โพลชี้ชายอยากอยู่ก่อนแต่ง ฝ่ายหญิงกลัวท้อง ต้องทำแท้ง

โพลชี้ชายอยากอยู่ก่อนแต่ง ฝ่ายหญิงกลัวท้อง ต้องทำแท้ง

โพลชี้ชายอยากอยู่ก่อนแต่ง ฝ่ายหญิงกลัวท้อง ต้องทำแท้ง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

"ฉันรักคุณ รักตลอดไป รักนะจุ๊บๆ" เป็นข้อความที่อยากบอกคนรักมากที่สุดในวันวาเลนไทน์ พร้อมระบุ ผู้หญิงและผู้ชายมีความเห็นต่างกันเกี่ยวกับใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันก่อนแต่งงาน

เนื่องด้วยวันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ เป็นวันวาเลนไทน์ ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (กรุงเทพโพลล์) จึงได้สำรวจความคิดเห็นประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล จำนวน 1,202 คน พบว่า

ช่องทางที่คนส่วนใหญ่จะเลือกใช้ในการบอกรักในวันวาเลนไทน์ปีนี้ คือบอกรักด้วยคำพูด ร้อยละ 43.4 รองลงมาคือ บอกรักผ่าน Facebook ร้อยละ 14.0และบอกรักผ่าน SMS ร้อยละ 12.6

ทั้งนี้วิธีบอกรักที่คนส่วนใหญ่คิดว่าโรแมนติกที่สุดคือ พูดออกมาเลยว่า... "รัก" ร้อยละ 46.4 รองลงมาคือ ให้ของขวัญแทนใจ ร้อยละ 27.8 และเปิดเพลงเพื่อบอกรักผ่านเสียงเพลง ร้อยละ 7.7

ส่วนข้อความที่อยากบอกคนรักมากที่สุด ในวันวาเลนไทน์ คือ ฉันรักคุณรักตลอดไป รักนะจุ๊บ ๆ ร้อยละ 75.8 รองลงมาคือ ดูแลตัวเองด้วย เป็นห่วงนะ ร้อยละ 11.1 และจะซื่อสัตย์และจะดูแลตลอดไป ร้อยละ 3.1

สำหรับสถานที่ในประเทศไทย ที่คิดว่าโรแมนติกและเหมาะกับการพาคนรักไปมากที่สุด อันดับแรกคือ ทะเลแถบ พัทยา บางแสน เกาะเสม็ดร้อยละ 20.5 รองลงมาคือ ดอยอินทนนท์ ดอยอ่างขาง ดอยสุเทพ
จ.เชียงใหม่ ร้อยละ 12.0 และ ทะเลภูเก็ต ร้อยละ 6.2 ตามลำดับ

เมื่อเปรียบเทียบระหว่างเพศชายกับเพศหญิง ในเรื่องที่อยากให้คนรักมีบุคลิกเหมือนตัวละครใดในทีวีมากที่สุดพบว่า ฝ่ายชายอยากให้คนรักของตนเองมีบุคลิกเหมือน พิมภา จากเรื่องคุณสามี(กำมะลอ)ที่รัก ร้อยละ 16.5
รองลงมาคือ มุนินทร์ จากเรื่องแรงเงา ร้อยละ 11.0 และสุอาภา จากเรื่องแรงปรารถนา ร้อยละ 9.2 ขณะที่ฝ่ายหญิงอยากให้คนรักของตนเองมีบุคลิกเหมือน คุณต้น จากเรื่อง คุณสามี(กำมะลอ)ที่รัก ร้อยละ 31.4 รองลงมาคือพิทยา จากเรื่องแรงปรารถนา ร้อยละ 22.2 และ วีกิจ จากเรื่องแรงเงา ร้อยละ 9.5

สุดท้าย เมื่อถามความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันก่อนแต่งงาน เปรียบเทียบระหว่างเพศชายและเพศหญิง พบว่า ฝ่ายชายเห็นว่าเป็นเรื่องดีจะได้เรียนรู้นิสัยใจคอกันก่อนแต่ง ร้อยละ 40.0 ขณะที่ฝ่ายหญิงเห็นว่า ไม่ควรทำเพราะอาจจะเสี่ยงต่อปัญหาตามมา เช่น ท้องไม่รับ ทำแท้ง เด็กถูกทอดทิ้ง ฯลฯ ร้อยละ 34.7

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook