INCASE x BIONIC ปล่อยคอลเลคชั่นกระเป๋ารีไซเคิลจากพลาสติก

INCASE x BIONIC ปล่อยคอลเลคชั่นกระเป๋ารีไซเคิลจากพลาสติก

INCASE x BIONIC ปล่อยคอลเลคชั่นกระเป๋ารีไซเคิลจากพลาสติก
S! Men

สนับสนุนเนื้อหา

Incase (อินเคส) แบรนด์กระเป๋าและแกดเจ็ตชั้นนำระดับโลกจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่โดดเด่นในการออกแบบกระเป๋าเพื่อเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์ ร่วมมือกับ BIONIC® (ไบโอนิค) แบรนด์ที่มีจุดประสงค์ในการลดขยะและเป็นมิตรกับธรรมชาติ โดยทั้งอินเคสและไบโอนิคร่วมกันเปลี่ยนพลาสติกในท้องทะเลอันเป็นมลพิษต่อสิ่งแวดล้อมให้กลายมาเป็นกระเป๋าคอลเลคชั่นสุดพิเศษที่อยากจะช่วยดูแลโลกใบนี้อย่างยั่งยืน

อินเคสมองเห็นความสำคัญและตั้งมั่นที่จะเป็นแบรนด์ที่เป็นมิตรสิ่งแวดล้อมมาอย่างยาวนาน คอลเลคชั่นสำคัญที่อินเคสออกแบบเพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมและดีต่อสิ่งแวดล้อมตัวอย่างเช่น Ecoya ช่วยลดการใช้น้ำและลดการปล่อยมลพิษที่ออกมาตั้งแต่ปี 2012 หรือคอลเลคชั่นล่าสุดอย่าง ecoNEUE ที่ทางอินเคสปลูกต้นไม้ทดแทน 2 ต้นทุกการตัด 1 ต้นซึ่งได้รับการรับรองว่าเป็น FSC- certified จาก Forest Stewardship Council ถือเป็นวัสดุที่ได้รับมาตรฐานทางด้านสังคมและสิ่งแวดล้อมที่ดีที่สุด

พลาสติก 91% ไม่สามารถรีไซเคิลได้และถูกทิ้งลงสู่ทะเลมากกว่า 8 ล้านตันทุกปี จนกระทั่งมีการคาดการณ์ว่าในปี 2050 จะมีจำนวนขยะมากกว่าจำนวนปลาในมหาสมุทรเสียอีก นี่เป็นสัญญาณเตือนที่ทำให้ทีมอินเคสตัดสินใจร่วมมือกับไบโอนิคซึ่งใช้เวลายาวนานกว่าสองปีในการออกแบบและสรรสร้างภารกิจเปลี่ยนพลาสติกในทะเลให้กลายเป็นคอลเลคชั่นกระเป๋า 3 ใบสุดพิเศษในสี earth tone ให้เลือกระหว่างสีเขียวน้ำทะเล (Ocean Green) หรือสีเทาเหล็ก (Steel Grey)

Bionic® Compact Sleeve กระเป๋าสำหรับใส่แล็ปท็อปสองขนาด 13 นิ้ว และ 16 นิ้ว ที่มีต้นกำเนิดมาจากพลาสติกในทะเลจำนวน 7 ขวด แปลงร่างมาเป็นกระเป๋าขนาดกะทัดรัด ด้วยวัสดุที่มีความทนทานสูงเหมาะสำหรับการพกพาติดตัวไปได้ทุกสถานที่ พร้อมฟังก์ชั่นซิปบริเวณหน้ากระเป๋าสำหรับใส่ไอเทมแยกจากช่องหลัก

ใบต่อมาเป็น Bionic® Commuter Backpack กระเป๋าสะพายหลังดัดแปลงมาจากพลาสติกถึง 26 ขวด สามารถพกแล็ปท็อปได้ถึงขนาด 16 นิ้ว บริเวณช่องหลักนอกจากช่องสำหรับแล็ปท็อปแล้วยังออกแบบแบ่งช่องแยกสำหรับใส่อุปกรณ์ได้อีกหลากหลายขนาด ไม่ว่าจะเป็นสมุดเล่มเล็ก สายชาร์จ รวมถึงช่องสำหรับปากกา และบริเวณด้านข้างมีช่องสำหรับช่องกระบอกน้ำพกพาโดยเฉพาะ เพื่อให้กระเป๋าใบนี้เป็นระเบียบเตรียมพร้อมสำหรับพร้อมใช้งานได้ทุกสถานการณ์

สำหรับใบสุดท้ายคือกระเป๋าสำหรับพกพาอุปกรณ์ใบเล็กสุดคลาสสิกของอินเคสอย่าง Bionic® Accessory Organizer เปลี่ยนขยะพลาสติกในทะเล 7 ขวดให้กลายมาเป็นกระเป๋าสำหรับใส่ไอเทมเสริมอย่างสายชาร์จแบต ไอพอด หรือของใช้ทั่วไปไว้อย่างระเบียบ ด้วยซิปที่เปิดออกได้กว้างทำให้สะดวกต่อการหยิบใช้งาน พร้อมช่องบริเวณด้านหน้าสำหรับใส่ไอเทมขนาดเล็กอย่างกุญแจแยกไว้อย่างเป็นสัดส่วน

“ พวกเราทุ่มเทอย่างเต็มกำลังในการเฟ้นหาวัสดุเพื่อให้ได้คุณภาพตามเป้าหมาย รวมถึงการใส่ใจออกแบบชิ้นงานอย่างพิถีพิถัน เราทดลองผลิตกระเป๋าหลากหลายรูปแบบและเปลี่ยนแปลงอยู่หลายครั้ง กว่าจะกลายมาเป็นกระเป๋าทั้ง 3 ชิ้นนี้ กระเป๋าคอลเลคชั่นนี้จึงเป็นหนึ่งในคอลเลคชั่นที่เราภาคภูมิใจมากที่สุด เนื่องจากเป็นกระเป๋าที่มาจากการเปลี่ยนรูปของขยะพลาสติกที่เราช่วยเคลียร์ออกจากมหาสมุทรจริง ๆ ” เคนจิ โอคาดะ ดีไซเนอร์อินเคส กล่าวระหว่างให้สัมภาษณ์กับเทเลอร์ เวลเดน จาก Carryology

กระเป๋าทุกใบจากคอลเลคชั่นนี้ทำมาจากพลาสติกรีไซเคิล 100% หลังจากที่อินเคสและไบโอนิคร่วมลงแรงและออกแบบผ่านความคิดสร้างสรรค์มากว่าสองปี โดยมุ่งหวังว่าคอลเลคชั่นนี้จะเป็นส่วนสำคัญในการช่วยลดปัญหามลพิษและสร้างความยั่งยืนทั้งต่อโลกและการใช้งานของผู้ใช้ด้วยคำที่ทางแบรนด์ยึดถือมาตลอด “ประสบการณ์ที่ดีกว่าด้วยดีไซน์ที่เหนือกว่า (A better experience through good design)”

ร่วมสร้างความยั่งยืนให้กับสิ่งแวดล้อมไปพร้อมกับอินเคส และพบกับประสบการณ์การเลือกซื้อกระเป๋าให้เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์การทำงานที่เหนือกว่าได้แล้ววันนี้ ณ Incase Flagship Store ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ หรือตรวจสอบสาขาใกล้บ้านได้ที่ https://www.incase.co.th/store-locator/ และสั่งซื้อสินค้าผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ได้ที่ https://incase.co.th/