ข้อมูลจากกูเกิล ระบุคำค้นหา 'ซื้อ Bitcoin' สูงกว่า 'ซื้อทองคำ'

ข้อมูลจากกูเกิล ระบุคำค้นหา 'ซื้อ Bitcoin' สูงกว่า 'ซื้อทองคำ'

ข้อมูลจาก Google Trends ระบุว่า ความนิยมของสกุลเงินดิจิตอลอย่างบิตคอยน์ (Bitcoin) ได้ฉุดให้คำค้นหาเกี่ยวกับการซื้อบิตคอยน์ สูงกว่าคำค้นหาการซื้อทองคำไปแล้ว 

แน่นอนว่า เรื่องดังกล่าวเป็นสิ่งที่น่าสนใจ เนื่องจากผู้คนในโลกต่างใช้เสิร์ชเอนจิ้นของกูเกิลเพื่อค้นหาสิ่งที่ต้องการ และเมื่อข้อมูลของ Google Trends สะท้อนออกมาเช่นนี้ ทำให้มีความเป็นไปได้อย่างมากว่า นักลงทุนในตลาดทองคำ ไปจนถึงนักลงทุนรายอื่นๆ ต่างกำลังจับจ้องสกุลเงินดิจิตอลอย่างบิตคอยน์นั่นเอง

อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้นักลงทุน หันมาให้ความสนใจกับบิตคอยน์อาจเป็นเพราะตลาดหุ้นของสหรัฐในช่วงที่ผ่านมากำลังอยู่ในช่วงขาขึ้น จึงทำให้ราคาทองคำมีราคาปรับตัวลดลง นอกเหนือจากนี้นักลงทุนก็อาจได้ยินข่าวเกี่ยวกับบิตคอยน์จากสื่อด้านการเงินที่มีการรายงานข่าวเกี่ยวกับบิตคอยน์อยู่เนืองๆ รวมไปถึงการนำเสนอจากสื่อด้านเทคโนโลยี

สำหรับประเทศไทยแม้คำค้นหาเกี่ยวกับทองคำกับสกุลเงินดิจิตอล การค้นหาเกี่ยวกับทองคำยังคงแซงหน้าอยู่ แต่ที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่า คนไทยเริ่มตื่นตัวเกี่ยวกับการมาของบิตคอยน์พอสมควร ดังจะเห็นได้จากการกว้านซื้อการ์ดจอเพื่อช่วยขุดบิตคอยน์ และเคยทำให้การ์ดจอในประเทศไทยขาดตลาดมาแล้ว

ปัจจุบันสกุลเงินดิจิตอลไม่ได้มีเพียงแค่บิตคอยน์เพียงรายเดียว แต่ยังมีสกุลเงินดิจิตอลอีกจำนวนมากที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เช่น Ripple, Dash และ ZeroCash เป็นต้น

googletrendsGoogle Trends ในไทยยังไม่เปลี่ยนแปลง

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!