นี่คือยุคสมัยที่เราต้องมีอาชีพสำรองเพื่อสร้างรายได้หลายทาง

นี่คือยุคสมัยที่เราต้องมีอาชีพสำรองเพื่อสร้างรายได้หลายทาง

นี่คือยุคสมัยที่เราต้องมีอาชีพสำรองเพื่อสร้างรายได้หลายทาง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

แล้วการหาเงินหลายทาง แต่ลงเเรงเท่าเดิมได้จริงหรอ? ถ้าเราไม่มีพลังที่จะเพิ่มช่องทางการหาเงินด้วยพลังแรงกาย สิ่งที่เราต้องเพิ่มคือ พลังสมองนั่นเอง คนทุกคนสามารถที่จะมีรายได้จากหลากหลายช่องทางถ้าเพียงแค่เรารู้จักที่จะเรียนรู้ศึกษา

ในยุคที่ใครหลายคนมีอาชีพและงานอยู่ในทุกเวลา หรือแทบจะตลอด 24 ชม. ของแต่ละวันเพราะด้วยเทคโนโลยีที่ดีขึ้นอย่างมากทำให้การสื่อสาร รับส่งเมล หรือข้อความง่ายแค่ปลายนิ้ว นี่ไม่ได้จะมาขายแพ็กเกจโทรศัพท์ หรือเครือข่ายสัญญาณความเร็วสูงอินเทอร์เน็ตใด ๆ นะคะ แต่คนรอบตัวทำให้รู้สึกแบบนั้นจริง ๆ

เคยมั้ยคะที่เห็นเพื่อนเราที่เรียนจบมาด้วยกัน แล้วเราทำงานประจำในสายที่เรียนมา ในขณะที่เพื่อนไม่ทำงานประจำ แต่เป็นแม่ค้าขายของออนไลน์ ไลฟ์สดทุกวัน แถมรวยกว่าเราซะอีก หรือจะบังฮาซัน ที่โด่งดังจากการขายกุ้งแห้งผ่าน ไลฟ์สดเช่นกัน

อาชีพอิสระในยุคนี้มีมากมายหลายรูปแบบ ขึ้นอยู่กับเราได้งัดเอาสิ่งที่เรามีอยู่ในตัวออกมาสร้างให้กลายเป็นงานที่หารายได้เลี้ยงตัวเองได้มากน้อยแค่ไหน วันนี้เลยสรุปมาให้ว่าในยุคไทยแลนด์ 4.0 แบบนี้ อาชีพอิสระหรือการหารายได้เสริมจากงานประจำ หรือการสร้างความร่ำรวยในชีวิตไม่ได้จำกัดแค่การเป็นเจ้าของกิจการใหญ่โต หรือทำงานในบริษัทมั่นคงที่ให้โบนัสดี แต่คนที่มีช่องทางหารายได้ เสริมเริ่มจาก…

คนเดี๋ยวนี้เริ่มจากการเอา Passion มา Share : ความชอบในเรื่องอะไรสักเรื่อง เป็นสิ่งที่ทำให้เราตั้งใจในการเรียนรู้หรือค้นหา ทดลองจนเกิดความชำนาญแบบที่เราเองยังไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้น อาชีพอิสระอย่างหนึ่งในยุคนี้ก็คือการที่คนเราเอาความชอบ Passion ที่มีต่อสิ่งใดสิ่งหนึ่งมา Share จนเกิดคนติดตาม และกลายเป็นอาชีพ Influencer สร้าง Page Facebook ที่มีคนติดตาม มีแบรนด์สินค้ามาจ้างให้รีวิวสินค้า ลองหาสิ่งที่เราชอบและรู้ลึกดูสิคะว่ามันคืออะไร และคุณจะสามารถสร้างรายได้จากมันได้อย่างไร

คนเดี๋ยวนี้ไม่ต้องทำตามคนรุ่นพ่อหรือรุ่นแม่ก็รวยได้ : บังฮาซัน เจ้าของวลีเด็ด แม่ฉันต้องได้กินกุ้ง กับเทคนิคการค้ากุ้งแห้งออนไลน์แบบยกอวนขึ้นบก สร้างเสียงหัวเราะ รวมทั้งความสนใจ จนสามารถสร้างรายได้ให้แก่ตนเองและชุมชน จากลูกชาวประมงที่ไม่ชอบเรื่องการทำประมงเหมือนพ่อ แต่ก็สามารถประสบความสำเร็จในแบบของตัวเองได้เช่นกัน ลองหาแนวทางการสร้างรายได้ในแบบเรา เลือกสักหนึ่งทางคุณอาจจะกลายเป็นเศรษฐีไม่รู้ตัว

คนเดี๋ยวนี้หาเงินได้ง่ายแค่จ่ายค่าเน็ตมือถือรายเดือน : การที่มีสมาร์ทโฟนอยู่ในมือ ซึ่งสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ ทำให้เราสามารถที่จะค้าขายผ่านออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลา หรือจะใช้ในการลงทุนหุ้นออนไลน์ซื้อขายด้วยตัวเอง ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางหาเงินจากอินเทอร์เน็ตโดยที่เราไม่จำเป็นต้องลงแรงด้วยซ้ำ

คนเดี๋ยวนี้มีประสบการณ์ความล้มเหลว ของความสำเร็จของคนอื่นให้เรียนรู้และดูเป็นตัวอย่างมากมาย : เราเรียนรู้วิธีการหาเงิน หรือสร้างรายได้ได้จากคนร้อยพ่อพันแม่ โดยที่เราไม่จำเป็นต้องรู้จักเขาเป็นการส่วนตัวด้วยซ้ำ

โลกที่มีสื่อที่เข้าถึงทุกคนได้อย่างง่ายดายอย่างโซเชียลมีเดีย ทำให้เรามีช่องทางรับสารเยอะจนบางครั้งรับไม่ไหว ทั้งบทสัมภาษณ์ คลิปสัมภาษณ์บุคคลที่ประสบความสำเร็จ ทำให้เรารู้ว่าเศรษฐีหลายคนรวยได้เพราะอะไร หรืออาชีพของเขาเกิดจากความต้องการของตลาดแบบไหน สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นช่องทางที่ช่วยทำให้เราได้ตามหาตัวเองได้ง่ายขึ้นว่าแล้วคนแบบเราถ้าจะประสบความสำเร็จในแบบเรา เราควรวางแผนชีวิตและทำมันแบบใด ลองงัดเอาสิ่งที่ชอบ แล้วลองดูว่ามันจะสร้างรายได้เสริมได้อย่างไร

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook