ข้อคิดเด็ดเพื่อก้าวหน้าอย่างเร็วในที่ทำงาน

ข้อคิดเด็ดเพื่อก้าวหน้าอย่างเร็วในที่ทำงาน
S! Money (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ปกติแล้วความก้าวหน้าในที่ทำงานมักจะถูกประเมินโดยหัวหน้างานของเราเป็นประจำทุกปีอยู่แล้วใช่ไหม? เราอยากแนะนำมุมมองที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งที่รับรองว่า ทำตามแล้วชีวิตคุณจะเปลี่ยนไปอย่างที่คิดไม่ถึงเลยล่ะ อ่อ อย่าลืมว่าเราควรจะวัดผลความก้าวหน้าของตัวเราในแต่ละช่วงเวลาไว้ด้วย ลองเปลี่ยนมาประเมินตัวเองบ้างจะได้เห็นภาพที่ชัดที่สุด

1.เรียนรู้ตลอดเวลา
อยากเก่งกว่าคนอื่น คุณก็ต้องมีความรู้ มีประสบการณ์ที่ใช้ทำงานได้จริง ดังนั้นจงฝึกตัวเองให้รักการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ไว้ตลอดชีวิตเพื่อเป็นการพัฒนาตัวเองไม่ว่าจะอ่านหนังสือเพิ่ม หรือไปเรียนตามงานสัมมนา หรือแม้แต่เรียนออนไลน์ก็ได้สมัครไปซะแล้วคุณจะเจอคนที่มีความสนใจเรื่องเดียวกันกับคุณอีกเยอะเลยล่ะ

2.หาเหตุผลในสิ่งที่ทำ
ไม่ว่าคุณจะอยู่ในส่วนไหนของที่ทำงานก็แล้วแต่ จงถามตัวเองบ่อยๆ ว่าคุณทำงานนี้ไปเพื่ออะไร แล้วคุณจะตอบตัวเองได้ว่าคุณเหมาะกับงานแบบไหน หรือความถนัดของคุณคืออะไร

3.มั่นใจในตัวเองไว้
ก่อนที่จะเก่งคนทุกคนเริ่มจากความไม่รู้มาก่อนทั้งนั้น และการมีความกล้าพอที่จะลงมือทำได้เพื่อให้เกิดการพัฒนาตัวเองนั้นจะมาจากความมั่นใจในตัวเอง นึกเอาไว้ว่าคุณกำลังเรียนรู้สิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อนและสนุกกับมันให้เต็มที่ด้วยล่ะ

4.รักในสิ่งที่ทำ
ถ้าเราต้องการผลงานที่มีคุณภาพ แน่นอนว่าคุณต้องใช้เวลาที่เหมาะสมทำมันออกมาให้เสร็จให้ได้ แล้วอะไรคือสิ่งที่ผลักดันให้คุณยังอดทนทำได้อย่างไม่มีเบื่อจนสำเร็จล่ะ คำตอบคือความชอบหรือความหลงใหลในสิ่งที่ทำไงละ ตอบตัวเองให้ได้ว่าคุณเป็นคนที่เชี่ยวชาญในสิ่งนี้ที่สุดเพราะการตั้งใจทำงานแบบสนุกไปกับมันให้เต็มที่

5.เจ้าแม่/เจ้าพ่อคิดบวก
อะอะ อย่าล้อเล่นไป คนที่คิดบวกด้วยความมีเหตุผลน่ะเป็นคนที่น่าเข้าไปพูดคุยด้วยที่สุดเลยนะ เพราะคุณสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นๆ รอบตัวได้อย่างไม่น่าเชื่อ และความคิดบวกของคุณนี่ล่ะจะทำให้คุณมองเห็นทางแก้ปัญหาที่น่าสนใจการทำงานแบบคิดไม่ถึงเลยล่ะ

6.มีสมดุลในชีวิต
ข้อนี้สำคัญที่สุดเราต้องทำงาน มีชีวิตหลังเลิกงาน มีครอบครัว มีช่วงเวลาส่วนตัวให้ตัวเอง ไม่งั้นชีวิตคุณยุ่งเหยิงแน่ ทำงานแบบพอดีๆ ได้ใช้เงินไปเที่ยวกับครอบครัว ได้ร่างกายที่แข็งแรง มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว

ทั้งหมดนี้เป็เพียงคำแนะนำเท่านั้น ที่เหลือคือ การลงมือทำ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญที่สุดแล้วในการพัฒนาตัวเอง งานนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าใครลงมือทำก่อนก็ไปถึงความสำเร็จก่อน สู้ๆ

ข้อมูลจาก https://www.frank.co.th/