5 ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว ดีต่อผู้ชายอย่างไร

5 ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว ดีต่อผู้ชายอย่างไร

5 ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว ดีต่อผู้ชายอย่างไร
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หลายคนคงจะเคยได้ยินประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวกันมาบ้างแล้วไม่มากก็น้อย โดยเฉพาะประโยชน์ต่อสุขภาพ แต่ความจริงแล้ว น้ำมันมะพร้าวยังมีประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย วันนี้เราเลยนำเอาข้อมูลดี ๆ มาฝาก

1.ช่วยบำรุงเส้นผมให้เงางามและมีน้ำหนัก

ก่อนสระผมให้นำน้ำมันมะพร้าวมาชโลมเส้นผมและนวดให้ทั่วศีรษะ หมักทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที ทำสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง จะช่วยให้ผมของคุณกลับมาดกดำ เงางาม และมีน้ำหนักอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังช่วยไม่ให้ผมหงอก และลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้อีกด้วย

2.ใช้บำรุงผิวหน้าให้เนียนนุ่ม

เพราะคุณสมบัติอีกข้อหนึ่งของน้ำมันมะพร้าวคือ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหนัง เพียงแค่ใช้สำลีชุบน้ำมันมะพร้าวเพียงเล็กน้อยมาทาให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้โดยไม่ต้องล้างออก ทำแบบนี้ทุกคืนก่อนนอน ตื่นเช้ามาผิวหน้าจะเด้งเนียนนุ่ม และชุ่มชื้นอย่างเห็นได้ชัด หากหนุ่มคนไหนตาคล้ำหยดน้ำมันมะพร้าว 2-3 หยดลงบนสำลี แล้วนำมาเช็ดรอบ ๆ ดวงตา ไม่นานรอยคล้ำใต้ตาก็จะค่อยๆ จางลง

3.ช่วยกระชับรูขุมขน พร้อมลดปัญหาสิว

ก่อนล้างหน้าด้วยสบู่หรือโฟม ให้ใช้น้ำมันมะพร้าวหยดลงบนสำลีแล้วเช็ดหน้าก่อน ก็จะช่วยทำความสะอาดรูขุมขน และกำจัดสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้อย่างล้ำลึก ทำให้ปัญหาสิวลดลง และยังช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลงได้อีกด้วย

4.ช่วยระงับกลิ่นกาย

ในน้ำมันมะพร้าวมีกรดตามธรรมชาติที่สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ จึงช่วยระงับสาเหตุของการเกิดกลิ่นตัวได้ ดังนั้น หลังอาบน้ำให้ใช้น้ำมันมะพร้าวทารักแร้เป็นประจำ เพียงเท่านี้กลิ่นตัวร้ายก็จะไม่มาก่อกวน แถมยังช่วยประหยัดเงินโดยไม่ต้องพึ่งโรลออนระงับกลิ่นกายอีกด้วย

5.รักษาอาการส้นเท้าแตก

เนื่องจากน้ำมันมะพร้าวจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้เป็นอย่างดี จึงใช้รักษาอาการส้นเท้าแห้งแตกได้ โดยใช้น้ำมันมะพร้าวนวดที่ส้นเท้าทุกคืนก่อนนอน เพียงแค่สัปดาห์เดียวรับรองเลยว่าอาการส้นเท้าแตกที่เป็นอยู่หายแน่นอน แถมผิวหนังที่แห้งกร้านบริเวณนั้นก็จะกลับมาเนียนนุ่มอีกด้วย

เห็นประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวแบบนี้แล้ว คุณคงไม่พลาดที่จะมีน้ำมันมะพร้าวไว้ใช้เองบ้างแล้วใช่ครับ ?

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook