ส่อง 10 ออฟฟิศไทย ไอเดียเจ๋ง สวย ทันสมัย น่าทำงานสุดสุด

ส่อง 10 ออฟฟิศไทย ไอเดียเจ๋ง สวย ทันสมัย น่าทำงานสุดสุด
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

จากหลายผลงานวิจัย พบว่าบรรยากาศและสภาพแวดล้อมในที่ทำงานเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้พนักงานปฏิบัติงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุด และในปัจจุบันหลากหลายออฟฟิศภายในประเทศไทย ได้มีการปรับปรุงปรับเปลี่ยนสถานที่ทำงานให้มีทัศนียภาพ และบรรยากาศที่ดีขึ้น สร้างสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับพนักงาน เพื่อเอื้อต่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตของพนักงาน สร้างความสุขในการทำงานที่จะส่งผลต่อไปยังการสร้างสรรค์ผลงานที่ดีขึ้นของพนักงาน

ทาง JobThai.com จึงได้ทำการรวบรวม 10 ออฟฟิศในประเทศไทยที่สวยทันสมัย เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์คนทำงานยุคใหม่ เพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจดี ๆ ให้ออฟฟิศอื่นๆ หันมาปรับเปลี่ยนบรรยากาศออฟฟิศให้น่าทำงานมากขึ้น

1.ออฟฟิศกูเกิล ประเทศไทย (Google Thailand)

หนึ่งในท็อปลิสต์บริษัทในฝันที่มีคนต้องการร่วมงานด้วยมากที่สุด โดยออฟฟิศกูเกิลประเทศไทย ได้ถูกออกแบบแบบผสมผสานระหว่างเอกลักษณ์ของไทยกับความทันสมัยของยุคใหม่ ทำให้เป็นออฟฟิศที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น และมีพื้นที่การใช้งานอย่างครอบคลุม เช่น พื้นที่รับประทานอาหาร พื้นที่กิจกรรมและเกมส์คลายความเครียด พื้นที่นวดผ่อนคลาย เป็นต้น


2.ออฟฟิศ ดีแทค (Dtac Head Office)

ออฟฟิศที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้พนักงานมีความอิสระในการทำงาน และรู้สึกอบอุ่นเหมือนทำงานอยู่ที่บ้าน โดยแบ่งออกพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วนใหญ่ ๆ คือ พื้นที่ทำงาน พื้นที่พักผ่อนส่วนรวม และพื้นที่ส่วนตัว โดยออฟฟิศดีแทคเป็นที่โด่งดังในเรื่องการส่งเสริมให้พนักงานใช้เวลาว่างหลังชั่วโมงทำงานทำกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อผ่อนคลาย เช่น ร้องคาราโอเกะ เล่นฟิตเนส เล่นโยคะ ตีปิงปอง เป็นต้น


3.ออฟฟิศ ขายดีดอทคอม (Kaidee.com)

ออฟฟิศใหม่ของขายดีดอทคอมที่เพิ่งทำการเปิดตัวในปี 2558 ที่ผ่านมา โดยเป็นออฟฟิศที่เน้นบรรยากาศความผ่อนคลาย เป็นกันเองภายในที่ทำงาน มีมุมพักผ่อนทั้งในด้านการทำกิจกรรมร่วมกัน และมุมพักผ่อนส่วนตัวเพื่อความสงบให้พนักงานสามารถผ่อนคลาย นำไปสู่การทำงานอย่างมีความสุข และสร้างสรรค์ผลงานออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ


4.ออฟฟิศ ซีเอ็มโอ กรุ๊ป (CMO Group)

บริษัทรับจัดอีเวนต์ที่ออกแบบออฟฟิศสำหรับสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนสร้างสรรค์งานครีเอทีฟออฟฟิศของซีเอ็มโอกรุ๊ปตกแต่งด้วยงานศิลปะมากมายทั้งประติมากรรมและภาพเขียนมากมาย เพื่อสร้างสีสันให้กับพื้นที่ทำงานสมัยใหม่ที่เน้นการใช้กระจกเพื่อให้พื้นที่กว้างขวาง และสบายตา ทั้งนี้ ออฟฟิศซีเอ็มโอยังมีพื้นที่กิจกรรมผ่อนคลายความเครียดให้กับพนักงานอีกด้วย


5.ออฟฟิศ ซาทชิ แอนด์ซาทชิ (Saatchi & Saatchi)

ออฟฟิศบริษัทโฆษณาชื่อดังที่ออกแบบและตกแต่งแบบมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เน้นการออกแบบที่สื่อถึงความรู้สึกถึงความสนุกสนาน ประกอบกับการจัดการพื้นที่ภายในออฟฟิศที่เน้นให้มีพื้นที่ว่าง ไม่แน่นจนเกินไป ที่ทำให้เกิดบรรยากาศการทำงานแบบสบาย ๆ ไม่เคร่งเครียด มีพื้นที่ส่วนตัวหลากหลายมุม ให้เหล่านักคิดทั้งหลายสามารถเปลี่ยนพื้นที่เปลี่ยนบรรยากาศในการสร้างสรรค์งาน


6.ออฟฟิศ ไลน์ ประเทศไทย (LINE Thailand)

ออฟฟิศที่มาแรงและเป็นกระแสในโซเชียลมีเดียเมื่อปีที่ผ่านมาในเรื่องความน่ารักของออฟฟิศที่มีการใช้ตัวการ์ตูนของบริษัทเป็นธีมหลักในการแต่งสร้างความเป็นไลน์อย่างชัดเจนแต่แฝงไปด้วยบรรยากาศที่ทำงานที่ทันสมัย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน และมีพื้นที่นั่งพักผ่อนส่วนกลางหลากหลายมุมให้พนักงานเลือกใช้


7.ออฟฟิศ จีวิลเลจโคครีเอชั่นฮับ (G village Co-Creation Hub)

ออฟฟิศใจกลางเมืองที่ออกแบบให้เหมือนกับบ้านขนาดใหญ่ที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ มีสวนขนาดย่อมอยู่กลางออฟฟิศที่สามารถใช้จัดปาร์ตี้ได้ มีการแบ่งพื้นที่เป็นโซนสำหรับอ่านหนังสือ และพักผ่อน อย่างเป็นสัดส่วน รวมทั้งยังมีมุมกาแฟสุดชิคคอยบริการให้กับพนักงานอีกด้วย


8.ออฟฟิศ ธนาคารทหารไทย (TMB)

ออฟฟิศที่ถูกออกแบบภายใต้แนวคิดใกล้ชิดกับธรรมชาติ ด้วยการให้พื้นที่ส่วนใหญ่ของออฟฟิศได้สัมผัสกับแสงแดด และท้องฟ้าที่เปิดโล่ง พร้อมพื้นที่สีเขียวบนสวนดาดฟ้า นอกจากนี้ ยังมีห้องสมุดและห้องคาราโอเกะไว้เป็นตัวเลือกให้กับพนักงานในการผ่อนคลายความเครียดอีกทาง


9.ออฟฟิศ อิชิตัน (ICHITAN)

ออฟฟิศที่มีจุดเด่นในเรื่องการประยุกต์ใช้สิ่งของรีไซเคิลมาตกแต่งในรูปแบบที่เป็นธรรมชาติภายใต้คอนเซ็ปต์รักต้นไม้รักสิ่งแวดล้อม เช่น หลอดไฟฟลูออเรสเซนต์ที่เสียแล้ว แขนรถตักที่เป็นเศษเหล็ก เศษผ้ารีไซเคิล อีกทั้งยังมีการเน้นสีเขียวธรรมชาติ โดยการปูพรมหญ้าสีเขียวสดใส


10.ออฟฟิศ จ๊อบไทยดอทคอม (JobThai.com)

ออฟฟิศคนทำงานรุ่นใหม่ที่ออกแบบทันสมัยเพื่อส่งเสริมให้พนักงานเกิดความสะดวกสบายและผ่อนคลายในการคิดงานมากที่สุดอีกทั้งมีการแบ่งพื้นที่ออกเป็นห้องประชุมหลากหลายขนาด หลากหลายธีม รวมถึงมีห้องนั่งเล่นสำหรับพักผ่อน ห้องครัว ห้องออกกำลังกาย และห้องอาบน้ำ ให้พนักงานรู้สึกผ่อนคลายเหมือนทำงานอยู่ที่บ้าน