มูรินโญ่ ปูเสื่อนอนนับเงินเลย! ถ้ารวมค่าฉีกสัญญาแล้วจะมหึมาขนาดนี้

มูรินโญ่ ปูเสื่อนอนนับเงินเลย! ถ้ารวมค่าฉีกสัญญาแล้วจะมหึมาขนาดนี้

มูรินโญ่ ปูเสื่อนอนนับเงินเลย! ถ้ารวมค่าฉีกสัญญาแล้วจะมหึมาขนาดนี้

แม้ โชเซ่ มูรินโญ่ จะถูกปลดออกจากกุนซือปีศาจแดง หลังนำทัพผีแดง พ่ายในศึกแดงเดือดต่อ ลิเวอร์พูล แบบขาดลอย 1-3 ประตู ถือเป็นการโชว์ฟอร์มที่น่าผิดหวัง ให้กับแฟนๆ เลยทีเดียว

การปลดโชเซ่ มูรินโญ่ ออกจากทีมสโมสรฟุตบอลนั้นไม่ได้เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียว! แต่เกิดขึ้นมาแล้ว 3-4 ครั้ง ในวงการฟุตบอลผู้ดีอังกฤษด้วย Sanook! Money ได้รวบรวมสถิติที่ โชเซ่ มูรินโญ่ ได้รับค่าฉีกสัญญาจากการโดนไล่ออกหลายๆ ทีมมาฝากกันว่าจะมหาศาลขนาดไหน

สำนักข่าว Mirror รายงานว่า ปี 2007 เชลซี จ่ายค่าชดเชยจากการฉีกสัญญาให้กับ โชเซ่ มูรินโญ่ และทีมสตาร์ฟโค้ช อยู่ที่ 23.1 ล้านปอนด์ คิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ราว  956 ล้านบาท

สำนักข่าว Telegraph รายงานว่า ปี 2013 โชเซ่ มูรินโญ่ ได้รับค่าชดเชยจากการฉีกสัญญากับ เรอัล มาดริด ถึง 17 ล้านปอนด์ คิดเป็นเงินไทย ราว 703 ล้านบาท

สำนักข่าว Mirror รายงานว่าปี 2015 เชลซี จ่ายค่าฉีกสัญญารอบที่ 2 ให้กับ โชเซ่ มูรินโญ่ และทีมสตาร์ฟโค้ชถึง 8.3 ล้านปอนด์ คิดเป็นเงินไทย ราว 343 ล้านบาท

สำนักข่าว Daily Mail รายงาน ล่าสุด ปี 2018 แมนฯ ยูไนเต็ด จ่ายค่าฉีกสัญญาให้ โชเซ่ มูรินโญ่ มากถึง 22.5 ล้านปอนด์ คิดเป็นเงินไทย ราว 931 ล้านบาท

หากรวมค่าฉีกสัญญาทั้ง 4 ครั้งนี้ จะพบว่า มูรินโญ่ รับทรัพย์ไปมากถึง 70.9 ล้านปอนด์ หรือราว 2,935 ล้านบาท หากหักลบกับเงินที่จะจ่ายให้กับทีมสตาร์ฟโค้ชด้วยแล้วก็คงหนีไม่เกินจำนวนเงินนี้หรอก

ทั้งนี้ จำนวนเงินปอนด์ดังกล่าวคำนวณจากอัตราแลกเปลี่ยนค่าเงินไทยในปัจจุบัน

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ ของ มูรินโญ่ ปูเสื่อนอนนับเงินเลย! ถ้ารวมค่าฉีกสัญญาแล้วจะมหึมาขนาดนี้