7 กลิ่นเด็ดๆ กระตุ้นอารมณ์รักที่หนุ่มๆ ไม่ควรพลาด

7 กลิ่นเด็ดๆ กระตุ้นอารมณ์รักที่หนุ่มๆ ไม่ควรพลาด

7 กลิ่นเด็ดๆ กระตุ้นอารมณ์รักที่หนุ่มๆ ไม่ควรพลาด
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เนื่องด้วยสภาพสังคมที่วุ่นวาย ความเครียดต่างๆ ทั้งจากการทำงาน ปัญหาสิ่งแวดล้อมต่างๆ ย่อมมีผลต่อสภาพอารมณ์ของแต่ละคนไม่มากก็น้อย ยิ่งกับคู่รักด้วยแล้วหากอารมณ์ไม่ดีกลับมาจากข้างนอก โอกาสที่จะมีอารมณ์อยากเมคเลิฟร่วมกันก็มีน้อย แต่เรื่องนี้กลิ่นหอมช่วยได้ เพราะจากการศึกษาวิจัยพบว่ากลิ่นหอมช่วยให้คลายเครียด ทำให้อารมณ์ดี รู้สึกผ่อนคลายขึ้น แต่คุณทราบหรือไม่ว่า กลิ่นหอมยังช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศได้อีกด้วยนะ ซึ่งจะมีกลิ่นอะไรบ้างลองมาอ่านกันเลย

กลิ่นสะระแหน่ (Peppermint) เป็นพืชสมุนไพรไทยตระกูลเดียวกับเปปเปอร์มินต์ ให้กลิ่นหอมเย็นๆ เมื่อได้สัมผัสกลิ่นแล้วรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่าขึ้นมาทันที เนื่องจากสะระแหน่ยังเป็นยาเย็น มีสัดส่วนของสารต้านอนุมูลอิสระสูงมาก กลิ่นของมันจึงมีผลช่วยในเรื่องการผ่อนคลายความอ่อนล้า ลดความเครียด บรรเทาอาการปวดหัว และกระตุ้นให้เกิดอารมณ์ร่วมรักได้ด้วย

กลิ่นพิมเสน (Patchouli) เป็นกลิ่นเย็นๆ แบบไทยๆ ซึ่งปัจจุบันมีพิมเสนที่จำหน่ายอยู่ในท้องตลาด 2 ชนิดคือ พิมเสนธรรมชาติ และพิมเสนสังเคราะห์ แต่เราแนะนำให้คุณเลือกใช้พิมเสนธรรมชาติดีกว่า เพื่อให้ได้กลิ่นหอมเย็นรัญจวนใจเป็นธรรมชาติที่สุด และจากการศึกษาวิจัยในทางการแพทย์พบว่า กลิ่นของพิมเสนออกฤทธิ์ต่อหัวใจและปอด เป็นยาบำรุงหัวใจ ช่วยดับพิษร้อนในร่างกาย ช่วยกระตุ้นสมอง กระตุ้นการหายใจ แก้ลมวิงเวียนหน้ามืด หัวใจอ่อน ทำให้ชุ่มชื่น ใช้เป็นยาระงับความกระวนกระวาย ทำให้หายจากอาการง่วงซึมได้ กลิ่นหอมเย็นสบายใจของพิมเสนแบบนี้ไม่ว่าหนุ่มๆ จะเหนื่อยมาแค่ไหน ได้อาบน้ำล้างตัวให้สะอาดสะอ้านแล้วสูดกลิ่นนี้ให้สบายใจ ร่างกายคุณก็พร้อมที่จะเปิดศึกบนเตียงแล้วล่ะ

กลิ่นวานิลา (Vanilla) ถือเป็นกลิ่นหอมยอดฮิตในทุกๆ วงการ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทำขนมหวาน ไอศครีม หรือน้ำหอม กลิ่นวานิลลาล้วนแล้วแต่เข้าไปมีบทบาท ซึ่งสอดคล้องกับการศึกษาวิจัยที่พบว่า กลิ่นวานิลลานั้นส่งอิทธิพลต่อระบบประสาทของคนเราโดยตรง ช่วยก่อให้เกิดความสงบ ระงับความวิตกกังวล และบรรเทาความเครียดได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้แล้วกลิ่นวานิลลายังช่วยกระตุ้นให้เกิดการหลั่งฮอร์โมนเพศ อย่าง เทสโทสเตอโรนและเอสโตรเจนอีกด้วย ซึ่งส่งผลดีต่อสมรรถภาพทางเพศ สามารถกระตุ้นอารมณ์เซ็กส์ได้มากเลยทีเดียว

กลิ่นมัสค์ หรือ กลิ่นชะมด (Musk) เป็นกลิ่นที่ได้จากน้ำคัดหลั่งของต่อมที่อยู่ในอวัยวะเพศของชะมดตัวผู้ เป็นกลิ่นที่มีเสน่ห์สำหรับผู้ชาย มีสรรพคุณในเรื่องทางเพศสูงมาก เริ่มตั้งแต่ช่วยบำรุงหัวใจ กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ช่วยในการแข็งตัวของอวัยวะเพศ ไม่เพียงเท่านั้นกลิ่นนี้ยังเป็นกลิ่นที่กระตุ้นความต้องการทางเพศให้กับสาวที่หนุ่มๆ เข้าใกล้อีกด้วย ดังนั้นในวงการน้ำหอมจึงตื่นตัวมากในการที่จะนำกลิ่นชะมดนี้มาเป็นส่วนผสมของน้ำหอมในแต่ละสูตร

กลิ่นดอกกระดังงา (Ylang Ylang) เป็นดอกไม้ไทยที่มีกลิ่นหอมหวานรัญจวนใจแบบไทยๆ ที่ขึ้นชื่อ ในเรื่องสรรพคุณกลิ่นของดอกกระดังงานี้สามารถช่วยแก้อาการวิงเวียน ผ่อนคลายความตึงเครียด ช่วยบำรุงหัวใจ ทำให้กลับมารู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่าได้อีกครั้ง ช่วยเพิ่มอัตราการไหลเวียนโลหิต ทำให้เลือดลมดีมีชีวิตชีวา

กลิ่นกุหลาบ (Rose) เป็นกลิ่นหอมโรแมนติกที่เหมาะสำหรับนำมาใช้ประกอบในกิจกรรมร่วมรัก จากการศึกษาวิจัยพบว่ากลิ่นกุหลาบเป็นกลิ่นหอมอ่อนที่สามารถคลายเครียด สยบความคิดฟุ้งซ่านความวิตกกังวลได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด สามารถบรรเทาอาการวิงเวียน และลดอาการปวดหัวจากความเครียดได้รวดเร็ว นอกจากนี้ กลิ่นกุหลาบมีส่วนเกี่ยวข้องกับระบบสืบพันธุ์ในเพศหญิง สามารถช่วยควบคุมระดับฮอร์โมนผู้หญิงให้อยู่ในสภาวะสมดุลได้ด้วย และสามารถกระตุ้นให้เกิดอารมณ์ทางเพศได้ดีทั้งในผู้หญิงและผู้ชาย เรียกได้ว่าเป็นกลิ่นแห่งความรักเลยก็ว่าได้

กลิ่นลาเวนเดอร์ (Lavender) เป็นกลิ่นหรูๆ ที่หนุ่มๆ ทราบกันดีว่าเป็นตัวเอกในวงการน้ำหอมเลยก็ว่าได้ จากการศึกษาอย่างจริงจัง พบว่า น้ำมันหอมระเหยจากดอกลาเวนเดอร์มีฤทธิ์ในการเป็นสุคนธบำบัด (Aromatherapy) ที่ดีที่สุดตัวหนึ่ง ช่วยในการผ่อนคลายความเครียด บรรเทาอาการปวดหัว วิตกกังวลได้ดีที่สุด ช่วยในการนอนหลับที่ดี จึงเป็นกลิ่นที่นิยมใช้กันมากในร้านสปา นอกจากนี้ยังช่วยทำให้การไหลเวียนโลหิตดีขึ้น และสามารถช่วยให้อวัยวะเพศมีความไวต่อสิ่งกระตุ้นมากขึ้นได้อีกด้วย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook