พบกับก้าวที่สำคัญของ ASICS ในคอลเลคชั่น Earth Day Pack รองเท้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

พบกับก้าวที่สำคัญของ ASICS ในคอลเลคชั่น Earth Day Pack รองเท้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

พบกับก้าวที่สำคัญของ ASICS ในคอลเลคชั่น Earth Day Pack รองเท้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ไม่ว่าคุณจะเป็นสายไหน สายสปอร์ต ที่ชื่นชอบการวิ่ง การออกกำลังกาย หรือจะสายสตรีท สายแฟชั่น ที่มีใจรักในการแต่งตัว รองเท้าก็เป็นหนึ่งในไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยเพื่ออัพเลเวลกิจกรรมที่ทำอยู่เป็นประจำ หรือช่วยในการคอมพลีทลุคของคุณ แต่การจะผลิตรองเท้าหนึ่งคู่นั้นก็มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเช่นกัน การมองหารองเท้าคู่ใจสักคู่ที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในเวลาเดียวกันก็เป็นสิ่งที่กำลังเป็นที่ต้องการ วันนี้ ASICS จึงได้เปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด “Earth Day Pack” กับคอลเลคชั่นเสื้อผ้าและรองเท้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมาเอาใจสายรักษ์โลก

Earth Day Pack เป็นคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดที่ถือว่าเป็นมิตรกับโลกมากที่สุดของแบรนด์ ASICS เลยทีเดียว โดยใช้วิธีการผลิตแบบหมุนเวียนจากขยะสิ่งทอประมาณ 5 ตันซึ่งเทียบเท่ากับเสื้อยืด 25,000 ตัวที่นำมารีไซเคิลเป็นรองเท้าใหม่ที่สวยงามแต่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ในคอลเลคชั่นนี้ก็จะมีรองเท้าสุดฮิตมากมายจากหลากหลายแคทากอรี่ ทั้งสาย Performance อย่างรองเท้าวิ่ง ได้แก่ GEL-NIMBUS™ 23, GLIDERIDE™ 2, GT-1000™ 10, รองเท้าเทนนิส GEL-RESOLUTION™ 8 และสายแฟชั่น Sportstyle ได้แก่ TARTHER™ BLAST, GEL-LYTE III OG™ และ SKYCOURT™ รวมถึงเสื้อผ้าอีกมากมาย โดยรองเท้าทั้งหมดในคอลเลคชั่นนี้จะมีไอคอนดอกทานตะวันที่ดีไซน์ขึ้นเป็นพิเศษซึ่งแสดงถึงความมุ่งมั่นของแบรนด์ในการปกป้องรักษาโลกใบนี้ไว้ให้คนรุ่นต่อๆ ไป

รองเท้ารักสิ่งแวดล้อม Earth Day Pack นั้นก็ช่วยลดทรัพยากรการผลิตจากวัสดุที่ทำ ที่แผ่นรองพื้นรองเท้าก็ได้รับการพัฒนาโดยการใช้เทคโนโลยีการประหยัดทรัพยากรที่เรียกว่า การย้อมสีเมื่อเป็นของเหลว (solution dyeing) ซึ่งช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอน CO2 ได้ถึง 45% และลดการใช้ทรัพยากรน้ำได้ประมาณ 33% เมื่อเทียบกับกระบวนการย้อมสีทั่วไป

คุณยาสุฮิโตะ ฮิโรตะ (Yasuhito Hirota) ประธานบริหารและประธานฝ่ายปฏิบัติการของ ASICS กล่าวว่า “นับตั้งแต่ก่อตั้งในปีค.ศ. 1949 จุดประสงค์ของ ASICS คือช่วยให้ผู้คนมีจิตใจที่ดีพร้อมๆ กับร่างกายที่แข็งแรง (a sound mind in a sound body) แต่เพื่อสิ่งนั้นพวกเขาต้องการโลกที่น่าอยู่และบรรายากาศที่ดีในการออกกำลังกาย นั่นคือเหตุผลที่เรามุ่งมั่นที่จะมีส่วนร่วมในการสร้างเศรษฐกิจหมุนเวียนที่ช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และรักษาภาวะโลกร้อนให้ต่ำกว่า 1.5 ℃ กล่าวกันว่าได้มีการนำขยะจากสิ่งทอเพียง 1% ของโลกเท่านั้นที่ถูกนำกลับมาใช้ใหม่ ในขณะที่เครื่องแต่งกายกว่า 70% ถูกนำไปฝังกลบหรือเผาในเตาขยะ ด้วยการคิดค้นกระบวนการผลิตอย่างต่อเนื่องในทุกหมวดหมู่ผลิตภัณฑ์ของเรา เราจึงสามารถช่วยสร้างเศรษฐกิจหมุนเวียน และลดผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของโลกได้”

เรื่องราวความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมที่อยู่เบื้องหลังของคอลเลคชั่น Earth Day Pack ได้รับการออกแบบให้มีชีวิตชีวามากขึ้น โดยแต่ละรุ่นก็จะมีโลโก้ดอกทานตะวัน  กราฟิกลวดลายเมล็ดพันธุ์ที่ซับซ้อนแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของ ASICS ในความตั้งใจที่จะปลูกเมล็ดพันธุ์เพื่ออนาคตที่สดใสยิ่งขึ้น ลูกศรสองอันตรงกลางเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความมุ่งมั่นของแบรนด์ที่จะช่วยสร้างเศรษฐกิจหมุนเวียนอีกด้วย

Earth Day Pack ถือเป็นการเปิดตัวคอลเลคชั่นรักษ์โลกในลำดับถัดมาจากคอลเลคชั่น Sunrise Reborn Pack เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งผลิตมาจากเสื้อผ้ารีไซเคิลที่ถูกรวบรวมมาจากประเทศญี่ปุ่นนั้นเอง โดยยังได้ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงแบบเดียวกันในการสร้างเครื่องแต่งกาย และรองเท้ารีไซเคิลสำหรับทีมญี่ปุ่น เพื่อใส่ในระหว่างการแข่งขันในกีฬาระดับนานาชาติอีกด้วย

Earth Day Pack จะวางจำหน่ายแล้ววันนี้ สำหรับ GEL-NIMBUS™ 23, GLIDERIDE™ 2, GT-1000™ 10 และ GEL-RESOLUTION™ 8 วางจำหน่ายที่ ASICS Store ร้านกีฬาชั้นนำ รวมถึงทางออนไลน์ที่ ASICS.COM และสำหรับ TARTHER™ BLAST, GEL-LYTE III™ OG และ SKYCOURT™ วางจำหน่ายที่ ASICS Store, CARNIVAL, 24Kilates, Central Department Store, Robinson, Footwork Noir และ ASICS.COM

และพิเศษสุดๆ กับส่วนลดสินค้า 10%* สำหรับ นักเรียน นักศึกษา เพียงแค่โชว์บัตรนักเรียน-นักศึกษา ที่ ASICS Store ทุกสาขา ตลอดทั้งปี 2021 *เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯกำหนด

อัลบั้มภาพ 16 ภาพ

อัลบั้มภาพ 16 ภาพ ของ พบกับก้าวที่สำคัญของ ASICS ในคอลเลคชั่น Earth Day Pack รองเท้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook