I’M NOT SMALL ธีรเดช เมธาวรายุทธ

I’M NOT SMALL ธีรเดช เมธาวรายุทธ

I’M NOT SMALL ธีรเดช เมธาวรายุทธ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากับหนุ่มตี๋สุดหล่อคนนี้จากงานโฆษณาและการแสดงเอ็มวีมาบ้างแล้ว ล่าสุด ‘อาเล็ก-ธีรเดช เมธาวรายุทธ' แจ้งเกิดในบทบาทพระเอกเต็มตัวแถมประกบคู่นางเอกตัวแม่ของวงการ ‘ชมพู่-อารยา เอฮาร์เก็ต' ในภาพยนตร์เรื่อง ‘คุณนายโฮ' นอกจากนี้ เขายังมีผลงานละครเรื่อง ‘แผนร้ายพ่ายรัก' ที่จ่อคิวจะลงจอให้ชมกันเร็วๆ นี้ทางช่อง 3 เรียกว่าเป็นหนุ่มเนื้อหอมที่มีงานชุกอีกคนหนึ่ง จึงไม่แปลกใจเลยที่สาวๆ หลายคนอยากทำความรู้จักกับหนุ่ม ‘อาเล็ก' ให้ลึกซึ้งกว่านี้ โดยเฉพาะเรื่อง ‘หัวใจ' ของเขา

แนะนำตัวให้ รู้จักหน่อย
"ผม ไม่ เล็ก (หัวเราะ) หมายถึงตัวใหญ่ครับ ผมเล็กหรือจะเรียกว่าอาเล็กก็ได้ครับ เป็นคนร่าเริง ขี้เล่น ไม่ค่อยคิดมาก อาจจะดูผมเป็นคนไม่จริงจังกับชีวิต แต่ผมจริงจังในแบบของผม คือไม่ค่อยคิดถึงอนาคต ไม่คิดว่าเราต้องวางแผน หรืออายุมากขึ้นเราจะทำอะไร ไม่ได้คิดถึงขนาดนั้น คิดแค่ทุกวันนี้ ทำอะไรแล้วมีความสุขก็ทำครับ (ยิ้ม)"

นิยามความรักของอาเล็ก
"ความรักคือการเข้าใจ เชื่อใจ และไว้ใจ ไม่จำเป็นจะต้องทำอะไรดีๆ ให้กัน ไม่จำเป็นต้องอยู่ด้วยกันตลอดเวลา ไม่จำเป็นต้อง ตัวติดกัน หรือว่าบอกรักกันทุกวัน แต่แค่เข้าใจกันและเชื่อใจกัน เวลาผมไปทำงานหรือทำอะไร ไม่มีการมางอน แค่นี้ก็อยู่ด้วยกัน ได้แล้ว"

ความรักจัดอยู่ในลำดับที่เท่าไรของชีวิตคุณ
"ลำดับแรกคือพ่อแม่ ลำดับที่สองคืองาน ลำดับที่สามคือความรักและเพื่อนครับ"

อะไรที่คุณคลั่งไคล้เป็นพิเศษ
"ที่ขาดไม่ได้เลยคือเรื่องกินครับ (ยิ้ม) ผมกินเก่งมากๆ ถ้าว่างจะเปิดเว็บดูว่ามีใครมาอัพเดตเรื่องอาหาร ร้านไหนอร่อยเรา ก็ไปชิม ที่ชอบเป็นพิเศษก็อาหารญี่ปุ่น ‘ร้านโชริซูชิ เฮ้าส์' (Shori Sushi House) อยู่ตรงอโศก ของสด ให้เยอะ ราคาไม่แพง แล้ว ก็อร่อยมากครับ"

เวลาว่างคุณทำอะไร
"ผมชอบเล่นบาสเกตบอล แต่ก็เล่นกีฬาได้ทุกอย่าง เพื่อนชวนไปทำอะไรไปหมด ทั้งเตะฟุตบอล ตีแบด ตีเทนนิส เพราะเป็น คนชอบออกกำลังกาย แล้วก็มีเข้าฟิตเนส เล่นเวทบ้าง"

แต่ก็เป็นเรื่องที่นานมา แล้วนะครับ"


ในความคิดคุณผู้หญิงเปรียบเหมือนกีฬาอะไร
"บาสเกตบอลครับ เพราะถึงมันจะเหนื่อย แต่เรามีความสุขที่ได้เล่นมัน (ยิ้ม)"

ข้อเสียในตัวคุณที่คิดว่าสาวๆ รับไม่ได้
"จะมีเหรอ (หัวเราะ) ล้อเล่นครับ ผมเป็นคนที่ไม่คิดอะไร จะเป็นคนที่ใจเย็น แต่ ถ้าโกรธหรือโมโหขึ้นมาจะแรงมาก เรียกว่าใจร้อนยาก แต่ใจร้อนมาก เคยมีเรื่องทะเลาะ กับเพื่อน พอกลับบ้านไปโมโหมาก ทำลายข้าวของ (หัวเราะ) เหมือนมันอัดอั้น ไม่รู้ จะระบายกับอะไร

คุณเคยเปลี่ยนอะไรเพื่อคนรักไหม
"เคยทำ แต่ก็ทำไม่ได้ (หัวเราะ) ก็เรื่องใจร้อนนี่แหละ เวลาใจร้อนแล้วมันรุนแรง ก็พยายามเปลี่ยน แต่บางทีก็มีอัดอั้นบ้าง ทุกวันนี้พยายามไม่หงุดหงิด ใช้ชีวิตให้ มีความสุขที่สุด ไม่เครียด ไม่คิดอะไรมาก"

คุณเคยเสียน้ำตากับเรื่องความรักไหม
"เคยครับ คือทะเลาะตามประสาคน ที่เป็นแฟนกัน แต่เป็นการทะเลาะธรรมดา ที่ค่อนข้างรุนแรง ทำให้ผมรู้สึกผิดจนต้อง เสียน้ำตาให้เขา"

ประสบการณ์จีบหญิงครั้งแรก
"ตอนนั้นอยู่ม.3 ผมเป็นอาจารย์สอน เทควันโด (ยิ้ม) ผมได้สายดำอาจารย์เจ้า ของยิมก็ให้ผมไปสอนสายฟ้า มีผู้หญิง คนหนึ่งเข้ามาเรียน ตอนแรกก็ไม่คิดอะไร พอสอนๆ ไปก็แบบน่ารักจัง (ยิ้ม) แล้วผมไม่เคยจีบผู้หญิงเลย ตั้งแต่ประถมเรียนโรงเรียนชายล้วนมาตลอด ไม่เคยขอเบอร์ใคร ก็ไปปรึกษาพี่ที่เป็นผู้หญิงว่าทำไงดี ชอบคนนี้ (ยิ้ม) ก็ปรึกษาคนโน้นคนนี้ แล้วก็เข้าไปขอเบอร์เขา เกิดมาผมไม่เคยตื่นเต้นขนาดนั้น ใจเต้น ตึกตักๆๆๆ ก็เดินไปแล้วก็บอกเขาว่าขอเบอร์หน่อยได้ไหม เขาก็ถามว่าเอาไปทำอะไร ผม ก็บอกว่าเผื่อจะปรึกษาเรื่องเทควันโดจะได้ โทรคุยกัน (ยิ้ม) เขาก็ให้เบอร์มา ก็ได้โทร คุยกันแล้วก็ได้เป็นแฟนกันครับ"

ความรักครั้งไหนที่จำไม่รู้ลืม
"ตั้งแต่เกิดมาเคยมีแฟนแค่คนเดียว ก็คบกันนานพอสมควร มันเป็นรักครั้งแรก แล้วก็เป็นผู้หญิงคนนี้คนเดียว ตอนที่คบกัน มีความสุข แล้วก็เข้ากันได้ เวลาคนเรารักกัน ผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากมาด้วยกัน ทำให้เรายิ่งรักกัน ผมก็จำครั้งนี้แหละ"

วีรกรรมสุดเจ๋งที่เคยทำให้ผู้หญิง
"ผมเป็นคนชอบเซอร์ไพรส์ คิดแผนการเวลาจะทำอะไรดีๆ ให้ใครสักคน ผมทำเค้กให้เขาในวันเกิด เปิดเว็บหาวิธีทำบลูเบอร์รี่ ชีสพาย เข้าซูเปอร์ไปซื้อของมาทำเองที่บ้าน ผมทำมา 2 ถาด ให้คนที่บ้านชิมก่อน ถ้าโอเคค่อยเอาไปให้ (ยิ้ม) คนที่บ้านบอกว่าอร่อยมาก แล้วผมก็สั่งกล่องดนตรี ซึ่งเพลงที่ผมส่งให้ร้านทำเป็นโน้ตดนตรี คือเพลงที่ผมเคยส่ง ให้เขาฟัง แล้วกล่องก็เป็นกระจกสามารถ เห็นกลไกด้านในทุกอย่าง ผมก็โทรคุยกับ พี่สาวเขา พอเที่ยงคืนก็แอบเข้าไปในบ้านแล้วก็เอาเค้กที่โรยดอกกุหลาบเป็นพร็อพกับของขวัญไปให้เขา พอเห็นเขาก็ตกใจแล้วก็ดีใจ จนน้ำตาไหลครับ"

ผู้หญิงแบบไหนที่ทำให้คุณตกหลุมรัก
"ผมชอบผู้หญิงสวย ไม่ชอบสไตล์น่ารัก แอ๊บแบ๊ว ชอบผู้หญิงที่ตาคมๆ สวยๆ ถ้าเป็นดาราก็ประมาณพี่พิ้งกี้ (สาวิกา ไชยเดช) ครับ"

ผู้หญิงที่คุณจะไม่เข้าใกล้เด็ดขาด
"คนที่ไม่จริงใจและขี้โกหก ไม่ชอบ เลย คนเราคบกันต้องมีความเชื่อใจเป็น สิ่งที่สำคัญที่สุด ถ้าเกิดเขาไม่จริงใจ เชื่อใจ ไม่ได้เราก็ไม่คบ"

ความฝันของคุณคือ
"ผมอยากเป็นนักบิน เป็นความฝันตั้งแต่มัธยม แต่เมื่อผมได้ก้าวเข้ามาทำงานตรงนี้ ก็คิดว่าจะทำงานตรงนี้ไปก่อน เราได้รับโอกาสในการเล่นละคร เล่นหนัง อาชีพนักแสดงเป็นอาชีพที่คนแทบทั้งประเทศอยากทำ เพราะเห็นว่าเป็นงานที่สบาย มีชื่อเสียง แต่จริงๆ แล้วเหนื่อยมาก เมื่อผมได้โอกาสมาแล้วก็อยากทำไปให้เต็มที่ก่อน อนาคตค่อยไปเรียนเป็นนักบิน เพื่อทำอีกฝันของเราครับ"

 

ขอบคุณภาพจาก อินสตาร์แกรม lekteeradetch

....................................................................................................................................

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ ของ I’M NOT SMALL ธีรเดช เมธาวรายุทธ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook