วิธีเลือกเข็มขัดให้เข้ากับชุดต่างๆ

วิธีเลือกเข็มขัดให้เข้ากับชุดต่างๆ

วิธีเลือกเข็มขัดให้เข้ากับชุดต่างๆ
Playboy

สนับสนุนเนื้อหา

การแต่งตัวของผู้ชายทุกวันนี้เป็นสิ่งสำคัญที่หนุ่มๆ ทุกคนควรใส่ใจ เพราะการเเต่งกายดีมีส่วนทำให้คุณมีบุคลิกภาพที่ดีขึ้น มีเสน่ห์มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องประดับ ทรงผม หรือแม้แต่กลิ่นน้ำหอม ก็สามารถเปลี่ยนลุคของคุณให้เป็นคนละคนได้เลย ดังนั้นวันนี้เราจะขอพูดถึงเรื่องการอัพลุคให้ดูเท่ห์ด้วย “เข็มขัด” ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่หลายคนอาจมองข้าม ให้คุณได้รู้ว่าการMix & Match เข็มขัดให้เหมาะสมกับเสื้อผ้าตัวเก่งที่คุณใส่ประจำ ก็สามารถทำให้คุณดูหล่อเท่ห์ขึ้นได้แบบไม่ยาก

1. เข็มขัดผ้า หรือ Fabric Belt เข็มขัดประเภทนี้น่าจะถูกใจของชาวสตรีทสไตล์ เเละชาววินเทจไม่น้อย ด้วยเป็นเข็มขัดที่มีลวดลายให้เลือกใช้เเบบไม่จำกัด โดนใจวัยรุ่นได้ไม่ยาก โดยทั่วไปนิยมใส่ร่วมกับกางเกงยีนส์หรือกางเกงทรงโอเวอร์ไซส์ หรือการเเต่งกายตามเเฟชั่นยุค 90s ซึ่งกำลังกลับมาเป็นกระเเสยอดนิยมในปัจจุบัน นอกจากนี้เข็มขัดผ้ายังมีราคาถูกมากเมื่อเทียบกับเข็มขัดหนังที่นิยมใส่กันเพื่อเสริมลุคเรียบหรู เเต่ข้อเสียก็มีเช่นกันก็คือเรื่องอายุการใช้งานที่อาจสั้นไปนิดนึง

2. เข็มขัดถัก หรือ Woven Belt เป็นเข็มขัดที่โดดเด่นสวยงามด้วยลวดลายการถักทอที่มีให้เลือกมากมายหลากหลาย ทำจากวัสดุได้หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นเชือกหรือหนัง หัวเข็มขัดนิยมใช้เเบบเสียบรู จุดเด่นของเข็มขัดเเบบนี้คือมันจะมีรูให้เสียบขัดตลอดทั้งเส้น ทำให้คุณไม่ต้องกังวลเรื่องขนาดของเอว ไม่ว่าเอวคุณจะเพิ่มขึ้นหรือลดลงก็สามารถปรับขนาดได้ตามต้องการ ส่วนเรื่องความคงทนนั้นก็ไม่ต้องกังวล เพราะเข็มขัดประเภทนี้คงทนไม่เเพ้เข็มขัดหนัง แต่ก็ขึ้นอยู่กับวิธีการดูเเลรักษาของคุณด้วยนะ สำหรับเจ้าเข็มขัดถักนี้เหมาะกับการเเต่งกายทั้งเเบบ casual และ formal เช่นหากคุณอยากได้ลุคสบายๆ สไตล์ casual ก็ลองจับคู่เข็มขัดถักกับกางเกงขาสั้นเรียบหรูสักตัว จับคู่กับเสื้อยืดสบายๆ รับรองได้ว่าดูคูลไม่เบา หรือหากคุณอยากได้เเบบทางการเเต่ไม่ทิ้งลุคคูลสำหรับใส่ไปงานเลี้ยงหรือไปทำงานเเล้วล่ะก็ ลองใส่เข็มขัดถักกับกางเกงขาเต่อ จับคู่กับเสื้อเชิ้ตสีเรียบๆ ก็จะทำให้คุณดูสุภาพดีมีสไตล์ไปอีกเเบบ

3. เข็มขัดหัวล็อคสี่เหลี่ยม หรือ Buckle Belt เป็นเข็มขัดอีกเเบบที่เป็นเป็นที่นิยมในปัจจุบัน เพราะหัวเข็มขัดเเละสายมีให้เลือกหลายเเบบหลายสไตล์ สามารถ Mix & Match ได้หลากหลายให้เข้ากับสไตล์การเเต่งตัวที่คุณต้องการในเเต่ละโอกาส เช่น หากคุณต้องการลุคที่ดูทะมัดทะเเมงก็อยากให้ลองใช้เข็มขัดหนังด้าน หรือหนังยับที่มีหัวเข็มขัดทำจากไม้ หนังหรือทองเหลืองสโมค หรือหากคุณอยากหล่อเนี๊ยบสไตล์หนุ่มออฟฟิศก็อยากให้ลองเลือกเข็มขัดสายหนังเรียบมันวาวสีดำหรือน้ำตาลที่มีหัวเข็มขัดทำเป็นสีเงินวาวรับรองว่า ลุคของคุณจะต้องดูสมาร์ทขึ้นมาทันทีเลย ปัจจุบันเข็มขัดประเภทนี้ถูกทำออกมาให้มีความหลากหลายมากขึ้น โดยหัวเข็มขัดไม่ได้ถูกจำกัดว่าจะต้องทำออกมาในรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าเท่านั้น เช่น บางแบรนด์ก็ออกแบบหัวเข็มขัดให้เป็นโลโก้ของเเบรนด์ตัวเอง เเถมยังเป็นเข็มขัดประเภทที่มีให้เลือกมากมายหลายเเบบ ทำจากวัสดุที่หลากหลายในราคาที่ลดหลั่นกันไป

4. เข็มขัดหนังเสียบรูธรรมดา ถือได้ว่าเป็นเข็มขัดมาตรฐานสากลสำหรับคนที่ต้องการลุคทางการ ใช้ใส่ไปทำงาน หรือไปประชุมสำคัญๆ เหมาะสำหรับการอัพลุคให้ดูดีเป็นผู้ใหญ่ที่มีความสุภาพน่าเชื่อถือ นอกจากนี้ยังสามารถ Mix & Match ในลุค basic/casual สบายๆ เเต่ไม่ทิ้งความเรียบหรูได้อีกด้วย หากโอกาสไหนที่คุณต้องการดูเป็นมืออาชีพ สุภาพเป็นทางการเเล้ว ให้ลองจับคู่เข็มขัดกับกางเกงสเเลคเเละเสื้อเชิ้ตสีเรียบๆกับรองเท้าหนังดูสิครับ รับรองว่าเป๊ะ สำหรับโอกาสไหนที่คุณต้องการดูชิลๆเ เต่ยังคงความหรู ก็ลองใช้เข็มขัดหนังจับคู่กับกางเกงยีนส์ เสื้อยืดหรือเสื้อโปโลสีเรียบๆ รับรองได้ว่าคูลไม่น้อย