ทริคการแต่งตัวแบบเรียบๆ แต่ดูดีได้ในสไตล์หนุ่มญี่ปุ่น

ทริคการแต่งตัวแบบเรียบๆ แต่ดูดีได้ในสไตล์หนุ่มญี่ปุ่น

ทริคการแต่งตัวแบบเรียบๆ แต่ดูดีได้ในสไตล์หนุ่มญี่ปุ่น
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ทุกคนเคยคิดมั้ย ว่าทำไมผู้ชายญี่ปุ่นถึงแม้จะแต่งตัวด้วยสไตล์เสื้อผ้าที่ดูธรรมดาแต่กลับดูดีเหลือเกิน บทความในวันนี้หนุ่ม ๆ จะต้องถูกใจเป็นพิเศษแน่นอน เพราะเราจะมาแนะนำทริคในการแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าเรียบ ๆ ว่าต้องแต่งแบบไหนถึงจะออกมาดูดีและเป็นที่ถูกใจของสาว ๆ ในสไตล์แบบญี่ปุ่น

สาว ๆ ชื่นชอบผู้ชายที่แต่งตัวเรียบ ๆ จริงหรือ!?
จากการสำรวจสาวญี่ปุ่นทั่วประเทศ จำนวน 899 คน ในช่วงวัย 10 – 60 ปี เกี่ยวกับการแต่งตัวของหนุ่ม ๆ พบว่า มีถึง 70.3% ที่ชื่นชอบผู้ชายที่แต่งตัวเรียบ ๆ ไม่หวือหวา เพราะอะไร เราลองไปดูความเห็นจากสาว ๆ กัน

  • เหตุผลที่ชื่นชอบผู้ชายที่แต่งตัวเรียบ ๆ
  • ดูสะอาดสะอ้านดี
  • ดูเป็นผู้ใหญ่
  • รู้สึกเหมือนวัดกันที่เนื้อผ้า
  • เห็นแล้วรู้สึกสบาย ๆ ไม่หนัก
  • คิดว่าความงามที่แท้จริงคือความเรียบง่าย
    มีความคิดเห็นหลากหลายแนวเหมือนกันนะคะ แล้วการที่จะแต่งตัวเรียบ ๆ แต่ดูดี เป็นที่ถูกตาต้องใจของสาว ๆ ประกอบไปด้วยไอเท็มแบบไหนบ้างนะ ?

ทริคการแต่งตัวสไตล์เรียบ ๆ สำหรับหนุ่ม ๆ ให้เป็นที่ชื่นชอบของสาว ๆ คือ

เน้นท่อนบน : ทริคนี้ไม่ใช่เพียงแค่หนุ่ม ๆ เท่านั้น แต่ก็มีประโยชน์สำหรับสาว ๆ ด้วย ปกติแล้วคนอื่น ๆ มักจะเน้นมองแค่ท่อนบนของเรา อย่างเวลาไปงานเลี้ยงหรือไปดื่มสังสรรค์ เวลานั่ง ก็จะเห็นแค่เสื้อผ้าท่อนบน ถ่ายรูปก็เห็นแค่ท่อนบนเช่นกัน แต่ไม่ได้แปลว่าต้องไปใช้ของแพง ๆ เสมอไปนะคะ ถึงแม้จะเป็นเสื้อผ้าราคาไม่แพง แต่ถ้าเลือกเป็น ก็จะช่วยให้เราดูเหมือนหนุ่มญี่ปุ่นใส ๆ ได้เช่นกัน

เสื้อสีขาว ประทับใจที่สุด : มีเสื้อหลากหลายสีที่ช่วยให้หนุ่ม ๆ ดูดีได้ในสไตล์ญี่ปุ่น ทั้งสีขาว สีดำ สีเทา สีกากี แต่สีที่ดูดีที่สุดคือสีขาวนั่นเองค่ะ แถมยังทำให้หน้าดูสว่างขึ้นด้วย สำหรับสีเทา เวลามีเหงื่อออกมากอาจจะเห็นได้ง่าย สีกากีบางคนอาจจะมองว่าจืดไปหน่อย ส่วนสีดำจะให้ความรู้สึกเหมือนค่อนข้างมีระยะห่าง

เสื้อคลุมแบรนด์เนม : บรรดาเอาท์เตอร์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อคลุม เสื้อกันหนาว เสื้อโค้ท หรือเสื้อสูท ถึงแม้ว่าจะใช้สีเรียบ ๆ สไตล์เรียบ ๆ แต่ก็แนะนำว่าอย่างน้อยก็ควรจะเป็น 1 อย่างที่เป็นแบรนด์เนมจะดีกว่าค่ะ เพราะเวลาที่เราถอดออกมาในตอนที่อยู่ข้างนอก คนอื่น ๆ ก็จะมองเห็นแท็กยี่ห้อบนเสื้อ โอ้โห หล่อสุด ๆ

พร็อพไม่ต้องเยอะ : บางคนอาจจะคิดว่าอยากแต่งตัวดี ๆ เท่ ๆ ต้องมีเครื่องประดับ มีพร็อพเยอะ ๆ แต่ก็ใช่ว่าจะดูดีเสมอไปนะคะ ผู้หญิงเขาดูออก อย่างการใส่ทั้งหมวกทั้งแว่นตา ผ้าพันคอสีสันฉูดฉาดเกินไป หรือใส่เครื่องประดับเยอะจนไม่ว่าจะขยับไปทางไหนก็มีเสียงกุ๊งกิ๊ง ๆ ตลอด แบบนี้ไม่โอค่ะ

นี่ก็เป็นทริคง่าย ๆ ที่สามารถทำตามได้อย่างง่าย ๆ หนุ่ม ๆ คนไหนที่อยากจะดูดีแบบเรียบ ๆ ในสไตล์ญี่ปุ่น ลองนำทริคที่แนะนำไปลองปรับใช้ให้เข้ากับตัวเองดูนะคะ ไม่แน่ว่าแค่เปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวก็อาจจะป๊อปขึ้นมาในหมู่สาว ๆ ก็เป็นได้

สรุปเนื้อหาจาก : sirabee

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook