ฮือฮา หนุ่มควักเงินกว่า 4 แสน ได้เป็น"ฮ่องเต้ ปรนนิบัติจากเหล่าสนม" สังคมติ"ไม่เหมาะสม"

ฮือฮา หนุ่มควักเงินกว่า 4 แสน ได้เป็น"ฮ่องเต้ ปรนนิบัติจากเหล่าสนม" สังคมติ"ไม่เหมาะสม"
มติชนออนไลน์

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 18 ก.พ.ว่า หนุ่มจีนรายหนึ่งได้จ่ายเงินจำนวนกว่า 100,000 หยวน (ราว 4 แสนบาท) เพื่อใช้บริการ"อาบน้ำราวฮ่องเต้"ของโรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองเซ่งหัว โดยเขาได้รับการอาบน้ำอย่างแสนสุขี แต่งกายเป็นฮ่องเต้ และได้รับการเอาอกเอาใจจากสาว ๆ ที่แต่งตัวเป็นเหมือนเหล่าสนม และป้อนผลไม้ให้แก่เขา ทว่า ภาพดังกล่าวซึ่งถูกโพสต์ทางอินเตอร์เนท และถูกวิจารณ์โจมตีว่าไม่ชอบใจกับพฤติกรรมลักษณะนี้ แต่ตำหนิหนุ่มรายนี้ไม่ได้เพราะเขายอมจ่ายเงินเพื่อบริการดังกล่าว

ด้านผู้เชี่ยวชาญแห่งมหาวิทยาลัยกฎหมายและเศรษฐศาสตร์ในมณฑลเหอหนานบอกว่า พฤติกรรมสะท้อนว่า มีชาวจีนต้องการจะใช้เงินซื้อ"จินตนาการ"เพื่อให้ตัวเองได้รับการปฎิบัติอย่างเลิศหรูเยี่ยงฮ่องเต้ โดยโรงแรมจีนก็ใช้สนองความต้องการนี้ ตอบสนองให้แก่ลูกค้าที่มีเงิน

ส่วนผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดระบุว่า บริการนี้แสดงให้เห็นว่า ทางการจีนจะต้องแก้ไขให้ผู้คนได้รับความบันเทิงอย่างถูกหลัก โดยในช่วงไมกี่ปีที่ผ่านมา ก็เคยมีคำเตือนแนะนำออกมาถึงการให้บริการที่ไม่เหมาะสม เช่น การใช้นางแบบในงานมอเตอร์โชว์ หรือการขายใบชาที่เก็บจากริมฝีปากของหญิงที่ถูกอ้างว่าเป็นสาวบริสุทธิ์

ขณะที่นักวิจารณ์โจมตีว่า ปรากฎการณ์เช่นนี้สะท้อนถึงการขาดการสังเกตและการละเลยด้านกฎระเบียบ โดยประชาชนควรจะตื่นตัว และร่วมกันต่อต้านการใช้เทคนิคการค้าที่ไม่เหมาะสม

.....................................................................................................................

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่