การช่วยตัวเอง..โลกสวยด้วยมือเรา

การช่วยตัวเอง..โลกสวยด้วยมือเรา

การช่วยตัวเอง..โลกสวยด้วยมือเรา
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

คำว่า การสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองนั้น เมื่อได้ยินหรืออ่านพบแล้ว มักจะรู้สึกว่าเป็นคำไม่สุภาพ หรือเป็นการกระทำที่ไม่ควรกระทำ เบาลงมาหน่อยก็มักจะนึกถึงการกระทำที่ไม่ควรเปิดเผย ด้วยเหตุนี้ข่าวลือและความเชื่อผิดๆในเรื่องนี้จึงมีมากมาย นำความวิตกกังวลมาสู่บุคคลมากหน้าหลายตาในทุกยุคทุกสมัย ข่าวลือและความเชื่อผิดๆดังกล่าวนั้น ได้แก่

 - การสำเร็จความใคร่บ่อยๆ จะทำให้เป็นบ้ากาม ตายด้าน กระสุนหมด

 - เป็นมะเร็งได้ง่าย

 - เป็นสิวได้ง่าย

 - เมื่อไปมีเพศสัมพันธ์จริงๆ จะไม่มีความรู้สึก

 - ทำให้หมดแรง ฯลฯ อีกมากมาย


แต่ในความเป็นจริงแล้ว การช่วยเหลือตนเองให้มีความสุขตามแรงปรารถนาทางเพศนั้น เป็นทางออกทางธรรมชาติอย่างหนึ่งเมื่อเกิดการเร้าอารมณ์ทางเพศ โดยปกติแล้วเมื่อคนเราได้รับการเร้าอารมณ์ทางเพศไม่ว่าจะจาก รูป รส กลิ่น เสียง สัมผัสแล้ว ร่างกายและสมองจะสั่งการสนองตอบการตอบสนองทางเพศนั้นอาจ ได้แก่ การช่วยเหลือตนเอง การมีเพศสัมพันธ์ และการยับยั้งไม่ตอบสนอง แล้วแต่สถานการณ์ในขณะนั้น สิทธิทางเพศอย่างหนึ่งที่ได้รับการประกาศรับรองแล้ว ก็คือ บุคคลสามารถที่จะกระทำต่อตนเองให้มีความสุขตอบสนองต่ออารมณ์เพศได้ ถ้าไม่เป็นการบั่นทอนสุขภาพ และปฏิบัติในปริมาณหรือจำนวนที่เหมาะสม ไม่ประเจิดประเจ้อ และไม่รบกวนต่อสิทธิเสรีภาพของผู้อื่น

ดังนั้นขอยืนยันว่า การช่วยเหลือตนเอง เป็นทางออกอย่างหนึ่งที่ปลอดภัยจากการติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ พูดง่ายๆ ก็คือ เป็นเพศสัมพันธ์ที่ปลอดภัย และสามารถจะนำมาช่วยเหลือซึ่งกันและกันในระหว่างคนรักที่ยังไม่พร้อมจะแต่งงานเป็นหลักเป็นฐานได้ โดยข่าวลือต่างๆ นั้น ยังคงเป็นเพียงข่าวลือ ไม่เป็นความจริงแต่ประการใด

ข้อมูลจาก นิตยสารหมอชาวบ้าน เล่มที่: 246
คอลัมน์: เรียนรู้เรื่องเพศ
นักเขียนหมอชาวบ้าน: นพ.พันธ์ศักดิ์ ศุกระฤกษ์

 

....................................................................................................................................

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook