มันนี่ เอ็กซ์โป พัทยา เงินสะพัด 1.5 หมื่นล้านบาท

มันนี่ เอ็กซ์โป พัทยา เงินสะพัด 1.5 หมื่นล้านบาท

มันนี่ เอ็กซ์โป พัทยา เงินสะพัด 1.5 หมื่นล้านบาท
S! Money

สนับสนุนเนื้อหา

งานมหกรรมการเงิน พัทยา ครั้งที่ 5 MONEY EXPO Pattaya 2015 ประเดิมงานแรกของปี เงินสะพัด 1.5 หมื่นล้านบาท สินเชื่อบ้านยังแรงสุด 1.2 หมื่นล้านบาทรับอสังหาฯ ภาคตะวันออกโต สินเชื่อ SMEs กว่า 1.5 พันล้านบาท เงินฝากและสลากออมทรัพย์กวาดยอดรวมทะลุ 600 ล้านบาท ธนาคารสถาบันการเงินพอใจธุรกรรมเข้าเป้า

นายสันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานบรรณาธิการวารสาร “การเงินธนาคาร” ประธานจัดงานมหกรรมการเงิน พัทยา ครั้งที่ 5 Money Expo Pattaya 2015 ภายใต้แนวคิด “Beautiful ASEAN” เปิดเผยว่า งานมหกรรมการเงิน พัทยา ครั้งที่ 5 ซึ่งเป็นงานมหกรรมการเงินแรกของปี 2558 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-8 กุมภาพันธ์ 2558 ณ ศูนย์ประชุมพีช โรงแรมรอยัล คลิฟ เมืองพัทยา ประสบความสำเร็จอีกครั้ง

มีประชาชนและนักธุรกิจในเมืองพัทยาและจังหวัดในภาคตะวันออกขอใช้สินเชื่อและบริการทางการเงินการลงทุนในงานรวม 15,000 ล้านบาท จากผู้สมัครใช้บริการกว่า 13,300 ราย ผู้เข้าชมงานยังสนใจซื้อบ้านมือสอง(NPA)กว่า 80 ล้านบาท ส่วนสินเชื่อที่ได้รับความสนใจอันดับสองคือ สินเชื่อเอสเอ็มอี ซึ่งมีผู้สมัครใช้บริการรวมวงเงินกว่า 1,500 ล้านบาท

นางสาวภาคนี กล่าวว่า ผู้เข้าชมงานยังให้ความสนใจกับผลิตภัณฑ์การออมที่ให้ดอกเบี้ยสูง ส่งผลให้เงินฝากและยอดซื้อสลากออมทรัพย์มีวงเงินสูงเป็นอันดับสาม มียอดเงินรวมกว่า 600 ล้านบาท และยังมีผู้ลงทุนในกองทุนรวมเป็นจำนวนเงินกว่า 140 ล้านบาท ส่วนการลงทุนในประกันชีวิตและประกันภัยคิดเป็นทุนประกันรวมกว่า 240 ล้านบาท ผู้เข้าชมงานยังสมัครใช้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถใหม่ และสินเชื่อโดยใช้รถยนต์ค้ำประกันรวม 140 ล้านบาท 

นายณเดช บุญสว่างดี ประธานเขตเมืองพัทยา ธนาคารกรุงเทพ จำกัด(มหาชน) กล่าวว่า ธนาคารมียอดธุรกรรมจากการสมัครใช้บริการทางการเงินสูงเกินเป้าหมาย โดยเฉพาะสินเชื่อบ้านมีผู้สมัครใช้บริการจนยอดขอสินเชื่อทะลุเป้าที่วางไว้อย่างมาก จากบริการ 1 day approve ยกทีมสินเชื่อมาพิจารณาอนุมัติภายในงาน ซึ่งผู้ยื่นขอสินเชื่อบ้านสามารถทราบผลการยื่นขอเงินกู้ได้ภายในวันเดียว และยังมีโปรโมชั่นยกเว้นค่าประเมิน ทำให้มีผู้สนใจสมัครขอใช้บริการจำนวนมาก

นางสาวกาญจนา ผลวัฒนกิจเจริญ ผู้จัดการสำนักงานเขตพื้นที่ชลบุรี ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด(มหาชน) กล่าวว่า ธนาคารพอใจกับความสำเร็จที่ได้รับการเข้าร่วมงานมหกรรมการเงินพัทยาอีกปีหนึ่ง เนื่องจากมีประชาชนเข้ามาสมัครใช้บริการทางการเงินการลงทุนภายในบูธจำนวนมาก ส่งผลให้ยอดธุรกรรมทางการเงินและการลงทุนทะลุเป้าหมายที่วางไว้ โดยยอดสินเชื่อบ้านยังคงได้รับความสนใจสมัครใช้บริการสูงเป็นอันดับหนึ่ง 2,000 ล้านบาท เนื่องจากธนาคารมีข้อเสนอให้เลือกมากมาย ทั้งสินเชื่อบ้านหลังแรก สินเชื่อรีไฟแนนซ์

สินเชื่อ My Home My Cash ที่มีแคมเปญโปรโมชั่นพิเศษปีนี้สินเชื่อเอสเอ็มอีของธนาคารไทยพาณิชย์ก็ได้รับความสนใจมากขึ้นเช่นกัน ทั้งจากผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการที่อยู่ใน Supply Chain และธุรกิจการค้า เช่นเดียวกับสินเชื่อ My Car My Cash ที่มีผู้สมัครใช้บริการจำนวนมาก เพราะมอบสิทธิพิเศษดอกเบี้ย 0% นาน 2 เดือน


นางณัฐพร จำรัส รองผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร ธนาคารออมสิน กล่าวว่า ธนาคารบรรลุเป้าหมายการให้บริการทางการเงินตามที่วางไว้สำหรับกลุ่มลูกค้าภาคตะวันออก โดยบริการที่ผู้เข้าชมงานสนใจสมัครใช้บริการมากเป็นอันดับหนึ่งคือ สินเชื่อเคหะจนยอดเงินทะลุเป้าหมาย 1,000ล้านบาท เนื่องจากธนาคารนำเสนอแคมเปญพิเศษที่น่าสนใจ โดยเฉพาะสินเชื่อเคหะดอกเบี้ยคงที่ 3% ในช่วง 2 ปีแรก

นอกจากนี้ยังมียอดซื้อสลากออมสินและยอดเงินฝากเกินเป้าหมาย ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ที่เข้ามาใช้บริการเป็นผู้ที่ตั้งใจมาสมัครใช้บริการในงานมหกรรมการเงินอย่างแท้จริง

นายพัลลภ สิทธิสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัทเมืองไทยประกันชีวิต จำกัด(มหาชน) กล่าวว่า ประชาชนให้ความสนใจผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตทั้งระยะสั้นและระยะยาวที่บริษัทฯนำเสนอในงานค่อนข้างดี โดยส่วนใหญ่เป็นประชาชนในพี้นที่พัทยาและจังหวัดใกล้เคียง เป็นลูกค้ากลุ่มที่มีรายได้ค่อนข้างสูง ทั้งกลุ่มพนักงานประจำและเจ้าของกิจการ นอกจากนี้การทำการประชาสัมพันธ์ล่วงหน้าเพื่อเชิญชวนให้มาร่วมงาน ทำให้บริษัทฯได้ลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้นมาก

นางสาวสุรีย์ บุญถนอม ที่ปรึกษาทางการเงิน บริษัทกรุงเทพประกันชีวิต จำกัด(มหาชน) กล่าวว่า พอใจกับการเข้าร่วมงานมหกรรมการเงินพัทยาเป็นครั้งแรกในปีนี้ เพราะประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย ทั้งในด้านการขยายฐานลูกค้าใหม่ การนำเสนอผลิตภัณฑ์ และการสร้างการรับรู้ในแบรนด์ โดยลูกค้าให้ความสนใจในผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายของบริษัทฯ ทั้งประกันเพื่อคุ้มครองชีวิตและการลงทุน โดยเฉพาะแบบระยะสั้นชำระเบี้ยครั้งเดียวบีแอลเอพรีเมียร์เกนเอให้ผลตอบแทนถึง 3.25 %ต่อปี ที่นำเสนอในงานเท่านั้น ได้ยอดขายเกินเป้าหมาย

สำหรับการจัดงานมหกรรมการเงินภูมิภาคครั้งต่อไป จะมีขึ้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา คือ งานมหกรรมการเงินหาดใหญ่ ครั้งที่ 5 ระหว่างวันที่ 13-15 มีนาคม 2558 ที่หาดใหญ่ ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ เพื่อพี่น้องประชาชนในเขตจังหวัดภาคใต้ตอนล่าง