นักลงทุนกังวลฟองสบู่หลังเปิดซื้อขาย 'Bitcoin Futures'

นักลงทุนกังวลฟองสบู่หลังเปิดซื้อขาย 'Bitcoin Futures'

นักลงทุนกังวลฟองสบู่หลังเปิดซื้อขาย 'Bitcoin Futures' เกี่ยวกับ bitcoin

VOA

สนับสนุนเนื้อหา

วันจันทร์ที่ 11 ธันวาคมที่ผ่านมา ถือเป็นวันเปิดการซื้อขายตราสารการลงทุนที่สะท้อนราคา Bitcoin หรือ Bitcoin Futures เต็มวัน ท่ามกลางความคาดหวังของนักลงทุน ที่หวังให้ระดับราคาของ Bitcoin Futures มีเสถียรภาพมากกว่าที่เป็นอยู่

Chicago Board Options Exchange หรือ CBOE เริ่มการซื้อขาย Bitcoin Futures ในช่วง 18 นาฬิกา ของวันอาทิตย์ที่ 10 ธันวาคมที่ผ่านมา และในการซื้อขายในวันจันทร์ ปิดตลาดช่วงเช้า ที่ราคา 17,780 ดอลลาร์ เพิ่มขึ้นถึง 16 เปอร์เซนต์จากการซื้อขายเมื่อวันอาทิตย์ ซึ่งปิดตลาดที่ 15,460 ดอลลาร์ และสูงกว่าราคาซื้อขาย Bitcoin ที่ 16,335 ดอลลาร์ถึง 10 เปอร์เซนต์

อย่างไรก็ตาม นักวิเคราะห์ต่างกังวลกับราคา Bitcoin ที่ผันผวนอย่างหนักในช่วงเวลาไม่กี่เดือนที่ผ่านมา โดยปรับเพิ่มสูงขึ้นถึง 3 เท่าตัวภายในเวลาเพียงเดือนเดียว

Hussien Sayed หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์การลงทุนของ FXTM ในดูไบ มองว่า ความผันผวนในช่วงนี้มาจากการที่นักลงทุนหาโอกาสในการทำกำไรจากส่วนต่างของสัญญาการซื้อขาย Bitcoin Futures ก่อนการกำหนดราคาซื้อขายในตลาดตราสารอนุพันธ์ CME ที่จะมีขึ้นในสัปดาห์หน้า ซึ่งเป็นจังหวะทำกำไรในระยะสั้น โดยคาดว่าหลังจากนี้ตลาดจะมีเสถียรภาพมากขึ้นกว่าปัจจุบัน

เรื่องล่าสุดของหมวด ข่าวเศรษฐกิจ / ธุรกิจ

ดูหมวด ข่าวเศรษฐกิจ / ธุรกิจ ทั้งหมด