ออมทรัพย์จัดให้พร้อมเพย์: โปรดีที่พร้อมดูแลคุณไปทั้งชีวิต

ออมทรัพย์จัดให้พร้อมเพย์: โปรดีที่พร้อมดูแลคุณไปทั้งชีวิต

ออมทรัพย์จัดให้พร้อมเพย์: โปรดีที่พร้อมดูแลคุณไปทั้งชีวิต

     กระแสพร้อมเพย์ที่กำลังร้อนแรงอยู่ตอนนี้ ชวนให้ธนาคารล้วนเข็นผลิตภัณฑ์ออกมาต่อสู้กันยกใหญ่ ด้านแบรนด์ที่มาแรงแซงโค้งคงเป็นใครไม่ได้ นอกจาก ‘ออมทรัพย์จัดให้พร้อมเพย์’ ของธนาคารกรุงศรี ที่ปล่อยโปรโมชั่นพร้อมสโลแกน โอนฟรี ไม่อั้น สนั่นเมือง ตลอดชีพ” ซึ่งจริงๆ แล้วไม่ได้ให้สิทธิ์แค่โอนฟรีเท่านั้น แต่ยังรวมถึง กดเงิน และ การจ่ายบิล ฟรีอีกด้วย

     สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยคุ้นกับชื่อพร้อมเพย์ อธิบายง่ายๆ ได้ว่า เป็นตัวช่วยสำคัญในการโอนเงิน ที่ไม่ต้องจำเลขบัญชีธนาคารให้วุ่นวาย ใช้เพียงเลขบัตรประชาชน หรือเบอร์มือถือเท่านั้น เพราะเป็นเลขที่สามารถพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ พร้อมเพย์ยังเป็นหนึ่งในโครงการของรัฐบาล เพื่อสนับสนุนให้การทำธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ให้เป็นเรื่องง่าย และแพร่หลายมากขึ้น

     เมื่อลงทะเบียนพร้อมเพย์เข้ากับบัญชีธนาคารแล้ว ข้อมูลจะถูกส่งต่อไปยังระบบกลาง Interbank Transaction Management and Exchange (ITMX) ที่เก็บรวบรวมข้อมูลการลงทะเบียนเลขที่บัญชีกับพร้อมเพย์จากทุกธนาคาร เข้าสู่ฐานข้อมูลเดียวกัน ทำให้เกิดการเชื่อมโยงในการทำธุรกรรมระหว่างตัวบุคคลกับองค์กรต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐ ภาคธุรกิจการค้า และภาคธนาคาร

     กลับมาที่ผลิตภัณฑ์ของกรุงศรี จะเห็นว่าสิทธิประโยชน์ที่ได้รับ เทียบกับธนาคารอื่นๆ ดังนี้

     

     จากตารางข้างต้น จะเห็นว่าความโดดเด่นของออมทรัพย์จัดให้พร้อมเพย์ อยู่ที่การโอนเงินฟรีแบบไม่จำกัดวงเงิน กดเงินฟรีที่ตู้ ATMทุกตู้ทั่วไทย และจ่ายบิลฟรี ซึ่งโปรโมชั่นนี้ไม่มีวันหมดอายุ เรียกได้ว่า ดูแลกันตลอดชีพอย่างสโลแกนจริงๆ ไม่มีดอกจันเงื่อนไขยิบย่อยให้อ่านเหมือนธนาคารอื่นที่อาจมีการเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดในอนาคต

     สำหรับคนที่กังวลถึงระบบความปลอดภัยนั้น ระบบพร้อมเพย์ของกรุงศรี มีความปลอดภัยสูงตามมาตรฐานสากล และอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารแห่งประเทศไทยอย่างใกล้ชิด เช่นเดียวกับระบบการโอนเงินประเภทต่างๆ ที่มีให้บริการอยู่ในปัจจุบัน ในเรื่องข้อมูลส่วนตัว ธนาคารหรือ National ITMX ไม่สามารถนำข้อมูลลูกค้ามาเปิดเผยหรือขายต่อได้ เพราะมีกฎหมาย พ.ร.บ ธุรกิจสถาบันการเงิน และ พ.ร.ฎ ควบคุมดูแลธุรกิจบริการการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ควบคุมอีกชั้นหนึ่ง ไม่ต้องกังวลว่าใครจะมาล้วงลูกแต่อย่างใด     ผู้ที่สนใจสมัครออมทรัพย์จัดให้พร้อมเพย์ สามารถเริ่มต้นด้วยการเปิดบัญชีออมทรัพย์จัดให้ และลงทะเบียนผูกกับพร้อมเพย์ หากมีบัญชีจัดให้อยู่แล้ว ก็สามารถสมัครพร้อมเพย์ได้เลย โดยสมัครได้ 5 ช่องทาง ได้แก่
1. ตู้ ATM กรุงศรี ทั่วประเทศ
2. Krungsri Online
3. Krungsri Biz Online
4. Krungsri Mobile App (KMA)
5. สาขาธนาคารกรุงศรี ทั่วประเทศ


     กล่าวโดยสรุปได้ว่า ‘ออมทรัพย์จัดให้พร้อมเพย์’ มีประโยชน์ต่อผู้ที่ต้องทำธุรกรรมทางการเงิน เช่น การโอนเงิน อยู่เป็นประจำ มากกว่านั้น ยังเหมาะสำหรับมนุษย์เงินเดือน ที่ต้องวุ่นวายในการจ่ายบิล ไปจนถึงการหาตู้ ATM เพื่อถอนเงินสดอีกด้วย สามารถอ่านรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.krungsri.com/bank/th/promptpay.html

 


[Advertorial]