สะพัด! ′ทีวีดิจิตอล′แห่งหนึ่งประกาศโละพนักงานร่วม100คน !!

สะพัด! ′ทีวีดิจิตอล′แห่งหนึ่งประกาศโละพนักงานร่วม100คน !!
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อวันที่ 28 ต.ค.2558 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีกระแสข่าวว่าทีวีช่องดิจิตอลแห่งหนึ่งประกาศเลย์ออฟพนักงานประมาณ100คน เพื่อลดต้นทุน พร้อมมีการระบุว่ามีการพิมพ์ชื่อผู้ที่ถูกให้ออกหลายหน้ากระดาษ A4เพื่อให้พนักงานตามรายชื่อดังกล่าวออก ทั้งระดับ บก.ข่าว หัวหน้าข่าว และนักข่าว โดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า พร้อมจ่ายเงินชดเชยให้ 3 เดือน หรือตามที่กฎหมายกำหนด

และเมื่อผู้สื่อข่าวโทรไปสอบถามบุคคลที่รู้จักกันภายในก็ยอมรับว่าข่าวดังกล่าวเป็นความจริงแต่ไม่ยืนยันว่ามีจำนวนถึง100คนหรือไม่ขณะที่พนักงานบางส่วนก็อยู่ระหว่างการเจรจาต่อรองเพื่อพูดคุยกับผู้บริหารอยู่


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าก่อนหน้านี้เมื่อช่วงกลางปีที่ผานมาไทยทีวีก็ได้มีการโละพนักงานออกจำนวนหนึ่งโดยอ้างว่าให้พนักงานลาออกด้วยความสมัครใจเพื่อลดต้นทุน-รายจ่ายของบริษัทรวมถึงต้องจ่ายค่าใบอนุญาตที่อยู่ในระดับสูงหลังต้องยุติการออกอากาศเมื่อปลายเดือนกรกฎาคม

ก่อนหน้านี้มีการออกมาเตือนจากผู้คนในวงการโทรทัศน์ว่าจะมีทีวีดิจิตอลล้มหายตายจากไปเนื่องจากไม่สามารถแบกรับกับภาระค่าใช้จ่ายที่สูงได้โดยเฉพาะภาระในเรื่องค่าใบอนุญาตที่แย่งกันประมูลก่อนหน้านี้ซึ่งมีราคาสูงมากขณะที่รายได้จากค่าโฆษณาที่จะเข้ามามีไม่มากเท่าไร รวมถึงปัญหาเศรษฐกิจที่ชะลอตัวลง และอาจเหลือรายใหญ่ที่สายป่านยาวจริงๆเท่านั้นถึงจะอยู่ได้

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!