Money Expo Hatyai 2015 ย้ายมาจัดที่เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่

Money Expo Hatyai 2015 ย้ายมาจัดที่เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่

Money Expo Hatyai 2015  ย้ายมาจัดที่เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่
S! Money

สนับสนุนเนื้อหา

34 แบงก์ ประกัน บล. บลจ. บุกเสนอบริการทางการเงินการลงทุนครบวงจร พร้อมทุ่มโปรโมชั่นเด็ดเอาใจพี่น้องชาวใต้ในงาน Money Expo Hatyai 2015 วันที่ 13-15 มีนาคม 2558 ณ สถานที่จัดงานแห่งใหม่ หาดใหญ่ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ จ.สงขลา


นายสันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานจัดงานมหกรรมการเงิน Money Expo เปิดเผยว่า การเงินธนาคารจะจัดงานมหกรรมการเงินหาดใหญ่ ครั้งที่ 5 Money Expo Hatyai 2015 ในวันที่ 13-15 มีนาคม 2558 ที่หาดใหญ่ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ จ.สงขลา ภายใต้แนวคิด “Beautiful ASEAN” เพื่อต้อนรับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ASEAN Economic Community หรือ AEC ที่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน 10 ชาติ จะรวมเป็นหนึ่งเดียวกันในปี 2558 โดยมี นายสมหมาย ภาษี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานเปิดงาน ในวันศุกร์ที่ 13 มีนาคม 2558 เวลา 10.19 น.


นายสันติกล่าวว่า ปีนี้ งานมหกรรมการเงินหาดใหญ่ ครั้งที่ 5 ได้ย้ายสถานที่จัดงานมาที่หาดใหญ่ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ จ.สงขลา เนื่องจากเป็นศูนย์การค้าที่มีประชาชนในเมืองหาดใหญ่และจากจังหวัดในภาคใต้ตอนล่างมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก และเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าและประชาชนในการเดินทางมาเข้าชมงาน

ซึ่งธนาคารและสถาบันการเงิน รวมทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่เข้าร่วมงานมหกรรมการเงินหาดใหญ่ ครั้งที่ 5 รวม 34 แห่ง มีความพร้อมอย่างเต็มที่ที่จะมานำเสนอบริการทางการเงินและการลงทุนให้กับประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ตอนกลางและตอนล่างทั้งหมด ตั้งแต่ จังหวัดสงขลา พัทลุง ตรัง นครศรีธรรมราช สตูล ยะลา ปัตตานี นราธิวาส ทั้งนี้ เพื่อให้ประชาชน ผู้บริโภคที่เป็นลูกค้า เจ้าของธุรกิจ และนักลงทุน สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุน บริการทางการเงิน การลงทุน และแหล่งข้อมูลด้านการลงทุนอย่างแท้จริง


โดยในส่วนของบริการทางการเงิน ประชาชนที่เข้าชมงานสามารถเลือกบริการอย่างครบวงจร ทั้งสินเชื่อบ้าน สินเชื่อรถยนต์ สินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อเพื่อการศึกษา สินเชื่อเอสเอ็มอี บัตรเครดิต บัตรเงินสด เงินฝากทุกประเภท รวมทั้งประกันชีวิต/ประกันภัย/ประกันสุขภาพ โดยมีแคมเปญโปรโมชั่นที่นำมาเสนอให้เป็นพิเศษภายในงาน ทั้งอัตราดอกเบี้ยเงินกู้เริ่มต้น 0% อัตราดอกเบี้ยเงินฝากสูงถึง 3.5% ฟรีค่าธรรมเนียมต่างๆ รวมถึงการลุ้นรางวัลชิงโชค และของแจกของแถมมากมาย


ด้านบริการทางการลงทุน ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ได้ผนึกกำลังกับ บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) และบริษัทผู้ค้าทองคำ/โกลด์ฟิวเจอร์ส นำบริการทางการลงทุนมาให้

เลือกลงทุนหลากหลายช่องทาง ทั้งหุ้น อนุพันธ์ กองทุนรวม และทองคำ พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญที่จะมาให้คำแนะนำการลงทุนอย่างเหมาะสม


“จากการจัดงานมหกรรมการเงินหาดใหญ่ ทั้ง 4 ครั้งที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับจากประชาชนในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา และจังหวัดในภาคใต้เป็นอย่างดี โดยมียอดขอใช้สินเชื่อและบริการทางการเงินและการลงทุนในงานรวมกว่า 58,000 ล้านบาท และมียอดผู้เข้าชมงานรวมกว่า 330,000 คน โดยเฉพาะในปี 2556 ที่ผ่านมา งานมหกรรมการเงินหาดใหญ่ สามารถทำสถิติสูงสุดในรอบ 4 ปี โดยมียอดธุรกรรมภายในงานกว่า 16,000 ล้านบาท จากยอดผู้เข้าชมงาน 80,000 คน"


นายสันติกล่าวอีกว่า ภายในงานยังจัดให้มีการสัมมนาด้านการลงทุน ณ เวทีกิจกรรม ชั้น 1 ในหัวข้อ “ส่องหุ้นเก็งกำไร กับหยง เกิดมาเทรด” โดย นายธำรงชัย เอกอมรวงศ์ (หยง เกิดมาเทรด) จาก stock2morrow ในวันศุกร์ที่ 13 มีนาคม 2558 เวลา 14.00-16.00 น. ส่วนวันเสาร์ที่ 14 มีนาคม 2558 เวลา 13.00-16.00 น. สัมมนาในหัวข้อ “เปิดโผหุ้นเด็ด ปีแพะรับทรัพย์” โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุน ได้แก่ นายกัณฑรา ลดาวัลย์ ณ อยุธยา กรรมการบริหาร บล.ฟินันเซีย ไซรัส, นายณัฐวัฒน์ อ้นรัตน์ ผู้อำนวยการฝ่ายค้าหลักทรัพย์ บล.ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) และ นายฉัตรพงศ์ วัฒนจิรัฎฐ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนการเงิน K-Expert ธนาคารกสิกรไทย


และวันสุดท้ายของงาน Money Expo Hatyai วันอาทิตย์ที่ 15 มีนาคม 2558 เวลา 13.00-15.00 น. สัมมนาหัวข้อ “เจาะกลเม็ด เคล็ดลับ Short Long ทำกำไรด้วย TFEX” โดย นายอติ อติกุล CMT, CFA, FRM ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายตราสารอนุพันธ์ บมจ.หลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย)


นอกจากนี้ ยังจะได้พบกับความบันเทิงจากกองทัพศิลปิน-ดารา ที่จะมาร่วมสนุกและเปิดการแสดงมินิคอนเสิร์ตให้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด ได้แก่ เก่ง ธชย The Voice 1, แตงโม วัลย์ลิกา The Voice 2, หนุ่ม สมศักดิ์ และ ชาติ สุชาติ (The Voice 3), สิงโต สหรัฐต์ The Star 5, ริท เรืองฤทธิ์ The Star 6, ตูมตาม ยุทธนา The Star 7, แกงส้ม ธนทัต The Star 8 และ นัททิว AF 5 เป็นต้น