"บิ๊ก อัครวัชร" หวานใจ "เมย์ พิชญ์นาฏ" มีดีกรีเป็นถึงเจ้าของโชว์รูมรถหรูเชียวนะ

"บิ๊ก อัครวัชร" หวานใจ "เมย์ พิชญ์นาฏ" มีดีกรีเป็นถึงเจ้าของโชว์รูมรถหรูเชียวนะ
S! Money (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก "บิ๊ก อัครวัชร คงสิริกาญจน์" หนุ่มนักธุรกิจที่ขอนางร้ายหน้าสวยอย่าง เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร เป็นแฟนผ่านจอโปรเจคเตอร์ยักษ์ สร้างความฮือฮาให้กับชาวเน็ตไม่น้อย จนไอจีของหนุ่มบิ๊ก อัครวัชร มียอดฟอลโลว์พุ่งขึ้นถึงหลักหมื่น

บางคนอาจอาจจะยังไม่รู้ว่า "บิ๊ก อัครวัชร" ผู้คว้าหัวใจของสาวเมย์ พิชญ์นาฏ คนนี้เป็นใครและทำธุรกิจอะไร

ที่จริงแล้ว บิ๊ก-อัครวัชร คงสิริกาญจน์ เป็นกรรมการผู้จัดการ บริษัท บี ออโต้ ฮาวส์ จำกัด หรือชื่อเดิม บริษัท เบนซ์ ออโต้ เซอร์วิส จำกัด เป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ Mercedes Benz, BMW, Toyota, Porsche, Mini, Range Rover, Ford Mustang, Jeep และแบรนด์นำเข้าอีกมากมาย และยังมีบริการครบวงจร ทั้งศูนย์บริหาร ศูนย์ซ่อมสี และตัวถังรถยนต์ รวมถึงสปารถยนต์ โดยเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาเพิ่งจัดงาน Rebrand ธุรกิจพร้อมประกาศเป็นผู้นำด้านพรีเมียมคาร์

รู้หรือไม่ว่าธุรกิจโชว์รูมรถหรูของบิ๊ก อัครวัชร มีรายได้แต่ละปีเท่าไหร่กันบ้าง Sanook! Money ได้ตรวจสอบข้อมูลจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ พบว่า รายชื่อของบิ๊ก อัครวัชร ปรากฎในบริษัท 2 แห่ง ได้แก่ บริษัท เบนซ์ ออโต้ เซอร์วิส จำกัด (ชื่อเดิม) และบริษัท บี ออโต้ฮาวส์ จำกัด (ชื่อใหม่จากการรีแบรนด์) โดยมีรายละเอียดดังนี้

บริษัท เบนซ์ ออโต้ เซอร์วิส จำกัด จดทะเบียนเมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2537 ดำเนินธุรกิจจำหน่ายรถยนต์และให้บริการบำรุงรักษารถยนต์ ปัจจุบันมีทุนจดทะเบียน 55 ล้านบาท โดยมีผลประกอบการย้อนหลังดังนี้

  • ปี 2559 รายได้ 219 ล้านบาท กำไร 9.8 ล้านบาท
  • ปี 2560 รายได้ 304 ล้านบาท กำไร 2.4 ล้านบาท
  • ปี 2561 รายได้ 410 ล้านบาท กำไร 2.2 ล้านบาท

บริษัท บี ออโต้ฮาวส์ จำกัด จดทะเบียนเมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2561 ดำเนินธุรกิจขายปลีกยานยนต์ และศูนย์บริการซ่อมแซมรถยนต์ ปัจจุบันมีทุนจดทะเบียน 5 ล้านบาท