รู้หรือไม่ ... แค่กินก็เพิ่มอสุจิได้

รู้หรือไม่ ... แค่กินก็เพิ่มอสุจิได้

รู้หรือไม่ ... แค่กินก็เพิ่มอสุจิได้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

การเลือกกินอาหารที่ดีและมีประโยชน์ สามารถทำให้สุขภาพร่างกายของคุณแข็งแรง มีพลังงานและกล้ามเนื้อในการทำกิจกรรมต่างๆ รวมถึงสามารถเพิ่มจำนวนอสุจิที่หลั่งออกมาได้ด้วย ซึ่งจะมีอาหารอะไรบ้างที่ช่วยบำรุงอสุจิให้มีปริมาณเยอะและแข็งแรงได้นั้น มาดูกัน

วอลนัท อุดมไปด้วยแอล-อาจินิน โปรตีน โอเมก้า 3 สังกะสี และวิตามินอี ที่ช่วยในการผลิตเชื้ออสุจิให้มีสุขภาพที่แข็งแรงและมีปริมาณเพิ่มมากขึ้น

เมล็ดฟักทอง นอกจากจะมีสรรพคุณช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศและบำรุงอัณฑะแล้ว เมล็ดฟักทองยังมีคุณประโยชน์ในการช่วยบำรุงอสุจิ ป้องกันภาวะกระเพาะปัสสาวะบีบตัวเร็ว และช่วยรักษาอาการต่อมลูกหมากโตอีกด้วย

โกจิเบอร์รี่ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่มีวิตามินซีสูง ซึ่งช่วยสร้างกรดอะมิโนที่มีส่วนสำคัญมากในการสร้างอสุจิ นอกจากนี้วิตามินซียังช่วยให้การเคลื่อนไหวของอสุจิดีขึ้นด้วย

มะเขือเทศ สารไลโคปีนในมะเขือเทศมีส่วนสำคัญในการช่วยบำรุงเชื้ออสุจิให้แข็งแรง และช่วยให้ต่อมลูกหมากทำงานได้ดียิ่งขึ้นด้วย

ไข่ อาหารที่สำคัญในการช่วยกระตุ้นและรักษาระดับฮอร์โมนของผู้ชาย และยังอุดมไปด้วยโปรตีนและวิตามินอี ที่ช่วยเพิ่มปริมาณอสุจิและช่วยรักษาและชะลอความเสื่อมของเนื้อเยื่ออัณฑะด้วย

กระเทียม สมุนไพรที่มีประโยชน์อย่างมากต่อร่างกายของคุณ และยังมีวิตามินบี 6 และเซเลเนียมที่ช่วยบำรุงรักษาเชื้ออสุจิให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการไหลเวียนโลหิตให้ดีขึ้นด้วย

กล้วย ผลไม้อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ทั้งวิตามินเอ วิตามินบี 1 และวิตามินซี ที่มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างและผลิตเชื้ออสุจิ ช่วยให้ร่างกายผลิตเชื้ออสุจิใหม่ๆ มากขึ้น และช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับเชื้ออสุจิด้วย

ดาร์กช็อคโกแลต ภายในดาร์กช็อคโกแลตจะมีส่วนผสมของโกโก้ ซึ่งช่วยเพิ่มฮอร์โมนเซโรโตนิน ที่ทำให้คุณมีความสุขรื่นรมย์ไปกับการมีเพศสัมพันธ์ และยังช่วยผลิตอสุจิ รวมถึงช่วยทำให้ระบบการไหลเวียนโลหิตทำงานดีขึ้นด้วย

หอยนางรม สุดยอดอาหารบำรุงอสุจิ เพราะในหอยนางรมจะมีธาตุสังกะสีที่ช่วยบำรุงอสุจิ ช่วยเพิ่มการผลิตอสุจิ และช่วยเพิ่มโอกาสที่อสุจิจะเข้าผสมกับไข่ของฝ่ายหญิงด้วย นอกจากนี้หอยนางรมยังขึ้นชื่อในเรื่องของอาหารที่ช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศด้วย 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook