5 ผลไม้ที่ช่วยให้เซ็กซ์คุณดีขึ้น

5 ผลไม้ที่ช่วยให้เซ็กซ์คุณดีขึ้น

5 ผลไม้ที่ช่วยให้เซ็กซ์คุณดีขึ้น
Playboy

สนับสนุนเนื้อหา

ผลไม้ที่คุณรับประทานกันในทุก ๆ วันนี้ต่างมีประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นส้ม มะนาว มะพร้าว และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่หนุ่ม ๆ ทราบหรือไม่ว่า ยังมีผลไม้อีกหลายชนิดที่สามารถช่วยให้ประสิทธิภาพทางเซ็กซ์ของหนุ่ม ๆ ดีขึ้น อยากรู้กันแล้วใช่มั้ย ถ้าอยากรู้ตามมาดูกันได้เลย

1. กล้วย ผลไม้ที่เปรียบเสมือนตู้ยาสามัญประจำบ้านเลยก็ว่าได้ เรียกได้ว่า กล้วยเป็นผลไม้ที่แทบทุกบ้านจะต้องมีติดบ้านไว้ หลาย ๆ คนอาจจะงงว่าแล้วกล้วยจะช่วยทำให้เซ็กส์ของคุณดีขึ้นได้ยังไง เนื่องจากในกล้วยมีแร่ธาตุโปรแตสเซียม ซึ่งช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบประสาทและกล้ามเนื้อ ดังนั้นกล้วยจึงเป็นผลไม้ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงเซ็กซ์ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

2. สับปะรด ผลไม้ยอดนิยมอีกหนึ่งชนิดที่เมื่อได้ทานแล้วให้ความรู้สึกชุ่มฉ่ำ คลายร้อนได้เป็นอย่างดี ด้วยรสชาติที่มีทั้งหวานและแอบอมเปรี้ยว ทำให้สับปะรดติดอันดับผลไม้ยอดนิยมในไทยไปแล้ว ซึ่งบริเวณแกนของสับปะรดนั้น มีสารฮอร์โมนกระตุ้นเซ็กซ์ในส่วนของเพศชายอยู่ สำหรับสาวๆ หากต้องการบำรุงเซ็กส์ เราขอแนะนำให้สาวๆ เลือกดื่มน้ำสับปะรดจะดีกว่า

3. สตรอว์เบอรี่ สุดยอดผลไม้ที่ทุก ๆ หน้าหนาวจำเป็นจะต้องสรรหามากินให้ได้ แล้วหนุ่มๆ รู้หรือไม่ว่า สตรอว์เบอรี่มีส่วนช่วยในการเสริมพลังงานในเรื่องเซ็กซ์อีกด้วย ซึ่งมีผลงานการวิจัยจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียพบว่า การกินสตรอว์เบอรี่นั้นมีส่วนช่วยในการสร้างอสุจิของหนุ่มๆ ถ้าหนุ่ม ๆ คนไหนอยากมีอสุจิเยอะ ๆ ก็ควรกินสตรอว์เบอรี่เป็นประจำด้วย

4. แตงโม ผลไม้คลายร้อนยอดนิยม เหมาะอย่างยิ่งในการรับประทานที่ประเทศไทย สังเกตจากสภาพภูมิอากาศก็น่าจะรู้ว่าทำไมถึงควรทานแตงโม? เพราะแตงโมมีสารที่สำคัญในการชช่วยขยายเส้นเลือด ดีต่อระบบคุ้มกัน แถมยังมีประโยชน์มากมายต่อคนที่เป็นโรคเบาหวานและโรคอ้วน นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยบอกว่า แตงโมมีสารออกฤทธิ์ที่ทำงานคล้ายไวอากร้า หากกินเข้าไปมากๆ แตงโมจะไปกระตุ้นร่างกายทำให้หลอดเลือดคลายตัวและทำงานเหมือนไวอากร้า

5. ทับทิม ผลไม้ที่มีสาร Antioxidant ซึ่งมีส่วนช่วยในการกระตุ้นให้เกิดการหมุนเวียนของเลือด และช่วยในการเพิ่มความฟิตปั๋งให้กับน้องชายของหนุ่ม ๆ อีกด้วย นอกจากนี้ทับทิมยังอุดมไปด้วยแร่ธาตุสำคัญต่อร่างกาย เช่น ไฟเบอร์ โปรตีน วิตามิน C วิตามิน K วิตามิน A ธาตุเหล็ก แคฃเซียม แมกนีเซียม โฟเลท โพแทสเซียม และน้ำตาลธรรมชาติ แถมยังมีสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย