟดถอนมาตรการผ่อนคลายนโยบายการเงิน และกลับมาคุมเข้มนโยบายการเงินก็ส่งผลกดดันราคาทองคำเช่นกัน ดังที่เกิดขึ้นในช่วงปี 2556-2561 ที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะว่าการดำเนินนโยบายการเงินของเฟดส่งผลต่อการเคลื่อนไหวของสกุลเงินดอลลาร์ ซึ่งดอลลาร์สหรัฐกับทองคำเคลื่อนไหวไปในทิศทางตรงกันข้าม

128524

อย่างไรก็ดีภาวะราคาทองคำดังกล่าวไม่ถือว่าเป็นอุปสรรคต่อการออมทอง เนื่องจากการลงทุนในทองคำนั้นสามารถทำกำไรได้ในทุกสภาวะ โดยในส่วนของการออมทองแม้จะเป็นการลงทุนด้วยเงินลงทุนไม่มาก แต่ก็สามารถทำการซื้อขายทำกำไรได้ตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนั้นช่วงที่ราคาทองคำมีสัญญาณอ่อนตัวนั้นก็ถือเป็นโอกาสที่ดีในการซื้อสะสม เพราะการออมทองเช่นนี้ ถือเป็นวิธีเก็บเงินหรือการออมเงินอีกวิธีหนึ่ง อีกทั้งยังเป็นการออมเงินระยะยาวเพื่ออนาคตได้อีกด้วย เนื่องจากทองคำเป็นสินทรัพย์ที่มีคุณค่าและมีมูลค่าในตัวเอง ถูกยกให้เป็นสินทรัพย์ปลอดภัยยอดนิยม

นอกจากนี้ ยังได้พัฒนาเทคโนโลยีเพื่อรองรับความต้องการของนักลงทุนที่ต้องการซื้อทองได้ในทุกประเภท โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ต้องการเข้ามาลงทุนในทองคำ ดังนั้น วายแอลจีจึงได้พัฒนาเทคโนโลยีหลังบ้านเพื่อให้สามารถรองรับการซื้อขายทองคำได้ในทุกที่ ทุกเวลา การให้บริการในรูปแบบของการออมทอง YLG GOLD SAVING ที่กำหนดเงินลงทุนขั้นต่ำเพียง 100 บาท ในรูปแบบการออมสะสม โดยหลังจากที่เปิดให้บริการออมทองพบว่าได้รับการตอบรับดีเกินคาด เนื่องจากเปิดบริการทุกวัน ไม่เว้นวันเสาร์-อาทิตย์ ซึ่งปกติวันเสาร์-อาทิตย์จะไม่มีการอัปเดตความเคลื่อนไหวของราคาทอง แต่ YLG เล็งเห็นความสำคัญตรงจุดนี้ จึงเปิดตลาดราคาทอง เพื่อตอบโจทย์ให้นักลงทุนสามารถออมทองในวันหยุดได้

โดยผู้ออมสามารถกำหนดราคาการเข้าซื้อทองได้เองจากการดูราคาเคลื่อนไหวแบบเรียลไทม์ สามารถเข้าซื้อทองคำในรูปแบบการออมทองได้ในราคาที่ต้องการตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยขั้นตอนง่ายๆผ่านสมาร์ตโฟนหรือดีไวซ์ต่างๆ โดยผู้ออมที่สะสมทองคำไปจนครบจำนวน 1 กรัมขึ้นไป สามารถเลือกได้ว่าจะไถ่ถอนนำทองคำกลับไป หรือถอนเป็นเงินสด หรือ จะออมต่อเนื่อง ซึ่งขั้นตอนการสมัครง่ายๆ เพียงเปิดบัญชีออมทองที่ www.ylggoldsaving.com ใช้เอกสารเปิดบัญชีเพียง 3 อย่าง ประกอบด้วย บัตรประจำตัวประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน และหน้าสมุดบัญชีเงินฝาก เมื่อสมัครเปิดบัญชีพร้อมแนบไฟล์เอกสารและถ่ายรูปคู่บัตรประชาชนเรียบร้อยแล้ว สามารถเริ่มต้นการออมทองได้ทันที โดยเลือกออมได้ 2 รูปแบบ ทั้ง การออมทอง แบบรายวัน เริ่มเพียง 100 บาท สามารถกดออมในระบบด้วยตนเอง ตามวัน เวลา ที่สะดวก โดยไม่จำเป็นต้องออมทองทุกวัน สามารถเพิ่มยอดการออม และจำนวนครั้งในการออมต่อวันได้เช่นกัน ส่วนรูปแบบที่ 2 คือ การออมทอง แบบรายเดือน เริ่มต้น 1,000 บาทต่อเดือน ในรูปแบบของการหักผ่านบัญชีอัตโนมัติ ซึ่งสามารถกำหนดวันตัดรอบบิลได้ด้วยตนเอง และยังสามารถกดออมทองรายวันเพิ่มได้เช่นกัน นอกจากนั้น การถอนเงินจากระบบออมทอง จะไม่เสียค่าธรรมเนียมใดๆในการทำธุรกรรมเมื่อถอนเงินขั้นต่ำ 3,000 บาท ขึ้นไป

อัลบั้มภาพ 3 ภาพ

อัลบั้มภาพ 3 ภาพ ของ YLG มองทิศทางทองไตรมาส 4 ราคาเสี่ยงอ่อนตัวแนะนักลงทุนออมทอง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook