หลบไป One Night Stand! เผยความสัมพันธ์ระยะยาวช่วยให้สาวๆ ถึงจุดสุดยอดได้ดีกว่า

หลบไป One Night Stand! เผยความสัมพันธ์ระยะยาวช่วยให้สาวๆ ถึงจุดสุดยอดได้ดีกว่า

หลบไป One Night Stand! เผยความสัมพันธ์ระยะยาวช่วยให้สาวๆ ถึงจุดสุดยอดได้ดีกว่า
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

โดย ธนพงษ์ วสุธนทรัพย์
 
     อย่าเพิ่งชะล่าใจ หากสาวที่คุณเพิ่งมีเซ็กส์ด้วยหลังจากที่ได้ชนแก้วกันในผับแถวย่านทองหล่อจะเอ่ยปากชมคุณว่า "เซ็กซ์ระหว่างเรามันช่างเยี่ยมจ๊อดจังเลยค่ะ" บางทีนี่อาจจะเป็นคำชมตามตามมารยาทเพื่อไม่ให้คุณรู้สึกเสียหน้า หรือเธออาจจะบอกเป็นนัยๆ ว่าเธอกำลังมีใจให้คุณ อยากสานสัมพันธ์ต่อนะ เนื่องจากผลการศึกษาจากมหาวิทยาลัยฟลอริดาได้ระบุว่า บรรดาผู้หญิงส่วนมากมักจะมีประสบการณ์เซ็กส์กับสามีหรือแฟนของตนเองได้ดีกว่าหนุ่มๆ ที่พบกันตามสถานที่ต่างๆ โดยบังเอิญแล้วจบลงด้วยความสัมพันธ์แบบ One Night Stand

     ผู้ทำการวิจัยได้สัมภาษณ์ผู้หญิงจำนวน 1,000 คน ที่มีอายุระหว่าง 18-71 ปี โดยมุ่งไปยังประเด็นชีวิตเซ็กส์ของพวกเธอในรอบปีที่ผ่านมา ส่วนใหญ่ให้ความเห็นตรงกันว่าการมีเพศสัมพันธ์กับคนรักของเธอเองนั้นทำให้พวกเธอสามารถถึงจุดสุดยอดและมีความสุขมากกว่าคู่นอนที่น้ำแตกแล้วแยกทาง

     ทั้งนี้ ผลการศึกษาดังกล่าวสอดคล้องตรงกับรายงานของ The Sun สื่อแทบลอยด์ของอังกฤษ ซึ่งชี้ว่าผู้หญิงที่มีความสัมพันธ์ยาวนานกับคู่ครองของตัวเอง โดยเฉลี่ยแล้วกว่า 15 เปอร์เซ็นต์ จะถึงจุดสุดยอดขณะมีเซ็กส์ได้มากกว่าผู้หญิงที่ไม่มีความสัมพันธ์ในลักษณะนี้ รวมถึงความสุขที่ได้รับสูงกว่าผู้หญิงโสดถึง 10 เปอร์เซ็นต์

     นอกจากนี้ผลการศึกษายังเผยด้วยว่า ผู้หญิงจะรู้สึกดีกับประสบการณ์เซ็กส์มากขึ้นเมื่อได้ร่วมหลับนอนมีเซ็กซ์กับผู้ชายที่คบหาดูใจกันยาวนานหรือหลังจากที่คบกันเป็นแฟนแล้ว

     นักวิจัยอธิบายถึงสาเหตุนี้ว่า เพราะความรักและเซ็กส์เป็นของคู่กัน และไม่มีสิ่งไหนเทียบได้กับความโรแมนติกอันแท้จริงที่เกิดขึ้นระหว่างทั้งสองฝ่าย โดย Val Wongsomboon นักศึกษาปริญญาเอกสาขาจิตวิทยาสังคมได้เขียนบทความลงในวารสาร Journal of Sex Research “โดยทั่วไปประสบการณ์เซ็กส์ที่น่าจดจำของผู้หญิงนั้นมาจากความผูกพันมากกว่ารูปแบบเซ็กซ์ชั่วครั้งชั่วคราว” ขณะที่ ฟิลลิป ฮอดสัน นักจิตบำบัดได้อธิบายเพิ่มเติมว่า “ผู้หญิงต้องการการถูกลูบไล้ การสัมผัสมากกว่าแค่การมีเซ็กส์ทั่วไปๆ เพื่อให้พวกเธอได้ถึงจุดสุดยอด อีกทั้งผู้หญิงหลายคนยังมีความกังวลกับรูปแบบความสัมพันธ์ระยะสั้นซึ่งอาจนำไปสู่การตั้งครรภ์ได้”

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook