ASICS เปิดตัว METASPEED™+ Super Shoes ล่าสุด ในงาน META : Time : Trials

ASICS เปิดตัว METASPEED™+ Super Shoes ล่าสุด ในงาน META : Time : Trials

ASICS เปิดตัว METASPEED™+ Super Shoes ล่าสุด ในงาน META : Time : Trials
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ASICS (เอสิคซ์) เผยความสำเร็จสุดน่าทึ่งที่เกิดขึ้นในงาน META : Time : Trials ที่ได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 24 เมษายน 2022 ที่ผ่านมา

Eilish McColgan จากสหราชอาณาจักร เข้าเส้นชัยเป็นคนแรกของฝ่ายหญิง ด้วยเวลา 14:45 นาที ในระยะ 5 กิโลเมตร พร้อมสร้างสถิติใหม่ประเทศอังกฤษ และยังเป็นสถิติที่ดีที่สุดของตนเอง ซึ่งเร็วกว่าสถิติเดิมที่ทำไว้เมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา 3 วินาที นอกจากนั้น 5 ใน 6 ของผู้ชนะในครั้งนี้ สามารถสร้างสถิติที่ดีที่สุดให้กับตนเองได้อีกด้วย โดย Mo Katir พลาดทำลายสถิติประเทศสเปน ไปแบบหวุดหวิด แต่ยังเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่หนึ่ง ในการวิ่งระยะ 5 กิโลเมตร ด้วยเวลา 13:20 นาที ระยะฮาล์ฟมาราธอนชาย ผู้ชนะเป็นของ Mohamed Reda el Aaraby เข้าเส้นชัยด้วยเวลา 59:54 นาที พร้อมสร้างสถิติที่ดีที่สุดของตนเอง และ Yeshi Kalayu เป็นผู้ชนะในการแข่งขันฮาล์ฟมาราธอนหญิงด้วยเวลา 1:07:30 ชั่วโมง

สำหรับงาน META : Time : Trials ครั้งนี้ ได้รับการรับรองจาก สมาคมกรีฑาโลก (World Athletics) โดยมีนักวิ่งระดับ Elite กว่า 70 ชีวิต เข้าร่วม ณ เมืองมาลากา ของประเทศสเปน ด้วยสภาพภูมิอากาศที่ดี ภูมิประเทศที่มีความราบเรียบและความกดอากาศต่ำ เหล่านักวิ่งทั้งหลายได้ถูกท้าทายให้ทำลายสถิติของตนเอง ในระยะการแข่งขัน 5 กิโลเมตร, 10 กิโลเมตร และฮาล์ฟมาราธอน

หลังจากนักวิ่งพา METASPEED™+ เข้าเส้นชัยครบทุกคน มีสถิติใหม่เกิดขึ้นมากมาย โดยมีนักวิ่งทำลายสถิติประเทศ 4 คน และสถิติส่วนตัวอีก 27 คน คิดเป็น 37% จากผู้เข้าร่วมทั้งหมดที่สามารถสร้างสถิติใหม่ได้จากระยะทางต่าง ๆ

รายชื่อผู้ชนะ
ประเภทหญิง
ฮาล์ฟมาราธอน – Yeshi Kalayu, ETH (1:07:30, PB)
10k – Vicoty Chepngeno, KEN (31:39)
5k – Eilish McColgan, GBR (14:45, PB & NR)

ประเภทชาย
ฮาล์ฟมาราธอน– Mohamed Reda el Aaraby, MAR (59:54, PB)
10k – Tsegay Kidanu Reda, ETH (27:14, PB)
5k - Mohamed Katir, ESP (13:20, PB)

นักวิ่งทุกคนที่สามารถสร้างสถิติที่ดีที่สุดให้กับตนเองได้ล้วนแล้วแต่ใส่รองเท้า METASPEED™+ ใหม่ล่าสุด ที่เปิดตัวภายในงานนี้เป็นครั้งแรก ต่อยอดความสำเร็จให้กับซีรีส์ METASPEED™ ได้อย่างต่อเนื่อง โดยการออกแบบ METASPEED™+ ASICS Institute of Sport Science (ISS) ได้รวบรวมข้อมูลพัฒนารองเท้าแบบ Human-Centric โดยการร่วมพัฒนากับนักวิ่งระดับ Elite จนออกมาเป็น METASPEED Sky+ และ METASPEED Edge+ ให้นักวิ่งทั้งหลายวิ่งได้เร็วขึ้นและสามารถเลือกใช้ตามสไตล์การวิ่งของตนเอง

คุณยาสุฮิโตะ ฮิโรตะ(Yasuhito Hirota) ประธาน ประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ กรรมการผู้แทนของ ASICS กล่าวว่า “ASICS มุ่งมั่นที่จะช่วยให้ทุกคนมีจิตใจที่แจ่มใสอยู่ในร่างกายที่แข็งแรงผ่านกีฬา หัวใจหลักของปรัชญานี้คือความเชื่อที่มีต่อ Human-Centric ที่มุ่งเน้นมนุษย์เป็นศูนย์กลางของการดีไซน์ เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ส่งมอบประสิทธิภาพที่สูงที่สุดไปพร้อมกับการป้องกันที่ดีที่สุดให้กับนักกีฬาทุกคน สำหรับ METASPEED™+ ที่สามารถเข้าถึงข้อมูลของนักวิ่งระดับ Elite และการเปิดตัวที่ประสบความสำเร็จในการแข่งขันระดับนานาชาติจึงทำให้เรามุ่งมั่นพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และยังช่วยให้นักกีฬาทำลายสถิติของตัวเองในปี 2022 โดยในปีนี้ ASICS ได้จัดงาน META : Time : Trials ไปพร้อมกับการเปิดตัวซีรีส์ METASPEED™+ เพื่อนเน้นย้ำต่อความมุ่งมั่นในการจัดหาแพลตฟอร์มให้กับนักกีฬาระดับ Eliteให้ได้มาพัฒนาศักยภาพในขณะเดียวกันก็ยังคงรักษาความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมที่เกี่ยวกับการวิ่ง”
สำหรับผลผลสรุปทั้งหมดของ META : Time : Trials สามารถเข้าเยี่ยมชมได้ที่ ASICS Hub หรือสามารถรับชมย้อนหลังได้ที่ livestream

ในส่วนของการวางจำหน่ายซีรีส์ METASPEED™+ ในประเทศไทยสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้เร็ว ๆ นี้

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ ของ ASICS เปิดตัว METASPEED™+ Super Shoes ล่าสุด ในงาน META : Time : Trials

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook