มีเซ็กซ์บ่อยเกินไปไม่ดีจริงหรือ?

มีเซ็กซ์บ่อยเกินไปไม่ดีจริงหรือ?

มีเซ็กซ์บ่อยเกินไปไม่ดีจริงหรือ?
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ต้องยอมรับว่าเซ็กซ์เป็นกิจกรรมที่ช่วยให้เกิดความกระชุ่มกระชวย เลือดลมไหลเวียนดี และเกิดความสุขความเสียวซ่านได้ในขณะเดียวกัน ที่สำคัญเป็นการกระชับรักระหว่างคนสองคนได้อย่างดีเยี่ยม ก็มันดีแบบนี้จึงไม่แปลก หากหนุ่มๆ สาวๆ ที่เรี่ยวแรงยังดีจะเล่นผีผ้าห่มกันได้แบบถี่ยิบ ที่สำคัญบางครั้งหนุ่มอย่างเรายังอุตส่าห์ไปมีอะไรๆ กับสาวๆ คนอื่นได้อีก แล้วอยากรู้บ้างไหมว่า อะไรที่มันบ่อยๆ เกินไปแบบนี้ จะมีปัญหาอะไรตามมาบ้างไหม?

มีงานวิจัยมากมายต่างพบว่า การมีเซ็กซ์สามารถช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ทำให้การนอนหลับดีขึ้น ช่วยลดความดันโลหิต ช่วยลดโอกาสในการเกิดโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก แถมยังเป็นวิธีออกกำลังกายที่ดีช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดภาวะหัวใจล้มเหลว ช่วยลดความเครียด ช่วยคลายความวิตกกังวล และประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย แต่ทั้งนี้การมีเซ็กซ์มากเกินไปก็ใช่จะดี เนื่องจากสามารถทำให้เกิดภาวะขาดน้ำ ทำให้ปวดบริเวณหลังส่วนล่าง ทำให้เกิดรอยช้ำ เจ็บ ทำให้เส้นประสาทได้รับบาดเจ็บ กล้ามเนื้อตึง ทำให้เหนื่อย และอาจทำให้หัวใจวายในกรณีที่เป็นโรคหรือมีปัญหาเกี่ยวกับโรคหัวใจตั้งแต่ต้น

ไม่เพียงเท่านั้น จากข้อมูลของ New Health Advisor ระบุว่า เซ็กซ์อาจทำให้เราสุขสมเมื่อบรรเลงบทรักไปรอบแรก แต่มันอาจทำให้เจ็บที่อวัยวะเพศเมื่อมีการเบิ้ลต่อหรือดำเนินต่อเนื่องเป็นระยะเวลานานๆ เพราะเกิดการเสียดสีที่ช่วงล่างนานไปหน่อย อีกทั้งมีแนวโน้มที่จะปวดที่น้องชายเบาๆ ไปจนถึงกรณีร้ายแรงที่มันอาจหักได้เลย

แล้วมีเซ็กซ์แบบไหนถึงเรียกว่ามาก? หนุ่มๆ ที่มีเซ็กส์ถี่และบ่อย อย่าพึ่งเสียวไปล่วงหน้า มาดูกันก่อนว่าเซ็กซ์แบบไหนที่เข้าข่ายว่า มากเกินไป ซึ่งบอกเลยว่ามันจะแตกต่างกันไปในแต่ละคนหรืออายุ แต่ร่างกายอาจบอกได้เป็นนัยๆ ว่าเมื่อใดที่คุณรู้สึกไม่สบายใจหรือไม่อยากมีเซ็กซ์ เมื่อคนรักร้องขอให้บรรเลงบทรักอีกรอบ นั่นแหละ ใช่เลย

ทั้งนี้ มีงานวิจัยจาก Indiana University ที่ค้นพบว่า ความถี่ของการมีเซ็กซ์จะผันแปรตามช่วงอายุ โดยเฉลี่ยคนที่มีอายุระหว่าง 18 - 29 ปี จะสามารถมีเซ็กซ์ได้ 112 ครั้งต่อปี คนที่มีอายุ 30 - 39 ปี จะมีเซ็กซ์ได้ประมาณ 86 ครั้งต่อปี และโดยเฉลี่ยของคนปกติจะอยู่ที่สัปดาห์ละ 1 - 2 หากคุณอยู่ในเกณฑ์ก็ไม่ต้องคิดมาก สบายใจได้เลย ว่าแต่ปัจจุบันนี้คุณมีความกังวลเรื่อง “มีเซ็กซ์มากไป” หรือ “ไม่ค่อยได้มีเซ็กซ์” ตอบ!!

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook