กฎ 3 ข้อที่ต้องทำ ถ้าคิดจะตอบข้อความจากแฟนเก่า

กฎ 3 ข้อที่ต้องทำ ถ้าคิดจะตอบข้อความจากแฟนเก่า

กฎ 3 ข้อที่ต้องทำ ถ้าคิดจะตอบข้อความจากแฟนเก่า
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เมื่อโทรศัพท์กลายเป็นเครื่องมือสื่อสารสำคัญ และทำให้คนสองคนที่เคยรักและเลิกร้างกันไปได้กลับมาคุยกันได้ ดังนั้นคุณไม่ต้องแปลกใจถ้าวันดีคืนดีได้รับข้อความส่งมาจากแฟนเก่า แต่สิ่งที่คุณต้องตั้งรับและถามตัวเองคือ ยังอยากจะรักษามิตรภาพในฐานะเพื่อนกับแฟนเก่าเอาไว้ หรือไม่อยากยุ่งเกี่ยวอีกต่อไป ถ้าเป็นข้อหลัง คุณสามารถบล็อกเบอร์ บล็อกไลน์ บล็อกเฟซฯ บล็อกในทุกช่องทางการติดต่อได้เลย แต่ถ้าคุณยังอยากรักษามิตรภาพในฐานะเพื่อนเอาไว้ นี่คือกฎเหล็กสามข้อถ้าแฟนเก่าดันส่งข้อความมาหา

กฎข้อที่ 1 อย่าตอบข้อความทันทีที่ได้รับ
ถ้าวันหนึ่งแฟนเก่าที่เคยรักกันมากมายดันส่งข้อความทำนองว่าคิดถึงมาให้คุณ (ควรตั้งพรีวิวข้อความเอาไว้นะ) ก็ขอให้สูดหายใจเข้าลึก ๆ อย่าเพิ่งรีบเปิดอ่าน รอสัก 15-20 นาทีแล้วค่อยอ่าน แต่ก็ไม่ต้องรีบตอบ จงทำเหมือนกับว่าคุณกำลังยุ่งอยู่มาก อ่านข้อความแบบผ่าน ๆ แล้วรออีกประมาณ 1 ชั่วโมงหรือมากกว่านั้นแล้วค่อยตอบ วิธีการแบบนี้แฟนเก่าของคุณจะรู้ได้ถึงระยะห่างที่คุณวางเอาไว้

กฎข้อที่ 2 ข้อความที่ตอบกลับต้องไม่เวิ่นเว้อแต่ไม่ถึงกับตัดรอน
แม้ว่าคุณอยากจะส่งสติ๊กเกอร์หมีกอดแน่น ๆ ให้แฟนเก่าแค่ไหนก็ต้องพยายามยับยั้งชั่งใจเอาไว้ แล้วขอให้ตั้งสติคุยด้วยการส่งข้อข้อความที่กระชับ แต่ก็ไม่ถึงกับตัดบทสนทนา อาจพูดคุยเรื่องที่คุณสนใจเหมือนกัน อย่างศิลปินคนโปรดของคุณทั้งสองคนที่กำลังจะเปิดคอนเสิร์ต เพื่อให้เป็นการพูดคุยที่ดีและยังมีมิตรภาพเหลือกันอยู่บ้าง

กฎข้อที่ 3 อย่าพยายามสร้างดราม่า ใด ๆ อีกเลย เรื่องมันจบไปแล้ว
ถ้าคุณยังอยากรักษาแฟนเก่าให้เป็นเพื่อนที่ดีและเขายังอยู่ในชีวิตคุณต่อไป แบบไม่ต้องกระอักกระอ่วนใจกัน ก็อย่าได้ สร้างดราม่าใด ๆ จากการส่งข้อความเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาเมา อย่าได้หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาส่งข้อความหาแฟนเก่าเป็นอันขาด เพราะเรื่องราวในอดีตได้ผ่านพ้นไปแล้ว คุณต้องเดินหน้าต่อ ความสัมพันธ์ที่เหลืออยู่ก็คงให้เป็นมิตรภาพที่ดีเอาไว้จะดีกว่า จำไว้ว่าฟูมฟายแค่ไหน ถ้าคนมันหมดใจก็ไม่กลับมา


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook