จ็อบสตรีทเปิดตัวเครื่องมือใหม่ หางานที่ใช่ในพริบตา

จ็อบสตรีทเปิดตัวเครื่องมือใหม่ หางานที่ใช่ในพริบตา

จ็อบสตรีทเปิดตัวเครื่องมือใหม่ หางานที่ใช่ในพริบตา
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ในสถานการณ์ที่บรรดาผู้ประกอบการจำเป็นต้องสรรหาทรัพยากรบุคคลคุณภาพอย่างต่อเนื่อง แม้ผู้หางานจะพบว่ามีตำแหน่งงานจำนวนมากในตลาดแรงงาน

แต่เป็นการยากที่จะพบประกาศรับสมัครงานที่ตรงกับความต้องการอย่างแท้จริง เนื่องจากประกาศเหล่านี้มักให้รายละเอียดน้อยไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเงินเดือน สถานที่ และข้อมูลเชิงลึกของบริษัท

ดังนั้น เพื่อขยายโอกาสหางานได้ตรงใจที่สุด ผู้หางานจึงเลือกสมัครงานให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้โดยไม่คำนึงว่างานนั้นจะเหมาะกับตนเองหรือไม่ จึงเป็นอุปสรรคต่อผู้หางานและนายจ้างในการหางานหรือหาคนที่ตรงกับความต้องการอย่างแท้จริง

จ็อบสตรีทดอทคอมตระหนักถึงปัญหาดังกล่าวทั้งในแง่มุมของผู้หางานและนายจ้าง จึงได้เปิดตัว ริชเชอร์ จ็อบ แอดส์ (Richer Job Ads) ขึ้นเป็นครั้งแรก ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ริชเชอร์ จ็อบ แอดส์ เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้ผู้หางานสามารถเลือกงานจากบริษัทต่างๆ ในอัตราเงินเดือนที่ตนพอใจได้ทันที และสามารถดูรีวิวพร้อมรายละเอียดเกี่ยวกับงาน, ที่ตั้งบริษัท, และข้อมูลเชิงลึกของบริษัทก่อนตัดสินใจยื่นใบสมัคร

ริชเชอร์ จ็อบ แอดส์ ประกอบด้วยความสามารถอันโดดเด่นดังต่อไปนี้

• การเลือกระดับเงินเดือน (Salary Matching) ผู้หางานไม่จำเป็นต้องคาดเดาเงินเดือนอีกต่อไป โดยสามารถเลือกและสมัครตำแหน่งงานที่เสนออัตราเงินเดือนตามที่คาดหวังได้ทันที

• การระบุสถานที่ (Location Map) การรู้ว่าบริษัทที่สนใจนั้นตั้งอยู่ที่ไหนเป็นปัจจัยที่สำคัญไม่น้อยในการสมัครงาน ด้วยความสามารถด้านการระบุสถานที่ ผู้หางานสามารถตรวจสอบได้อย่างง่ายดายว่าสถานที่ทำงานอยู่ใกล้บ้านหรือไม่ และสามารถใช้ระบบขนส่งสาธารณะใดได้สะดวกบ้าง

• ข้อมูลเชิงลึกของบริษัท (Company Insights) ด้วยความสามารถในการนำเสนอข้อมูลเชิงลึกของบริษัทที่ทำให้คุณรู้จักบริษัทที่กำลังจะสมัครได้อย่างรอบด้านไม่ว่าจะเป็น วัฒนธรรมองค์กร เวลาในการทำงาน ผลประโยชน์และสวัสดิการรวมถึงข้อมูลอื่นๆ เกี่ยวกับสถานที่ทำงานเพื่อให้ผู้หางานเข้าใจและรู้จักบริษัทนั้นๆ ดีพอก่อนสมัครงาน

มิสเตอร์ นาเรช สานชนะ (Mr. Naresh Sanchana) ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์ประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก จ็อบสตรีทดอทคอมเผยว่า "เราได้สอบถามจากผู้หางานจำนวนมาก ว่าข้อมูลใดสำคัญที่สุดในการตัดสินใจเลือกสมัครงาน ซึ่งพบว่า นอกจากเงินเดือนและตำแหน่งที่ตั้งของสถานที่ทำงานแล้ว พวกเขายังอยากรู้ข้อมูลเชิงลึกของบริษัทด้วย ทั้งนี้ ริชเชอร์ จ็อบ แอดส์ จะทำให้ผู้หางานเสมือนได้เห็นสภาพแวดล้อมการทำงานที่แท้จริงผ่านรูปถ่ายและวิดีโอ ยิ่งไปกว่านั้น ยังได้เรียนรู้วัฒนธรรมองค์กรต่างๆ อาทิ ระเบียบการแต่งกาย เวลาทำงาน และภาษาที่ใช้ ความสามารถเหล่านี้อำนวยประโยชน์แก่ผู้หางานในการทำความเข้าใจงานที่ตนสนใจได้ดียิ่งขึ้น ในคราวเดียวกันก็ยังช่วยให้นายจ้างคัดกรองผู้สมัครที่จริงจังและมีคุณสมบัติตรงตามที่ต้องการได้มากขึ้นด้วย"

ผู้หางานสามารถติดตามเครื่องมือช่วยเสริมประสิทธิภาพในการหางานอื่นๆ ที่กำลังจะเปิดตัวจาก จ็อบสตรีทดอทคอมได้อีกในเร็วๆ นี้

คุณสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ริชเชอร์ จ็อบ แอดส์ ได้ที่ www.jobstreet.com/th/rja
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook