คลังเฉลยแล้ว คนที่ได้สิทธิ์ชิมช้อปใช้ เฟส 1-2 จะใช้จ่ายเงินผ่านแอปฯ เป๋าตังได้เมื่อไหร่?

คลังเฉลยแล้ว คนที่ได้สิทธิ์ชิมช้อปใช้ เฟส 1-2 จะใช้จ่ายเงินผ่านแอปฯ เป๋าตังได้เมื่อไหร่?

จากกรณีที่ชาวเน็ตบางคนเกิดคำถามเกี่ยวกับโครงการชิมช้อปใช้ เฟส 3 ว่า ผู้ที่เคยได้สิทธิ์จากชิมช้อปใช้ เฟส 1 และ 2 นั้นจะสามารถใช้จ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง ในกระเป๋า 2 (G-Wallet) ในจังหวัดที่ตรงกับภูมิลำเนาได้เมื่อไหร่นั้น

1

file

ล่าสุด นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะรองโฆษกกระทรวงการคลัง ระบุถึงผู้ที่ได้รับสิทธิ์ใน 2 เฟสแรก ไม่ต้องลงทะเบียนซ้ำ สามารถใช้จ่ายเงินผ่านกระเป๋า 2 ในทุกจังหวัดได้ตั้งแต่วันที่ 14 พ.ย. 62 เป็นต้นไป อีกทั้งยังได้สิทธิ์ขอรับเงินคืนสูงสุด 15-20% เหมือนกันทุก 3 เฟส โดยโครงการชิมช้อปใช้ เฟส 3 นี้จะไปสิ้นสุดในวันที่ 31 ม.ค. 63 ซึ่งเป็นการยืดเวลาให้ผู้ใช้สิทธิ์เดิมด้วย

สำหรับการลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการชิมช้อปใช้ เฟส 3 จะเปิดรับจำนวน 2 ล้านคน ขอย้ำว่า "เฉพาะผู้ที่ไม่เคยผ่านการลงทะเบียนมาก่อนเท่านั้น!" โดยกำหนดโควตาผู้สูงวัยอายุ 60 ปี ไว้ 500,000 คน ให้สามารถเข้าร่วมโครงการฯ ได้ ซึ่งชิมช้อปใช้ เฟส 3 จะไม่มีการแจกเงิน 1,000 บาทเหมือนทั้ง 2 เฟสแรก แต่จะเน้นให้ประชาชนใช้จ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง ในกระเป๋า 2 ซึ่งจะได้สิทธิ์ขอรับเงินคืนสูงสุด 15-20% อีกทั้งยังสามารถใช้จ่ายเที่ยวในจังหวัดตามบ้านเกิดได้อีกด้วย พร้อมลุ้นรับโชคเป็นทองคำอีกด้วย

 

>> ชิมช้อปใช้ 3 ลงทะเบียนอย่างไรถึงได้สิทธิ์ขอรับเงินคืนสูงสุด 20% พร้อมเผยทุกขั้นตอน

>> เผยรายละเอียด "ชิมช้อปใช้ เฟส 3" ให้สิทธิประโยชน์อะไรเพิ่มบ้าง?

>> ชิมช้อปใช้ ไม่ต้อง “งง” วิธีโหลด-สมัครแอปฯ “เป๋าตัง” รับเงินเที่ยว 1,000 บาท

>> ชิมช้อปใช้ สแกนหน้ายืนยันตัวไม่ยากหากมี 5 ทริคนี้เพิ่มโอกาสผ่านฉลุย