รูปแบบของการกอดที่หนุ่มๆ ควรรู้

รูปแบบของการกอดที่หนุ่มๆ ควรรู้

รูปแบบของการกอดที่หนุ่มๆ ควรรู้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

การกอดนั้นมีความหมายในตัวเอง และการกอดแต่ละรูปแบบก็มีความหมายและใช้ในโอกาสที่แตกต่างกัน แม้ว่าการกอดนั้นจะเป็นธรรมเนียมจากทางตะวันตก แต่เราซึ่งเป็นชาวเอเซียก็สามารถใช้การกอดเพื่อแสดงความรู้สึกได้เช่นเดียวกัน ซึ่งจะใช้การกอดแบบไหนในสถานการณ์ไหนกันบ้าง มาดูกันได้เลย

- กอดแบบแนบสนิท มี 2 ความหมาย คือ กอดด้วยความรักและความถวิลหา และกอดเพื่อให้กำลังใจหรือแสดงความเห็นใจ แต่ในปัจจุบันนี้่ผู้คนมักจะคิดถึงการกอดแบบแนบสนิทแบบนี้ในความหมายเชิงโรแมนติกเท่านั้น

- กอดจากด้านหลัง สื่อความหมายได้ว่า ฉันจะปกป้องเธอ ซึ่งการกอดจากด้านหลังแบบนี้เป็นที่ชื่นชอบของสาวๆ เป็นอย่างมาก เพราะทำให้เธอมีความรู้สึกปลอดภัยและอุ่นใจ รวมถึงให้ความรู้สึกว่าสามารถมั่นใจและเชื่อใจในตัวของคุณได้

- กอดแบบ A-Shape มักจะใช้กับคนที่เพิ่งรู้จัก ยังไม่สนิทมาก เพราะเป็นการกอดกันแค่ชั่วครู่ ไม่มีการแนบชิดของร่างกายมากนัก โดยทั่วไปแล้วมักจะเป็นการกอดตามมารยาทเพื่อการทักทายเท่านั้น

- กอดแบบลูบหลัง สื่อความหมายได้ถึง ความเชื่อใจในตัวกันและกัน เพราะแผ่นหลังเป็นบริเวณที่ความรู้สึกไว ดังนั้นการกอดแบบลูบหลังจะทำให้มีความรู้สึกถึงการเอาใจใส่ที่อีกฝ่ายส่งมาถึงตัวคุณ

- กอดจากด้านข้าง ส่วนใหญ่กอดแบบนี้มักจะใช้ในครอบครัวหรือหมู่เพื่อนฝูง เป็นการกอดเพื่อให้กำลังใจ โดยจะโอบเอวหรือไหล่ของอีกฝ่ายเอาไว้ เพื่อแบ่งปันหรือแลกเปลี่ยนความเข้มแข็ง รวมถึงการให้กำลังใจด้วย

- กอดแบบเต้นรำ โดยที่ฝ่ายหนึ่งจะโอบเอวและอีกฝ่ายจะกอดคอเอาไว้ ลักษณะคล้ายคู่รักที่กำลังเต้นรำกัน เป็นการกอดที่แสดงถึงความสัมพันธ์ที่อ่อนหวานและลึกซึ้่ง ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นคู่รักหรือคู่สามีภรรยาที่จะใช้กอดลักษณะนี้ในการสร้างความโรแมนติกในชีวิตประจำวัน

- กอดแบบมองตา บ่งบอกได้ถึงความรักที่ทั้งสองคนมีให้กันอย่างมากมายและชัดเจน ดังคำคมที่ว่า ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ การได้กอดและมองตาคนรักไปพร้อมๆ กันให้ความรู้สึกเหมือนกับว่า โลกทั้งใบนี้มีแค่คุณและคนรักของคุณเท่านั้น

- กอดแบบโถมทั้งตัว มักจะเกิดกับคู่รักที่ไม่ได้เจอกันนานๆ หรือนานๆ จะเจอกันซักที ด้วยความดีใจมากเลยกระโดดเข้ากอดกันเลย ทั่วไปแล้วผู้ชายมักจะเป็นฝ่ายที่ต้องรับน้ำหนักของผู้หญิงที่โถมเข้ามาหา แต่ขอบอกนะว่า การกอดแบบนี้ผู้หญิงทั้งหลายดูจะชอบมากเลยล่ะ

- กอดแบบคลอเคลีย ส่วนใหญ่จะเป็นคู่รักใหม่ๆ หนุ่มสาวที่เพิ่งจีบกัน หรือคู่รักวัยรุ่นทั่วไป โดยทั้งสองฝ่ายจะกอดคลอเคลียแบบอ้อยอิ่ง เหมือนไม่อยากจะแยกจากกัน แน่นอนว่าการกอดแบบนี้จะช่วยเติมความหวานและความโรแมนติกให้ความสัมพันธ์ได้อย่างมากเลยทีเดียว

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook