ว่าด้วยเรื่อง “ขนน้องชาย” เก็บไว้หรือจำเป็นต้องโกน ?

ว่าด้วยเรื่อง “ขนน้องชาย” เก็บไว้หรือจำเป็นต้องโกน ?

ว่าด้วยเรื่อง “ขนน้องชาย” เก็บไว้หรือจำเป็นต้องโกน ?
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เคยสงสัยไหมครับว่าขนบริเวณ “น้องชาย” มีประโยชน์อะไร จำเป็นต้องกำจัดทิ้งไหม วันนี้ Sanook มีข้อมูลน่าสนใจจากคุณหมอกัมปนาท เจ้าของเพจ Sarikahappymen มาฝาก

นพ.กัมปนาท พรยศไกร ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะ โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช เจ้าของเพจให้ความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพเพศชาย ได้โพสต์ข้อความให้ความรู้เกี่ยวกับ “ขนบริเวณน้องชาย” ว่า

เชื่อว่าหลายๆ คนในเพจนี้ อาจจะเคยเข้าเว็บผิด หรือกดผิดแบบไม่ตั้งใจ ซึ่งหลายคนพอเข้าไปแล้วก็ดูเพลิน แต่สิ่งหนึ่งที่หลายคนสงสัย อ้าว ทำไมฝรั่งไม่มีผม!!

อันนี้ จริง ๆ แล้วฝรั่งเขาเกิดมา ผมเยอะมากกว่าพวกเราอีกนะครับ (อย่างอื่นก็มากกว่าเราน้ำตาจิไหล) แต่เขาจะสรรหาสารพัดวิธีมาเพื่อกำจัดผมออก ซึ่งทำเพื่อความสะอาดมั่ง สวยงามมั่ง ติสแตกมั่ง ตามเหตุผลแต่ละคน ซึ่งก็มีตัวเลขน่าสนใจมาฝากกันครับ

วารสาร Journal of sexual medicine เขาเคยทำแบบสำรวจหนุ่ม ๆ ในอเมริกานะครับ พบว่า

50% ของหนุ่มๆ กล้อนผมเดือนละครั้ง

40% ของหนุ่มๆ ที่มาตอบแบบสอบถาม ปกติกล้อนสม่ำเสมอ

37% ของหนุ่มๆ ที่ทำ บอกว่าทำแล้วมันดูสะอาดขึ้น

92% สาวๆ บอกว่า หนุ่มๆ ที่ผมน้อยหรือไม่มีผม น่ารัก

ฟังรวมๆ ดูแล้วก็น่าไปถางหรือเผาทิ้งนะครับ แต่มันมีรายงานหนึ่งจากวารสาร Journal of ambulatory หรือวารสารเกี่ยวกับการแพทย์ฉุกเฉิน เขาบอกว่าสาเหตุที่ทำให้หนุ่มๆ มาห้องฉุกเฉินเกี่ยวกับช่วงล่างมากสุด หนึ่งในนั้นมาจากสารพัดวิธีในการกำจัดผมนี่แหละครับ คือมีทั้งบาด ปาด ขาด บวม

ซึ่งทางการแพทย์จริงๆ เขาก็ไม่ค่อยแนะนำนะครับ คือผมบริเวณนั้นจริง ๆ ธรรมชาติเขาออกแบบมามีไว้เพื่อกันกระแทกและดูดซับกลิ่น ถ้าบางครั้งเยอะมากไปจนหาไม่เจอก็แค่เล็มออกบ้างก็พอให้หาเจอพอ แต่อย่าถึงขั้นโกน กล้อน ถอน แว๊กซ์ เผาใดๆ เลย เพราะมันทำให้เพิ่มโอกาสการติดเชื้อมากกว่าเดิมด้วยครับ

สรุปไม่ต้องโกนไปนะครับ คันเปล่าๆ ตัดแต่งให้สั้นๆ แค่พองามก็พอนะครับ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook