10 สุดยอดบริษัทในฝัน ที่ใครๆ ก็อยากทำ

10 สุดยอดบริษัทในฝัน ที่ใครๆ ก็อยากทำ

10 สุดยอดบริษัทในฝัน ที่ใครๆ ก็อยากทำ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

จากการวิจัยของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ได้ทำการสำรวจนักศึกษาของมหาวิทยาลัยในประเทศจีน เพื่อดูว่าในแต่ละปี งานที่ต้องการทำมากที่สุดคืออะไร

จึงมีผลสรุปออกมาเกี่ยวกับองค์กร ที่อยากทำงานด้วยมากที่สุด 10 อันดับ มีดังต่อไปนี้
 

1.Google

บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านไอที ที่ไม่เคยมีกระแสลดลงเลย แม้ว่า Google จะมีประเด็นและความสัมพันธ์เกี่ยวกับเรื่องการเซ็นเซอร์ต่างๆ แต่ความนิยม และความอยากเป็นพนักงานของ Google สำหรับนักศึกษาก็ไม่ได้ลดลงไปเลย แถมยังเป็นอันดับ 1 มี 4 ปีติดกันอีกด้วย


2.Nanfang Media Group

สื่อสิ่งพิมพ์ยักษ์ใหญ่แห่งประเทศจีน ที่มีทั้งนิตยสาร หนังสือพิมพ์ ถือเป็นองค์กรของสื่อสิ่งพิมพ์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดเลยก็ว่าได้


3.Procter & Gamble

บริษัทนี้ ที่เรารู้จักในอีกชื่อว่า P&G ซึ่งเป็นบริษัทที่มีผลิตภัณฑ์มากมาย อีกทั้งยังมีบริษัทกระจายไปทั่วโลกอีกด้วย บริษัทนี้มีการจ้างงานในตำแหน่งนักวิจัย นักพัฒนา ในประเทศจีนเป็นจำนวนมาก


4.Apple

แม้ร้านค้าของ Apple จะมีไม่มากนักในประเทศจีน แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความนิยม และมีคนอยากเข้าทำงานขององค์กรนี้ลดลงไปเลย


5.Baidu
องค์กรนี้ ถือเป็นองค์กรขนาดใหญ่ ซึ่งมีพนักงานในกรุงปักกิ่งจำนวน 21,000 คนเลยทีเดียว และเป็นบริษัทไอที เว็ปไซต์ เช่นเดียวกับ Google หรือพูดง่ายๆ ว่าเป็น Google ของประเทศจีนเลยก็ว่าได้


6.Bank of China

ธนาคารแห่งประเทศจีน เป็นองค์กรที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลเป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังเป็นองค์กรที่ได้รับความนิยม อยากมีคนทำงานเพิ่มมากขึ้นกว่าเมื่อปีที่แล้วอีกด้วย


7.Disney

ดิสนีย์ สวนสนุกแห่งแรกในจีนแผ่นดินใหญ่ นอกจากนี้ ยังก่อนสร้างเพิ่มขึ้นอีกที่เซี่ยงไฮ้ ทำให้เป็นอีกองค์กรที่ได้รับความนิยมเช่นกัน


8.Ikea

เป็นกระแสที่มาแรงมาสำหรับบริษัท Ikea และมีอัตราการเติบโตขององค์กรในประเทศจีน ที่สูงขึ้นเรื่อย


9.Tencent

ถ้าพูดถึง QQ ในประเทศจีน คงไม่มีใครไม่รู้จัก QQ ซึ่งเป็นผู้นำในการสื่อสารแบบดิจิตอล คือโปรแกรมแชทที่มีผู้ใช้งานทั่วประเทศ เว็ปพอร์ทอลเกมออนไลน์ต่างๆ ถือเป็นอีกองค์กรที่เติบโตขึ้นเรื่อยๆเช่นกัน


10.LVMH

บริษัทนี้มีหลากหลายแบรนด์รวมอยู่ เช่น Louis Vuitton, Marc Jacobs, Bulgari และ Dior ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมแฟชั่นหรูหรา และสร้างความเจริญเติบโตในประเทศจีนเป็นอย่างมาก


แล้วคุณล่ะ มีองค์กร ในดวงใจแล้วหรือยัง ??


9 คำถามสัมภาษณ์งานยอดฮิต

11 เคล็ด (ไม่) ลับ ทำงานวันแรกเตรียมตัวยังไงดี
กฤษ พัฒนสาร มนุษย์เงินเดือน ที่มีเงินเก็บเป็นล้าน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook