Mido เปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ Commander Gradient ครั้งแรกกับลุคสปอร์ตบนหน้าปัดแบบใส

Mido เปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ Commander Gradient ครั้งแรกกับลุคสปอร์ตบนหน้าปัดแบบใส

พลิกโฉมนาฬิกาคอลเลคชั่นของ มิโด (Mido) ถือเป็นครั้งแรกสำหรับแบรนด์นาฬิกาดังจากสวิตเซอร์แลนด์ กับการสร้างสรรค์นาฬิกาจักรกลรุ่นใหม่อย่าง Commander Gradient ที่มาพร้อมกับหน้าปัดแบบเล่นแสงเงา และสีเทาควันบุหรี่ซึ่งถูกไล่เฉดสีไปจนถึงเห็นความโปร่งใสที่สามารถมองทะลุได้ จนเห็นชุดเฟืองของกลไกที่มีความยอดเยี่ยมอย่าง Caliber 80 ที่อยู่ใต้หน้าปัดจากทั้ง 2 ฝั่งของตัวนาฬิกา

ด้านหน้าหรือผ่านทางฝาหลังแบบใส ความเที่ยงตรงและการออกแบบที่มีความโดดเด่นของ Commander Gradient ได้เปิดเผยให้เห็นถึงรูปแบบของความแตกต่างกัน เช่น ขอบตัวเรือนสีดำที่มีการขัดเงา ตัวเรือนสีดำที่มีการขัดลายซาติน และสัมผัสที่สวยเด่นของหลักชั่วโมงและชุดเข็มที่มากับสีส้มซึ่งถือเป็นโทนสีที่เป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์ ด้วยรูปแบบที่โดดเด่นและชวนให้แปลกใจนั้นจะทำให้นาฬิการุ่นใหม่ล่าสุดจากคอลเลคชั่น ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์จะส่องประกายความโดดเด่นอยู่บนข้อมือของใครก็ตามที่ใช้ชีวิตด้วยความเร็ว

Mido Commander Gradient Mido Commander Gradient

แนวคิดสถาปัตยกรรมที่อยู่เบื้องหลังสไตล์อันโดดเด่น

เส้นสายอันเป็นเอกลักษณ์ และอยู่บนตัวเรือนของนาฬิกาในคอลเล็กชั่น Commander ของ Mido ถือเป็นภาพสะท้อนของเงาโครงสร้างของหอไอเฟล และด้วยตัวเรือนที่มีจุดเด่นอยู่ที่ขอบตัวเรือนบางเฉียบและมาพร้อมกับการขัดลายซาตินั้น รูปทรงที่เป็นแบบกลมได้แสดงให้เห็นถึงแนวโค้งของสถาปัตยกรรมแห่งนี้ ขณะที่หลักชั่วโมงและชุดเข็มที่เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าซึ่งมาพร้อมกับการขัดเงาบนพื้นผิวของชิ้นงานที่เป็นโลหะนั้น ชวนให้ระลึกถึงโครงเหล็กของตัวหอไอเฟล ที่มีความโดดเด่นเหนือกาลเวลาและยืนท้าทายความเปลี่ยนแปลงของเวลามานานถึง 5 ทศวรรษ เฉกเช่นเดียวกับ Mido ผลิตคอลเล็กชั่นนี้ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่องนับจากรุ่นแรกที่เปิดตัวออกมาเมื่อปี 19591 เช่นเดียวกับหอคอยที่มีชื่อเสียงของชาวปารีส คอลเล็กชั่น Commander ถือเป็นสัญลักษณ์แท้จริงของแบรนด์ กับธรรมเนียมปฏิบัติที่สอบทอดกันมา และองค์ความรู้ในการผลิตนาฬิกาของสวิตเซอร์แลนด์

Mido Commander Gradient Mido Commander Gradient

ความแปลกใหม่ แต่ยังเผยให้เห็นถึงความดั้งเดิม

หน้าปัดแบบโปร่งใสของ Commander Gradient เชิญชวนให้กับสายตาทุกคู่จับจ้องไปที่ชิ้นส่วนกลไกที่อยู่ข้างใน แต่ยังคงความคล้ายหน้าปัดดั้งเดิมที่เป็นสีเทาควันบุหรี่ แต่เพิ่มความน่าสนใจด้วยการไล่เฉดสีออกไปทางขอบนอกของหน้าปัด ขณะที่ช่องวันที่ในตำแหน่ง 3 นาฬิกาถูกจัดวางอย่างลงตัวเมื่ออยู่บนพื้นแบ็คกราวน์สีขาว

ไม่ต่างจากแผงหน้าปัดควบคุมระบบทั่วไปที่สามารถมองเห็นรายละเอียดได้อย่างชัดเจนเมื่ออยู่ในที่มืด เหมือนกับหลักชั่วโมงได้รับการขัดเงา และชุดเข็มชั่วโมง-นาที ออกแบบให้มีรูปทรงแบบไดมอนด์คัต พร้อมเคลือบสารเรืองแสง Super-Luminova สีส้ม และเข็มวินาทีเคลือบเงาด้วยโทนสีสัญลักษณ์ของ Mido ทั้งหมดคือความโดดเด่นที่แตกต่างและเข้ากันอย่างลงตัว สำหรับกระจกของตัวนาฬิกาจะเป็นแซฟไฟร์ทรงโดม ช่วยสร้างความโดดเด่นรับกับหน้าปัดสีเทาควันบุหรี่เป็นแบ็คกราวน์อยู่ทางด้านหลัง

Mido Commander Gradient Mido Commander Gradient

ความแตกต่างที่สุดเซอร์ไพรส์

Mido ออแบบเพิ่มความสวยงามให้กับตัวเรือนของ Commander Gradient ด้วยโทนสีดำเข้ม ตัดกันอย่างลงตัวกับการขัดแต่งและพื้นผิวที่อยู่บนตัวเรือน ซึ่งมาพร้อมกับขอบตัวเรือนสีดำที่มีการขัดเงา และตัวเรือนสีดำที่มีการขัดลายซาติน โดยทั้ง 2 ส่วนนี้ผลิตจากเหล็กที่มีการเคลือบ PVD สีดำ และเพิ่มความสปอร์ตด้วยสายผ้าใบสีดำที่มีการเดินด้ายสีส้มและตัวรัดสายแบบบานพับ ฝาหลังแบบใสและขันเกลียวได้รับการผลิตจาก Stainless Steel ซึ่งมีส่วนให้ Commander Gradient เป็นมิตรกับผู้สวมใส่และรองรับกับการใช้งานที่หลากหลายแม้แต่ในสภาพการใช้งานที่โหดๆ สามารถกันน้ำระดับ 5 บาร์ (50 เมตร/165 ฟุต) ขณะที่ระบบกลไกไม่เพียงแต่จะสามารถมองเห็นชิ้นส่วนได้จากทางด้านหน้าเท่านั้น แต่ยังสามารถมองเห็นจากทางด้านหลังได้ด้วย โดยผ่านทางฝาหลังแบบใส มีการตกแต่งลวดลายเจนีวา สไตรป์บนชุดโรเตอร์ของกลไก Caliber 80 ซึ่งถือเป็นชิ้นส่วนสำคัญในการบ่งบอกถึงการเป็นกลไกแบบอัตโนมัติ โดยเมื่อมีการขึ้นลานจนเต็ม กลไกชุดนี้จะมีกำลังสำรองสูงสุดนานถึง 80 ชั่วโมงเลยทีเดียว

นอกจาก Commander Gradient จาก Mido ตัวเรือนเคลือบ PVD ดำ สายผ้าใบดำ ยังมีอีก 3 ทางเลือก คือ  ตัวเรือนสตีลสีเงิน หรือเคลือบ PVD สีดำ พร้อมกับสายโลหะ หรือตัวเรือนสตีลและเคลือบ PVD สี Rose Gold มากับสายหนังสีดำ เสมือนถนนที่แตกต่างกันที่จะถูกสัมผัสโดยล้อของรถแข่ง … Commander Gradient กับการถอดหน้ากากออกมาในลุคสปอร์ต และการผจญภัยครั้งใหม่ได้เริ่มขึ้นแล้ว วันนี้ที่ เคาน์เตอร์ มิโด (Mido) ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ Mido เปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ Commander Gradient ครั้งแรกกับลุคสปอร์ตบนหน้าปัดแบบใส

Mido Commander Gradient
Mido Commander Gradient
Mido Commander Gradient
Mido Commander Gradient
Mido Commander Gradient
Mido Commander Gradient
Mido Commander Gradient
Mido Commander Gradient