ISSUE จับมือ SC GRAND เปลี่ยนใช้เส้นใยรีไซเคิล100% ผลิตเสื้อยืดที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ISSUE จับมือ SC GRAND เปลี่ยนใช้เส้นใยรีไซเคิล100% ผลิตเสื้อยืดที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ISSUE จับมือ SC GRAND เปลี่ยนใช้เส้นใยรีไซเคิล100% ผลิตเสื้อยืดที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ในช่วงหลายปีมานี้ เรามักได้ยินคำว่า Sustainable Fashion บ่อยมากขึ้น เพราะเทรนด์โลก รวมถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคนี้ที่ต่างตระหนักและให้ความสำคัญกับประเด็นการดูแลสังคม สิ่งแวดล้อมเพิ่มมากขึ้น โดยมีแนวโน้มเลือกใช้แบรนด์สินค้า และดำเนินชีวิตในลักษณะที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและส่งเสริมสังคมสูงขึ้น สอดคล้องกับปัญหาสิ่งแวดล้อมที่รุนแรงเพิ่มมากขึ้น และจำเป็นต้องได้รับการดูแล และแก้ไขอย่างเร่งด่วน ดังนั้นจึงนับเป็นความรับผิดชอบของทุกส่วนธุรกิจที่จะต้องตื่นตัวในเรื่องสิ่งแวดล้อม สังคม เพื่อให้โลกนี้เป็นโลกที่น่าอยู่ต่อไปในอนาคต

จากความเป็นจริงที่ไม่อาจปฏิเสธได้ว่า อุตสาหกรรมแฟชั่น สร้างผลกระทบทางลบต่อสิ่งแวดล้อมเป็นอันดับ 2 ของโลก และปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์คิดเป็น 10% ของการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ทั่วโลก ใช้น้ำปริมาณมากถึง 2,700 ลิตร ต่อการผลิตเสื้อยืด1 ตัว ซึ่งเป็นปริมาณที่มากพอสำหรับคนหนึ่งจะบริโภคได้ถึง 3 ปี นอกจากนี้ใน 1 ปีจะมีเสื้อผ้าเก่า และของเสียจากอุตสาหกรรมแฟชั่นถูกทิ้งในพื้นที่เปล่า หรือพื้นที่ฝังกลบ มากกว่า 10 ล้านตันต่อปี โดยถูกนำไปรีไซเคิลไม่ถึง 10% จากผลกระทบที่กล่าวมานี้ จึงกลายเป็นสาเหตุนำไปสู่ “ภาวะเรือนกระจก” และ “ภาวะโลกร้อน” และผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอื่นๆ อีกเป็นวงกว้าง หากเราไม่รีบแก้ไขเสียตั้งแต่วันนี้…ทุกอย่างอาจจะสายเกินไป

ภูภวิศ กฤตพลนารา ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ และผู้ก่อตั้งแบรนด์ อิชชู่ ไทยแลนด์ ดีไซเนอร์ผู้คร่ำหวอดบนเส้นทางสายแฟชั่นกว่า 21 ปี กล่าวว่า “สิ่งแวดล้อมในปัจจุบันเปลี่ยนแปลงไปจากอดีตค่อนข้างมาก จากปัจจัย หลายสาเหตุ ทุกอย่างล้วนสัมพันธ์กันไม่ว่าทางใดก็ทางหนึ่ง ฉะนั้นปัญหาสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้น อิชชู่มองว่า เป็นปัญหาของเราทุกคนที่ต้องช่วยกัน และการเริ่มต้นจากตัวเราก่อนเป็นสิ่งที่ง่าย และทำได้เลย อิชชู่ ไทยแลนด์ ในฐานะสมาชิกที่อยู่ในวงการแฟชั่น เราตระหนักถึงปัญหาที่เกิดขึ้น และเราไม่อาจปฏิเสธความรับผิดชอบนี้ได้

ในอนาคตต่อจากนี้ อิชชู่ ไทยแลนด์ มีแผนดำเนินธุรกิจบนความยั่งยืนและนวัตกรรมเป็นหัวใจสำคัญ มองว่าแม้เราจะประสบความสำเร็จด้านผลกำไร แต่หากบางสิ่งบางอย่างพังทลายลง สิ่งนั้นก็ไม่ใช่ ชัยชนะ หรือเป้าหมายที่เราต้องการ อิชชู่ มองว่าการเติบโตไปพร้อมๆ กับสังคม ผู้คน สิ่งแวดล้อม จะเป็นสิ่งที่ทำให้เราอยู่ได้อย่างยั่งยืน ในขณะที่เราเองก็มีความตั้งใจถึงการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น แฟชั่นที่เราทำอยู่ต้องมีความยั่งยืน ส่งผลกระทบต่อโลกใบนี้น้อยที่สุด โชคดีที่เราได้พบกับพันธมิตรทางธุรกิจที่มีแนวคิดเป็นเรื่องเดียวกัน อย่าง SC GRAND ผู้ผลิตผ้ารีไซเคิลที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และเป็นโอกาสดีที่ทำให้อิชชู่ ชุบชีวิตเศษผ้าให้เกิดคุณค่าขึ้นมาอีกครั้ง”

ISSUE X SC GRAND เราอยากเป็นส่วนหนึ่งในการจุดประกายให้ทุกคนหันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อมผ่านการนําจุดเด่นของแต่ละแบรนด์มาผสานกัน ซึ่งไม่ใช่เพียงการร่วมงานกันและจบลงในระยะเวลาสั้นๆ แต่เป็นโปรเจคต์ที่มีแผนดำเนินงานในระยะยาวเพื่อสานต่อแนวคิดนวัตกรรมและความยั่งยืน ที่สร้างผลกระทบที่ดีต่อโลกใบนี้ โดยได้เปิดตัว BW Collection ออกมาเป็นโปรเจคต์แรก สู่การต่อยอดไปยังแฟชั่นไอเท็มที่ดีต่อโลกอื่นๆ ในอนาคต เพื่อเป็นของขวัญให้กับโลกใบนี้ไปพร้อมกัน

เสื้อยืดโอเวอร์ไซส์ Black and White Collection ที่ผลิตจากเส้นใยรีไซเคิล 100% มี 3 สี ได้แก่ สีขาว, สีเทา และสีดำ ด้านหน้าเป็นตัวอักษร BW เรียบง่าย แต่แฝงด้วยนัยยะที่สะท้อนถึงดุลยภาพของการดํารงชีวิต ที่มีสองด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านมืดและด้านสว่าง ความสุขและความทุกข์ คู่ตรงข้ามที่หากจะดำรงอยู่ได้ต้องอาศัยความสมดุล

สายแฟชั่นนิสต้า หรือกรีนเลิฟเวอร์ สามารถช้อปเสื้อยืด BW Collection ได้ที่ช็อปอิชชู่ แผนกไทยดีไซเนอร์ สาขาพารากอน ดีพาร์ทเม้นต์สโตร์, เอ็มโพเรียม ดีพาร์ทเม้นต์สโตร์ หรือช้อปออนไลน์ผ่าน Line Official : ISSUE THAILAND  

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook