ทัวร์เที่ยวไทย รัฐช่วยจ่ายสูงสุด 5,000 บาท เช็กเงื่อนไขก่อนเปิดให้จอง 27 พ.ค. นี้

ทัวร์เที่ยวไทย รัฐช่วยจ่ายสูงสุด 5,000 บาท เช็กเงื่อนไขก่อนเปิดให้จอง 27 พ.ค. นี้

ทัวร์เที่ยวไทย รัฐช่วยจ่ายสูงสุด 5,000 บาท เช็กเงื่อนไขก่อนเปิดให้จอง 27 พ.ค. นี้
S! Money (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ททท. เผยเงื่อนไข ทัวร์เที่ยวไทย เริ่มจองสิทธิได้ 27 พ.ค. 64 รัฐบาลช่วยจ่ายสูงสูด 5,000 บาท

เว็บไซต์ สำนักข่าวไทย รายงานว่า นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวถึงโครงการทัวร์เที่ยวไทยที่จะเริ่มเปิดจองสิทธิตั้งแต่วันที่ 27 พ.ค.-31 ส.ค. 64 วงเงินกว่า 5,000 บาท กำหนด 1 ล้านสิทธิ ด้วยการเที่ยวผ่านบริษัทนำเที่ยวที่ขึ้นทะเบียนไว้อย่างน้อย 3 วัน 2 คืน และจะต้องระบุโรงแรม-ที่พัก รวมถึงร้านอาหารให้ชัดเจน

โดยรัฐบาลจะสนับสนุน 40% แต่ไม่เกินคนละ 5,000 บาท สามารถจองสิทธิร่วมโครงการได้ที่เว็บไซต์ www.ทัวร์เที่ยวไทย.ไทย โดยโปรแกรมท่องเที่ยวและบริษัททัวร์ที่ร่วมโครงการจะปรากฎหน้าเว็บไซต์

คุณสมบัติ-เงื่อนไขผู้ที่มีสิทธิเข้าร่วมโครงการทัวร์เที่ยวไทยมีดังนี้

  • อายุ 18 ปีบริบูรณ์ นับตั้งแต่วันลงทะเบียน

  • จำกัดคนละ 1 สิทธิเท่านั้น

  • เลือกแพ็คเกจท่องเที่ยวข้ามจังหวัดในวันธรรมดา (อาทิตย์-พฤหัสบดี) และแพ็คเกจที่เลือกต้องไม่ต่ำกว่า 3 วัน 2 คืน

  • เมื่อซื้อแพ็คเกจท่องเที่ยวแล้วจะต้องชำระผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง

ส่วนบริษัทที่เข้าร่วมโครงการฯ กับทางเว็บไซต์ www.ทัวร์เที่ยวไทย.ไทย นั้น โดยบริษัทแต่ละแห่งสามารถรับลูกค้าแห่งละไม่เกิน 1,000 สิทธิ เสนอรายการนำเที่ยวได้ไม่เกิน 15 รายการผ่านทางเว็บไซต์ ซึ่งโปรแกรมที่ลงไปแล้วไม่สามารถเปลี่ยนแปลงแก้ไขได้

หากรายการนั้นไม่มียอดจองเข้ามาไม่สามารถขายได้ สามารถแจ้งขอเปลี่ยนรายการนำเที่ยวใหม่ลงในระบบทดแทนรายการเดิมที่ไม่มียอดจองเข้ามาได้ โดยรายการนำเที่ยวไม่มีกำหนดราคาขั้นต่ำต่อรายการ ขึ้นอยู่กับบริษัททัวร์เป็นผู้ตั้งราคา

ส่วนการรับเงินสนุบสนุน ททท. จะโอนเงินตรงให้กับผู้ประกอบการ 40% แต่ไม่เกิน 5,000 บาท ในระยะเวลาไม่เกิน 10 วันทำการ ขึ้นอยู่กับหลักฐานและองค์ประกอบต่างๆ หากครบถ้วนทุกอย่างไม่ติดขัดอาจจะเร็วกว่า 10 วันทำการ